Bỏ túi ngay Technical Skill là gì ? Tại sao nó lại quan trọng đối với các Marketer

Cập nhật ngày: Chủ nhật, 23/01/2022 12:57:32

Ngày đăng: 29/12/2021

“Technical Skill là gì ?”

Theo Linkedin, các nhà tuyển người làm việc hiện dần chú trọng vào kỹ năng của ứng viên hơn là bằng cấp, với 20% sự gia tăng số lượng những nhà quản lý không bằng cấp đại học. nhiều khả năng thấy, kỹ năng mềm và các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến các nghiệp vụ chuyên môn chính là chìa khóa thành công của một trong những marketer. Để có cái nhìn cụ thể hơn, hãy cùng Nickyssecretsociety tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Marketing thường được biết đến là ngành nghề dành cho những “bộ óc sáng tạo”. Tuy nhiên, sẽ thật khó để một trong những marketer nhiều khả năng trụ vững và thành công với nghề nếu thiếu những kiến thức và kỹ năng bổ trợ. Đây cũng chính là lý do tại sao các kỹ năng kỹ thuật (hay còn gọi là kỹ năng cứng) đóng chức năng quan trọng trong rất nhiều ngành nghề và marketing cũng không ngoại lệ.

Kỹ năng cứng rất cần thiết đối với các marketer
Kỹ năng cứng rất cần thiết đối với các marketer

Kỹ năng kỹ thuật Technical Skill là gì?

Kĩ năng kĩ thuật (thường được gọi là kỹ năng cứng) là tài năng và chuyên môn cụ thể mà một trong những cá nhân sở hữu thông qua kinh nghiệm và học tập, giúp họ làm một trong những nhiệm vụ hoặc chỗ làm đặc biệt định như suy nghĩ, phân tích dữ liệu, thiết kế, quản trị dự án hay lập trình,… 

tuy các kỹ năng kỹ thuật thường được yêu cầu đối với kỹ sư, nhà phân tích buôn bán, nhà toán học và nhà khoa học, nhiều ngành công nghiệp và ngành nghề hiện cần những nhân sự có kiến ​​thức kỹ thuật nhiều hơn. Theo nhà nghiên cứu Gartner, 58% lực lượng làm công ăn lương cần những kỹ năng mới để làm tốt chỗ làm một trong những phương pháp nhanh chóng, chuyên nghiệp. 

Kỹ năng phân tích dữ liệu là cần thiết đối với các marketer
Kỹ năng phân tích dữ liệu là cần thiết đối với các marketer

Tầm quan trọng của kỹ năng kỹ thuật trong Marketing

Marketing, đặc biệt là Digital Marketing, là chỗ làm xoay quanh dữ liệu. lên thực tế, sự chuyển đổi kỹ thuật số và sự bùng nổ của dữ liệu yêu cầu các marketer phải có kỹ năng về phân tích, đánh giá và đồng thời đem ra các giải pháp thích hợp cho tổng công ty.

Thị trường dữ liệu tiếp thị toàn cầu dự kiến tăng 52,3 tỷ đô la vào năm 2021, với gần 62% chuyên gia cao cấp trong ngành dùng giải pháp chia sẻ dữ liệu để hỗ trợ chỗ làm liên quan đến tiếp thị và quảng cáo. Các nhà tiếp thị dùng dữ liệu để kết nối, tạo ra các chiến dịch sáng tạo, chuyển đổi mọi cá nhân thành cá nhân yêu dùng và giữ chân cá nhân dùng. 

Những marketer có nhiều kỹ năng chuyên môn sẽ là ứng cử viên sáng giá cho các vị trí cấp cao, cũng như kiếm được lương cơ bản cao hơn. Theo Cục Thống kê làm công ăn lương Hoa Kỳ, các vị trí cấp cao như quản lý dự án, giám đốc điều hành marketing (CMO),… ước tính kiếm được nhiều hơn 80.500 USD mỗi năm so với các nhân sự marketing thông thường.

Điều này còn xảy ra ở các ngành nghề khác. Năm 2021, lương cơ bản trung bình lớn đặc biệt trong ngành kĩ thuật Bắc Mỹ ước tính gần 24.969 USD cho các chỗ làm liên quan đến tự động hóa và kĩ thuật thông tin, tiếp theo là AI với 14.175 USD và Fintech với 13.799 USD.

Marketer có nhiều kỹ năng cứng thường có mức lương cao hơn
Marketer có nhiều kỹ năng cứng thường có lương cơ bản cao hơn

Các kỹ năng cứng mà một trong những Marketer cần có 

Dù ở bất kỳ ngành nghề nào, sự và cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm là điều mà chúng ta để mắt. Từ kỹ sư máy tính đến nhà báo, nhà tuyển người làm việc đều một trong những số kỹ năng mềm và kỹ năng kỹ thuật đặc biệt định. Đối với một trong những marketer, các kỹ năng kỹ thuật sau sẽ thường được cân nhắc: 

Các kỹ năng cứng mà một Marketer cần có
Các kỹ năng cứng mà một trong những Marketer cần có 

phương pháp mỗi marketer xác định được kỹ năng cần thiết cho bản thân:

Marketer cần hiểu rằng có những kỹ năng mà họ không đặc biệt thiết phải học. Do vậy, trước khi quyết định tham gia một trong những khóa học, cần phải suy xét xem loại kỹ năng nào thích hợp với chỗ làm và bản thân. LinkedIn đã làm một trong những nghiên cứu để tìm ra những kỹ năng được yêu cầu nhiều đặc biệt đối với một trong những marketer. Theo đó, các kỹ năng kỹ thuật như phân tích dữ liệu, tiếp thị liên kết và phân tích buôn bán là ba kỹ năng quan trọng đặc biệt. 

Để xác định kỹ năng nào là cần thiết cho bản thân, marketer nên tìm hiểu các kỹ năng mà công ty yêu cầu, sau đó bắt đầu đánh giá miêu tả chỗ làm và so sánh với những kỹ năng mình hiện có. Ngoài ra, các nhà quản lý tuyển người làm việc thường tạo ra một trong những danh sách các kỹ năng “bắt buộc” và “khuyến khích” mà họ muốn ứng viên có. 

Các kỹ năng bắt buộc thường là kỹ năng kỹ thuật cần để làm tốt chỗ làm sau khi được tuyển người làm việc, trong khi các kỹ năng được đề nghị là những khả năng mà công ty sẵn sàng giúp nhân sự tăng trưởng thông qua đào tạo. 

Marketer cần xác định kỹ năng nào là phù hợp và cần thiết với bản thân
Marketer cần xác định kỹ năng nào là thích hợp và cần thiết với bản thân

Kỹ năng nào nên hiện diện trong CV của một trong những marketer chuyên nghiệp?

Hãy nhớ rằng một trong những số kỹ năng được yêu cầu nhiều hơn những kỹ năng khác. Dưới đây là 20 kỹ năng hàng đầu mà các marketer nên xem xét thêm vào sơ yếu lý lịch của mình, theo Indeed:

 • Điện toán đám mây
 • Trí tuệ nhân tạo
 • Lãnh đạo bán hàng
 • Phân tích
 • Kỹ năng ngoại ngữ tốt
 • tăng trưởng ứng dụng di động
 • Quản lý thị trường lao động chất lượng
 • Sản xuất video
 • Sản xuất âm thanh
 • Thiết kế UX
 • Tiếp thị SEO / SEM
 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Kỹ năng sáng tạo
 • Kỹ năng hợp tác
 • Khả năng thích ứng
 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Kỹ năng thuyết phục
 • Báo chí 
 • Thiết kế hình ảnh

Để luôn là cá nhân dẫn đầu, marketer phải luôn trau dồi thêm cho mình những kỹ năng thích hợp với bản thân và chỗ làm hiện tại. Hãy áp dụng chúng thường xuyên đặc biệt nhiều khả năng và học thêm các kỹ năng mới khi cần thiết. Dù ở bất kỳ chức năng nào, các nhà tuyển người làm việc đều muốn những ứng viên có các kỹ năng cần thiết để làm chỗ làm chất lượng thúc đẩy sự tăng trưởng của công ty.

>> Xem thêm: PMP là gì? Những điều cơ bản cần biết về PMP ?