Cách chọn căn, chọn thửa khi chuẩn bị đầu tư bất động sản không bị hố

Cập nhật ngày: Thứ bảy, 23/09/2023 10:48:34

Cách chọn căn trong các dự án

Trước tiên, cần biết rằng chủ đầu tư luôn mở bán block không đẹp tuy nhiên giá rẻ trước, những block đẹp view đẹp sau cùng tất nhiên giá sẽ cao hơn, thường từ 10% trở lên. Đối với dòng hàng hóa căn hộ, căn có thanh khoản tốt đặc biệt khi bán lại luôn là căn 2 phòng ngủ với mục đích là cá nhân mua ở. Đối với dạng nghỉ dưỡng, khám phá hay officetel các căn 1 phòng ngủ có thanh khoản tốt hơn.

mat-bang-moonlight-min-1635766578.jpg
Sơ đồ mặt bằng dự án căn hộ

Về hướng: Đông tứ trạch được tìm mua nhiều đặc biệt, mà hướng Đông Nam là lựa chọn tốt đặc biệt. Tây tứ trạch thì hướng khó bán đặc biệt là Tây Bắc và chính Tây, do là hướng nóng. Tuy rằng một trong những số cá nhân xem phong thuỷ về hướng tuy nhiên việc chọn một trong những căn mát mẻ vẫn là ưu tiên chính của cá nhân mua, đặc biệt là mua thực ở.

Về vị trí căn và tầng: View nội khu ưu tiên tầng trung đến thấp vì nhiều khả năng nhìn bao quát công viên nội khu hoặc hồ bơi. Nếu view nội khu mà tầng cao sẽ có cảm giác tầm nhìn chắn ngang bởi các tòa đối diện. View ngoài thì ưu tiên từ tầng trung đến cao để hứng không gian thoáng đãng và tầm nhìn xa.

có thể thấy rằng, tầng trung là có thanh khoản tốt đặc biệt vì thích hợp nhiều yêu cầu: như cá nhân thích tầng thấp vẫn chọn trung nếu không có hàng như ý. Tương tự, cá nhân thích tầng cao cũng nhiều khả năng chọn tầng trung nếu không xác định được căn thích hợp. Dĩ nhiên trong căn hộ cao cấp thì tầng cao luôn tốt đặc biệt tuy nhiên giá lại cao hơn.

Lưu ý tránh tầng xấu 13, 14. Thực tế tuỳ mục đích dùng và thị hiếu, quan niệm, nhiều cá nhân không kiêng cữ tầng 13, 14, tuy nhiên đây cũng là một trong những điểm trừ để bị ép giá hoặc giảm thanh khoản. Đối với dự án không có mảng xanh tầng thượng như công viên, hồ bơi, thì không nên chọn tầng áp mái vì thường rất nóng, việc này làm khó bán dẫn đến lợi nhuận giảm.

Về vị trí căn: Tránh đối cửa, tránh cạnh thang, khu vực để rác vì đây đều là yếu tố trừ khi cá nhân mua trả giá. Tránh những căn bị chắn view hoàn toàn hay view hàng xóm tầm nhìn gần, rất bí bách và mất riêng tư.

Nên ưu tiên căn hộ có ban công và nơi phơi quần áo riêng vì đây là một trong những điểm cộng cho căn hộ của bạn.

Đối với hàng hóa phân khúc trung cấp trở xuống thì tránh chọn căn góc: do tổng thanh toán rất cao dẫn giảm thanh khoản và biên  lợi nhuận ít hơn hẳn. Riêng đối với dòng cao cấp, hạng sang lại ưu tiên hàng hóa đẹp view đẹp nên căn góc là lựa chọn tốt.

phương pháp chọn nền đất trong các dự án

Đất nền phân lô trong các dự án hiện được nhiều cổ đông để mắt. Sau thời kì phong tỏa, nhiều cá nhân trẻ cũng săn lùng mua đất để đầu tư lâu dài, đặc biệt là phân khúc dưới 1 tỷ. Bên cạnh câu chuyện pháp lý chuẩn chỉnh, thì mua đất để đầu tư cần chú ý chọn vị trí lô đất sao cho dễ bán đặc biệt và biên lợi nhuận cao đặc biệt.

cach-chon-cac-can-trong-du-an-the-sun-1635766578.jpg
Sơ đồ mặt bằng tổng thể dự án đất nền

Về hướng, tương tự với căn hộ, đất có hướng đông tứ trạch sẽ có thanh khoản tốt hơn. Hướng tây thường hứng nắng trọn cả buổi chiều, rất nóng nực, gây cảm giác bức bối khi ở nên thường bị chê.

Thông thường, chủ đầu tư sẽ quy hoạch các lô đất sao cho mỗi lô đều có ưu điểm nhiều đặc biệt nhiều khả năng. Tuy nhiên, những lô mặt tiền đường lớn, hoặc hai mặt tiền, hoặc nền góc sẽ có giá cao hơn lô khác ít đặc biệt 10%. Với dự án cao cấp thì mua những vị trí này là tốt tuy nhiên, với phân khúc trung cấp trở xuống, nên chọn các căn giá tốt mà vị trí không có điểm trừ sẽ dễ bán hơn và nhiều đối tượng mua thực ở thích hơn. thí dụ các căn gần các tiện ích như công viên, trạm y tế. Những lô đất gần đường chính, shophouse tuy nhiên không phải góc hay mặt tiền giá rất tốt và thanh khoản cũng tốt.

Với các dự án đất nền ở tỉnh, trung cấp trở xuống, nên chọn căn có diện tích nhỏ sẽ dễ bán hơn vì thích hợp với nhiều đối tượng mua thực ở như gia đình công nhân trẻ, cư dân vùng lân cận.

Từ khoá liên quan về chủ đề Đầu tư bất động sản cần biết phương pháp chọn căn, chọn thửa đất có thanh khoản tốt 

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Nickyssecretsociety – Kênh Thông Tin Bất Động Sản

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Đầu tư bất động sản cần biết phương pháp chọn căn, chọn thửa đất có thanh khoản tốt  rồi nhé. Hãy cùng Nickyssecretsociety đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kế hữu ích hơn nhé!. Cảm ơn các bạn đã để mắt giám sát.

Nguồn: Đầu tư bất động sản cần biết phương pháp chọn căn, chọn thửa đất có thanh khoản tốt