Dự án Aqua City Novaland Đồng Nai thời nay

Cập nhật ngày: Thứ bảy, 23/09/2023 12:22:51

Khu đô thị sinh thái Aqua City Long Thành, Đồng Nai tọa lạc tại xã Long Hưng, Long Thành, trung tâm TP Biên Hoà, Đồng Nai. Vị trí này đem đến ưu thế cho khu đô thị khi sở hữu 20km đường ven sông, kết nối trực tiếp đến Ngã 3 Vũng Tàu, di dời nhanh chóng đến tứ giác kinh tế gồm các tỉnh như Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai và TP.HCM.

Vị trí khu đô thị sinh thái Aqua City Đồng Nai
Vị trí khu đô thị sinh thái Aqua City Đồng Nai

Cùng với đó, Aqua City hội tụ các tiêu chí “đặc biệt cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, với khả năng kết nối mạnh mẽ liên vùng, nằm ngay cạnh sông Đồng Nai thơ mộng, cùng việc tọa lạc tại mặt tiền đường huyết mạch của khu vực. Hứa hẹn rằng, trong tương lai, Aqua City sẽ còn nhiều tiềm năng giá trị hơn nữa, khi hạ tầng và kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Đầu tư hạ tầng –  Long Thành, Đồng Nai có cú đột phá mạnh mẽ

Theo đồ án quy hoạch trong tương lai, Long Thành sẽ có 3 đô thị gồm: Lòng Thành, Bình Sơn và Phước Thái. Long Thành trong giai đoạn từ thời nay – 2030 sẽ lên thị xã, Phước Thái là khu đô thị cảng đáp ứng cụm cảng biển nhóm 5 sông Thị Vải, trong khi Bình Sơn là khu đô thị ven sân bay đáp ứng giải pháp sân bay Long Thành.

Trong thời nay, Đồng Nai chú trọng việc xây dựng và hoàn chỉnh các dự án hạ tầng quan trọng, nổi bật phải kể đến dự án sân bay cảng hàng không quốc tế giai đoạn 1 vừa được khởi công vào đầu năm nay.

Sân bay Long Thành nằm tại cửa ngõ của khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ. Với thiết kế công suất 25 triệu khách/năm ở giai đoạn 1, 100 triệu hành khách/năm khi hoàn thành giai đoạn 2, dự kiến đây sẽ là sân bay lớn đặc biệt Việt Nam trong tương lai. Đặc biệt, với vị trí đặc thù, hứa hẹn rằng sân bay Long Thành góp phần tăng trưởng kinh tế thông qua việc thúc đẩy quá trình giao thông – giao thương, hoàn thiện những yếu điểm mà sân bay Tân Sơn đặc biệt chưa làm được.

Đi cùng với việc xây dựng sân bay, thông tin Sở xây dựng tỉnh Đồng Nai sẽ cho khải triển thêm 5 khu chức năng đô thị xung quanh sân bay Long Thành theo cấu trúc vệ tinh phương pháp cảng hàng không khoảng 15km, được phân theo từng chức năng riêng để đảm bảo hình thành nên một trong những khu đô thị sân bay văn minh, tăng trưởng.

Ngoài dự án giao thông trọng điểm mang quy mô quốc tế, hàng loạt các công trình khác cũng được tỉnh thành này chú trọng nâng cấp và mở rộng, phải kể đến như mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (900 triệu USD), cao tốc Bến Lức – Long Thành (1,6 tỷ USD, dự kiến hoàn thành năm 2023), cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết (600 triệu USD), cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (1 tỷ USD), Dầu Giây – Liên Khương (2,8 tỷ USD)…

Đặc biệt, với lợi thế sở hữu chuỗi sông ngòi đa dạng, Đồng Nai cũng khá chú trọng đến việc xây dựng chuỗi cầu cảng kết nối đến Long Thành, cụm cảng Cái Mép – Thị Vải (1,2 tỷ USD), cầu Cát Lái (313 triệu USD)… Đồng thời, tỉnh cũng mở thêm tuyến đường sắt Bắc – Nam, đường sắt nhẹ Thủ Thiêm đến sân bay Long Thành; quy hoạch mở mới 4 tuyến đường kết nối các địa phương đến sân bay gồm: tỉnh lộ 773, Vành đai 4, 769E và tuyến 772.

Về công nghiệp, theo khảo sát từ đầu thời nay, Đồng Nai hiện hiện thu hút được gần 80 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn gần 715 triệu USD, vượt con số dự kiến trong cả năm là 700 triệu USD vốn FDI. Vậy mới thấy rằng, với dấu hiệu khả quan từ các con số, kinh tế tại tỉnh thành này hiện có những tăng trưởng tích cực, thu hút nguồn làm công ăn lương lớn qua mỗi năm. Không chỉ tập trung công nhân, mà còn đưa về cho tỉnh thành này số lượng lớn các chuyên gia, kỹ sư, làm công ăn lương nước ngoài có chuyên môn và kỹ năng cao. Từ đây, với đa dạng cá nhân yêu dùng, yêu cầu về nhiều thẻ loại bất động sản cũng tăng lên, tập trung trong đó ở hàng hóa đất nền nhà ở hay biệt thự được cư dân đón đầu mua để ở và đầu tư.

Từ khoá liên quan về chủ đề Thông tin MỚI dự án Aqua City Novaland Đồng Nai thời nay

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Nickyssecretsociety – Kênh Thông Tin Bất Động Sản

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Thông tin MỚI dự án Aqua City Novaland Đồng Nai thời nay rồi nhé. Hãy cùng Nickyssecretsociety đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kế hữu ích hơn nhé!. Cảm ơn các bạn đã để mắt giám sát.

Nguồn: Thông tin MỚI dự án Aqua City Novaland Đồng Nai thời nay