Khái niệm Branded Content trên Facebook là gì? Ứng dụng của nó như thế nào ?

Cập nhật ngày: Chủ nhật, 25/09/2022 00:44:48

Ngày đăng: 06/01/2022

“Branded content lên Facebook là một trong những tính năng mới”. Tuy nhiên vẫn rất ít brand dùng thông tin có brand khi chạy các chiến dịch quảng cáo lên Facebook. thông tin brand là gì? Hôm nay mình sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan về thông tin có brand cũng như ứng dụng của nó.

Theo khảo sát của Time Inc, 2/3 cá nhân dùng tin tưởng vào quảng cáo dạng thông tin có brand hơn các loại quảng cáo truyền thống khác. Và đặc biệt hơn là sự hiện diện ngày càng nhiều cá nhân ảnh hưởng (Influencer) lên các mạng xã hội trang. Thì cơ hội tận dụng chất lượng thương mại để đưa hàng hóa của mình tới cá nhân dùng là các yếu tố.

Tuy nhiên, bài viết này mình sẽ không nhắc đến đến nhiều ứng dụng của Influencer Marketing khi làm brand, bài viết này sẽ chỉ tập trung giới thiệu về thông tin có brand lên Facebook. Nếu bạn cần đọc thêm về Influencer Marketing thì nhiều khả năng đọc các bài viết lên Nickyssecretsociety tại đây .

Dưới đây là một trong những thông tin có brand được gắn thẻ (tag) Fanpage của brand lên bài viết. You will see the lines “Paid Partnership” and the name Fanpage of brand on bài viết.

Ví dụ về thẻ nội dung có thương hiệu trên Facebook
thí dụ về thẻ thông tin có brand lên Facebook

Ứng dụng của Thẻ Branded Content lên Facebook

Thật ra, các brand hợp tác với các fanpage rất phổ biến, chúng ta không cần phải dùng thẻ gắn thẻ chức năng (tag thông tin có brand). Tuy nhiên, mount thông tin có brand tag sẽ giúp brand được thêm nhiều quyền lợi sau:

  • Tên của brand sẽ hiện diện cùng với tên của Hot Fanpage
  • Khi thẻ Fanpage hot brand vào bài viết, thì bài viết đó sẽ hiện diện trong phần insight của Brand fanpage. Nghĩa là brand không cần phải yêu cầu trang của quyền chia sẻ đối tác quản trị / nhà quảng cáo cũng nhiều khả năng nhìn thấy thông tin chi tiết của bài đăng như bài đăng chính do mình đăng tải
  • Brand cũng nhiều khả năng chạy quảng cáo (tăng cường bài đăng) cho bài viết này trong Ad Manager. Khi Hot Fanpage tag trang brand của mình vào bài viết. Xem hình bên dưới:
Trong Ad Manager từ Fanpage của Brand, bạn có thể tìm thấy bài đăng của Hot fanpage xuất hiện tại đây. Và chạy quảng cáo cho bài đăng như bài đăng của fanpage mình
Trong Ad Manager từ Fanpage của Brand, bạn nhiều khả năng tìm thấy bài đăng của Hot fanpage hiện diện tại đây. Và chạy quảng cáo cho bài đăng như bài đăng của fanpage mình

Ưu điểm của thẻ thông tin có brand lên Facebook chính là sự việc rõ ràng, vì brand nhiều khả năng được xem toàn bộ thông tin chi tiết về bài đăng lên trang của KOL mà không cần yêu cầu quyền truy cập trang, điều này cũng có lợi cho một trong những số KOL vì họ không muốn chia sẻ quyền quản trị hoặc nhà quảng cáo cho bên khác nhằm đảm bảo quyền riêng tư.

làm thế nào để đăng ký thông tin có brand của Facebook?

Nếu bạn là Hot Fanpage hay KOL, hãy liếm vào link này để xin cấp quyền. Continue browser of Facebook rất nhanh. Các bước làm thông tin có brand khi đăng bài:

Brand on Fanpage

Trang của quản trị viên vào cài đặt> thông tin được gắn brand. You should open chức năng “Phê duyệt trang” lên. Nghĩa là KOL nào muốn gắn thẻ fanpage của brand bạn vào thì phải được duyệt. Hoặc nhiều khả năng chọn tắt cũng không sao, nghĩa là ai cũng gắn thẻ brand mà bạn được cả.

Trên fanpage của brand truy cập vào Branded content
lên fanpage của brand truy cập vào Branded content

Fanpage lên của KOL

Khi KOL đã được duyệt và hiện diện trong các Trang được phê duyệt ở hình bên lên, thì bây giờ họ nhiều khả năng đăng bài viết và gắn thẻ hỗ trợ cho brand trang được rồi. Khi đăng bài, tìm mục Nhà hỗ trợ thẻ hình minh họa phía dưới.

Site to mount tag nội dung có thương hiệu cho trang thương hiệu
Site to mount tag thông tin có brand cho trang brand

Xem bài viết có thông tin có brand từ fanpage của Brand

Từ fanpage của brand, bạn vào thông tin chi tiết> thông tin có brand sẽ thấy toàn bộ các bài viết được gắn thẻ thông tin có brand từ fanpage KOL. You can see all the insight in this.

Insight from Brand page will be found the post from KOL page
Insight from Brand page will be found the post from KOL page

Lưu ý cho Media Agency khi chạy thông tin có brand

Các bạn media xin hãy lưu các vấn đề sau khi tham vấn thông tin có brand cho cá nhân yêu dùng. Điều đầu tiên là mục đích quảng cáo nhiều khả năng chạy và không thể chạy thông tin có brand.

một trong những vài lưu ý khác:

  • KOL is Fanpage new used nhé, profile is not be
  • Nếu KOL là fanpage mà khi agency vào ad manager không thấy post hiện diện ở mục thông tin có brand thì bạn kiểm tra lại xem KOL lúc đăng bài đã chọn “Cho phép đối tác chạy quảng cáo …” chưa. Tôi gặp nhiều trường hợp này rồi.
  • Bạn không thể chạy quảng cáo Phạm vi và Tần suất chỉ chạy được Đấu giá

>> Xem thêm: Content Creator là gì? làm thế nào để trở thành một trong những Content Creator chuyên nghiệp ?