Báo cáo và đầu tư ngành Bất Động Sản ở nước ta

Cập nhật ngày: Thứ bảy, 09/12/2023 07:27:27

Buôn bán và đầu tư bất động sản luôn là một ngành nghề trọng điểm trong nền kinh tế nước ta. Có nhiều thời điểm, sự biến động của thị trường bất động sản đã ảnh hưởng trực tiếp đến giới buôn bán nói chung và đầu tư BĐS nói riêng. bởi vậy, việc nắm bắt chính xác báo cáo ngành bất động sản sẽ giúp người buôn bán đầu tư đúng hướng và đúng trọng điểm, từ đó hạn chế thua lỗ tạo ra lợi nhuận tốt. Mục lục

 1. Tổng quan ngành Bất Động Sản hiện nay
 2. vận hành M&A
 3. Cập nhật Luật và các văn bản liên quan
 4. Tổng quan về thị trường BĐS tại TPHCM và Hà Nội
 5. Thách thức và triển vọng
 6. Thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
  1. Chung cư
  2. Nhà riêng – nhà mặt phố
 7. Thị trường các tỉnh miền Bắc và phía Nam
 8. Đánh giá chung của Nickyssecretsociety

Tổng quan ngành Bất Động Sản hiện nay

Trong báo cáo ngành bất động sản Mới Nhất đã có những đánh giá tổng quan như sau:

Đánh giá tổng quan báo cáo ngành bất động sản trong năm 2020
Đánh giá tổng quan ngành nghề bất động sản trong hiện nay

Hiện nay là khoảng thời gian đầy biến động với nhiều ngành nghề, trong đó có buôn bán bất động sản.

Thị trường trong thời gian qua cho thấy có sự giảm mạnh về nguồn cung của các dự án siêu phẩm nhà ở, đặc biệt là ở phân khúc bình dân.

Số lượng tổng công ty buôn bán bất động sản cũng giảm gần 15.5% so với năm trước. Có gần 1000 tổng công ty đã làm thủ tục giải thể.

Số lượng các dự án bất động sản được chào bán chỉ đạt 87.6% so với hiện nay. Bất động sản khám phá và bất động sản phức hợp là những Thể loại có dấu hiệu giảm mạnh trong năm này.

Tuy nhiên, bất động sản công nghiệp lại trở nên sôi động hơn với tỉ lệ tăng là 70% so với hiện nay do sự di dời của các nhà máy tại Việt Nam trong giai đoạn này.

Xem thêm Banner bất động sản

Vận hành M&A

M&A là viết tắt của Mergers (sáp nhập) và Acquisitions (Mua lại). Hiểu đơn giản đây là vận hành mà một tổng công ty muốn có quyền sở hữu một hoặc nhiều tổng công ty khác bằng cách sáp nhập hoặc mua lại. 

Trong hoàn cảnh có nhiều khó khăn như đã trình bày ở phần trên, vận hành M&A trong ngành bất động sản hiện nay cũng có xu hướng giảm mạnh so với hiện nay.

Hoạt động M&A sẽ là xu hướng bất động sản trong tương lai
vận hành M&A sẽ là xu hướng bất động sản trong tương lai

Trên thực tế vận hành M&A vẫn được xem là một trong những giải pháp tốt để gia tăng quỹ đất cũng như tiếp quản vốn đầu tư các dự án lớn. Xu hướng này tập trung vào những tổng công ty buôn bán và đầu tư bất động sản có nguồn tài chính mạnh.

Trí tuệ đầu tư

Cập nhật Luật và các văn bản liên quan

Đến thời điểm hiện tại, các luật và văn bản liên quan được xem là khá đầy đủ để điều tiết thị trường bất động sản. Trong hiện nay, Quốc hội Việt Nam đã ban hành luật tổng công ty, luật đầu tư, luật buôn bán bất động sản, luật xây dựng.

Hiện nay, xu hướng chung của Nhà nước ta là đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tăng cường và ưu đãi đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổng công ty thành lập mới và quản lý vận hành chất lượng.

chưa không còn, Nhà nước cũng quy định chặt hơn về vấn đề chuyển nhượng và mua bán các dự án bất động sản. 

Ví dụ, mức phạt cao nhất có thể lên đến 300 triệu nếu các dự án chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đã làm việc mua bán hay chuyển nhượng. Quy định này nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách và người tiêu dùng.

Tổng quan về thị trường BĐS tại TPHCM và Hà Nội

Trong hiện nay, thị trường bất động sản tại TPHCM có dấu hiệu dư nguồn cung. 

Trong lúc ấy, tại Hà Nội, giá đất tại một số khu vực lại có hiện tượng tăng mạnh. tỉ lệ người mua căn hộ bình dân cao hơn so với số lượng mua căn hộ trung cấp và cao cấp. tuy nhiên nói chung, tỉ lệ mua trung bình của khách trong hiện nay vẫn ở mức thấp, chỉ đạt 26.6%.

Thách thức và triển vọng

Một điểm rất quan trọng trong báo cáo ngành bất động sản là đánh giá được thách thức và triển vọng của ngành nghề này trong thời gian sắp tới.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, yêu cầu về nhà ở của người dân sẽ dần tăng trở lại và sẽ làm giảm đi sự chênh lệch về lượng cung cấp và yêu cầu trên thị trường bất động sản hiện nay.

Đánh giá tích cực là nhìn nhận của nhiều chuyên gia bất động sản hiện nay
Đánh giá tích cực là nhìn nhận của nhiều chuyên gia bất động sản hiện nay

Xem thêm Data bất động sản

Theo hướng nhìn tích cực, bất động sản vẫn được đánh giá là một trong những kênh đầu tư rất được ưa chuộng trong thời gian sắp tới. bởi vậy, khả năng hồi phục và gia tăng của ngành nghề buôn bán bất động sản là rất khả quan.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, các cổ đông và buôn bán nên cẩn trọng, đánh giá chính xác để có hương đi đúng mà không nên chạy theo xu thế chung.

Thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Trong báo cáo thị trường bất động sản Mới Nhất, Nickyssecretsociety thấy được sự đánh giá về mức tăng trưởng của 2 Thể loại: chung cư và nhà riêng – nhà mặt phố.

Chung cư

Trong quý 2/Mới Nhất, thị trường chung cư ở Hà Nội có sự gia tăng tốt hơn so với thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, lượng tin đăng ở Hà Nội tăng thêm 22% thì ở TP.HCM lại giảm đi 3%. Mức độ để mắt về chung cư tại Hà Nội tăng thêm 21%. Trong lúc ấy, ở TP.HCM chỉ tăng ở mức 5%.

Theo sự tăng trưởng đó, giá bán các căn hộ chung cư ở quý 2/Mới Nhất tại Hà Nội tăng 2.6% và ở TP.HCM tăng 1.4%. Đặc biệt, tại các khu vực ngoại thành của Hà Nội như: Long Biên, Hoàng Mai, Hà Đông có mức tăng giá cao nhất.

Nhà riêng – nhà mặt phố

Ở Hà Nội, thị trường bán nhà riêng – nhà mặt phố hiện tăng dần trở lại. Đánh giá này dựa trên lượng tin đăng và mức độ để mắt về thị trường bất động sản. 

Cụ thể, mức tăng của lượng tin đăng tăng ấn tượng với thời điểm cao nhất là 45% nhà riêng và nhà mặt phố là 49%. Mức độ để mắt của người dân cũng tăng khả quan, cao nhất có thời điểm là 17% có sự thay đổi tùy khu vực.

Ở TP.HCM, mức độ để mắt của người dân về thị trường bất động sản trong hiện nay này chỉ tăng nhẹ, với 4% cho nhà riêng và 12% cho nhà mặt phố. Lượng tin đăng ở TP.HCM cũng tăng trưởng đồng đều trong khoảng từ 13 đến 14%.

Thị trường các tỉnh miền Bắc và phía Nam

Trong báo cáo thị trường bất động sản Mới Nhất, khi so sánh với giữa quý 2 và quý 1 có thể nhận thấy, ở khu vực phía Nam nhận được mức độ để mắt cao hơn nhiều so với các tỉnh ở phía Bắc. 

Điều này cũng do khu vực phía Nam được tập trung đầu tư nhiều hơn về mảng hạ tầng cũng như giao thông trọng điểm.

Cụ thể, tại 2 tỉnh Bình Dương, Bình Phước, mức độ để mắt tăng khá cao từ 23 đến 30%. Ở phía Bắc, tại 2 tỉnh Bắc Ninh, Hải Phòng, mức độ để mắt lại hiện giảm từ 14 đến 30%.

Trong hiện nay, đất nền dự án và đất thổ cư là 2 Thể loại nhận được nhiều sự để mắt nhất, đặc biệt là ở quý 2/Mới Nhất. Tuy nhiên, so với quý 1, ở Hà Nội lượng để mắt đến 2 Thể loại này lại có xu hướng giảm ở quý 2 với mức 20%.

Thể loại chung cư vẫn dành được sự tăng trưởng khá ổn định với tỉ lệ để mắt trong quý 2/Mới Nhất tăng 29% so với quý 1.

Tổng kết lại, báo cáo thị trường bất động sản trong nửa năm đầu Mới Nhất đã cho thấy, ngành nghề buôn bán và đầu tư bất động sản hiện có dấu hiệu hồi phục. Nhiều người dân đã bắt đầu để mắt nhiều hơn về các Thể loại bất động sản. 

Theo tình hình này, dự kiến cuối hiện nay, tình hình buôn bán bất động sản ở nước ta sẽ tiếp tục gia tăng tốt đem lại cơ hội cao cho nhiều cổ đông hiện nay.

Đánh giá chung của Nickyssecretsociety

Theo đánh giá chung của chúng Nickyssecretsociety về tình hình buôn bán bất động sản hiện tại ở TPHCM và Hà Nội như sau:

Tại TPHCM, thị trường buôn bán bất động sản hiện có dấu hiệu khôi phục mạnh mẽ, đặc biệt là giai đoạn đầu hiện nay với mức tăng trưởng là 143.1%

Tại Hà Nội, giao dịch buôn bán nhà đất tiếp tục gia tăng mạnh. Trong đó, lượng tiêu thụ căn hộ là 3.921 căn. Nguồn cung căn hộ tăng đến 597.2% với số lượng là 1.255.

Theo những số liệu trên, Nickyssecretsociety nhận thấy thời điểm tăng trưởng của thị trường bất động sản đã không còn xa. 

Nguồn cung bất động sản trên thị trường đã có dấu hiệu khôi phục. Trong lúc ấy yêu cầu mua hiện trên đà tăng trưởng trở lại.

Nickyssecretsociety dự đoán vào buôn bán bất động sản sẽ gia tăng mạnh trở lại trong quý 4/Mới Nhất.

Trên đây là những đánh giá chung và khách quan của Nickyssecretsociety đối về báo cáo ngành bất động sản trong hiện nay và những dự đoán về tình hình gia tăng của ngành nghề này trong thời gian tới.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về buôn bán & Đầu tư bất động sản của Nickyssecretsociety! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY
——————————————————————————————

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Nickyssecretsociety – Kênh Thông Tin Bất Động Sản

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Báo cáo ngành Bất Động Sản rồi nhé. Hãy cùng Nickyssecretsociety đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kê hữu ích hơn nhé!. Cảm ơn bạn đã để mắt theo dõi.

Nguồn: Báo cáo ngành Bất Động Sản