Cách chọn màu sơn phòng ngủ hợp tuổi chưa?

Cập nhật ngày: Thứ bảy, 09/12/2023 06:20:50

Thông thường, quy luật tương sinh, tương khắc chính là cơ sở để mọi cá nhân lựa chọn màu sơn phòng ngủ hợp tuổi và mệnh của mình.

Màu sơn phòng ngủ hợp mệnh Kim

cá nhân mệnh Kim rất may mắn khi sở hữu được nhóm màu sắc trung tính dễ phối cho tường phòng ngủ của mình. Điển hình là các gam màu trắng, xám, ghi, xanh nhạt, … trong đó màu trắng và xám được cá nhân mệnh Kim dùng phổ biến trong thiết kế nội thất, đặc biệt là sơn phòng ngủ. Màu trắng thể hiện vẻ đẹp thuần khiết, giản dị làm nổi bật nội thất, còn màu xám mang tính sang trọng, tinh tế và hiện đại hơn. 

mau-son-phong-ngu-hop-tuoi-menh-kim-1629641964.jpg
cá nhân mệnh Kim cũng nhiều khả năng dùng các màu như nâu đất, vàng hoàng thổ

Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh thì Thổ sinh Kim. Do đó, gia chủ mệnh Kim cũng nhiều khả năng dùng các màu như nâu đất, vàng hoàng thổ và các màu phái sinh khác như vàng nhạt, vàng chanh, vàng cam. 

Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, vì vậy cá nhân mệnh Kim đặc biệt định không dùng sơn phòng ngủ màu đỏ, hồng, tím,… các gam màu nóng do hỏa sinh ra sẽ ảnh hưởng đến vận khí cá nhân và gia đình chủ nhà.

Màu sơn phòng ngủ hợp mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy hợp với các màu xanh, trắng, đen, vàng nhạt. Trong đó xanh là màu của hòa bình, tự do, thanh thoát; màu trắng đem lại sự êm dịu, nhẹ nhàng, thanh khiết; màu đen thể hiện quyền lực, sang trọng; màu vàng mang nghĩa tư duy tích cực, lạc quan, vui vẻ…

mau-son-phong-ngu-hop-tuoi-menh-thuy-1629641964.jpg
Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy hợp với các màu xanh, trắng, đen, vàng nhạt. 

Thủy nhiều khả năng khắc Hỏa nên những gam màu nóng như đỏ, hồng, tím vẫn thích hợp các độ tuổi thuộc hành Thủy. Bạn nhiều khả năng dùng các màu sơn này để tô điểm một trong những số vị trí để trang trí ngôi nhà mình đẹp hơn.

Thủy khắc Thổ nên khi sơn màu tường phòng ngủ hợp tuổi mệnh Thủy, bạn cần phải tránh chọn màu vàng hoặc vàng nâu.

Màu sơn phòng ngủ hợp mệnh Mộc

Màu tượng trưng cho mệnh mộc là xanh lục, các bảng phối khác của màu xanh lục. Khi dùng những gam màu này trong phòng ngủ của cá nhân mệnh mộc sẽ tạo ra một trong những không gian kết nối với thiên nhiên và đem đến cảm giác hài hòa, thư thái, trong lành và dễ chịu. Màu sắc của mệnh Mộc có tác dụng tích cực làm cho tinh thần của cá nhân mệnh Mộc trở nên minh mẫn và sáng suốt hơn.

mau-son-phong-ngu-hop-tuoi-menh-moc-1629641964.jpg
Gam màu xanh lá sẽ tạo ra không gian kết nối với thiên nhiên và đem đến cảm giác hài hòa, thư thái

Thủy sinh Mộc nên các tuổi thuộc mệnh mộc nhiều khả năng chọn màu đen và xanh lam tượng trưng cho hành Thủy để sơn phòng ngủ. Nếu bạn biết phương pháp phối màu khéo léo thì chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công.

Phòng ngủ dành cho cá nhân mạng Mộc không nên dùng các màu thuộc hệ Kim như màu trắng, màu ánh kim vì Kim khắc Mộc. tuy nhiên nếu bạn quá “cuồng” màu trắng thì nhiều khả năng và tinh tế các họa tiết trang trí và đồ nội thất nhỏ màu xanh lá hoặc xanh rêu để phối hài hòa hai sắc màu này.

Màu sơn phòng ngủ hợp mệnh Hỏa

Màu sơn phòng ngủ cho cá nhân mệnh Hỏa là những màu tương sinh với mệnh Hỏa. Bởi vì Hỏa là biểu tượng của ngọn lửa rực rỡ, nóng bỏng, nhiệt huyết nên những gam màu như đỏ, hồng hay tím cũng giúp cá nhân mệnh Hỏa gặp nhiều thuận lợi trong chỗ làm. Những gam màu pastel thịnh hành cũng được dùng để làm màu sơn phòng ngủ đẹp cho con gái.

mau-son-phong-ngu-hop-tuoi-menh-hoa-min-1627223430.png
Pastel luôn nằm trong top lựa chọn màu sơn phòng ngủ đẹp.

Bạn cũng nhiều khả năng dùng những màu tương sinh khi chọn màu sơn phòng ngủ hợp cho các độ tuổi thuộc mệnh Hỏa. thí dụ như Mộc sinh Hỏa nên cá nhân mệnh Hỏa nhiều khả năng sơn phòng ngủ màu xanh lá cây. Màu này đem đến may mắn cho phong thủy phòng ngủ của cá nhân mệnh Hỏa.

Theo thuyết ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa nên trong phòng ngủ của cá nhân mệnh Hỏa không được dùng màu sơn xanh dương, xanh nước biển, màu đen vì những màu này tượng trưng cho mệnh Thủy. cá nhân mệnh Hỏa dùng những màu sơn này sẽ không đem đến điều tốt lành cho bản thân và gia đình.  

Màu sơn phòng ngủ hợp mệnh Thổ

Có rất nhiều màu thịnh hành để lựa chọn cho việc sơn phòng ngủ, tuy nhiên cá nhân mệnh thổ sơn phòng ngủ màu gì? Vì Hỏa sinh Thổ nên việc dùng màu đỏ, cam, hồng, tím, … để sơn phòng ngủ cho các tuổi thuộc mệnh Thổ là hợp đặc biệt.

mau-son-phong-ngu-hop-tuoi-menh-tho-1629641964.jpg
Vàng nhạt, vàng đất, nâu xám và nâu đất là những màu tương hợp với mệnh Thổ.

Trong đó màu vàng nhạt, vàng đất, nâu xám và nâu đất là những màu tương hợp với mệnh Thổ. Đây là hệ màu mang vẻ đẹp mạnh mẽ, táo bạo, chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua những điều xui xẻo, đen đủi. 

Tuy hợp về phong thủy tuy nhiên dù gì nhóm màu này cũng thuộc gam nóng, do đó đừng quá lạm dụng để tránh tạo cảm giác chật chội, rối và nóng mắt khi thiết kế phòng ngủ của mình. Ngoài ra vì Mộc khắc Thổ nên khi sơn phòng ngủ cho cá nhân mệnh Thổ cần tránh dùng tông xanh lá, nếu dùng màu này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, sức khỏe suy giảm.

Top 5 màu sơn phòng ngủ đẹp 2021

1. Màu xanh cổ vịt

Bạn hiện phân vân không biết nên chọn màu gì cho phòng ngủ nhỏ để tạo không gian thoáng đãng hơn thì việc sơn tường màu xanh cổ vịt sẽ là một trong những giải pháp tốt. Nó không chỉ tạo sự thông thoáng, rộng rãi mà còn là màu sắc độc đáo thích hợp với những cá nhân có cá tính khác nhau.

top-5-mau-son-phong-ngu-2021-xanh-co-vit-1629641964.jpg

2. Màu xanh ngọc

Phòng ngủ được sơn màu xanh ngọc trai tạo ra sự sang trọng và tinh tế cho phòng ngủ. Sau một trong những ngày làm việc mệt mỏi, bạn nhiều khả năng ngồi nhâm nhi tách cà phê và thư giãn đọc một trong những cuốn sách hay trong căn phòng xanh ngọc sang trọng. 

top-5-mau-son-phong-ngu-2021-xanh-ngoc-1629641964.jpg

3. Màu nâu quả cảm (Brave Ground)

Dựa lên sự hài hòa, ấm áp của tông màu xám và nâu trung tính, nâu quả cảm nhanh chóng trở thành một trong những trong những màu sơn đẹp của năm 2021. Nâu quả cảm được xem là gam màu linh hoạt khi nhiều khả năng phối và giúp các màu khác trở nên nổi bật hơn.

top-5-mau-son-phong-ngu-2021-nau-qua-cam-1629641964.jpg

Không chỉ vậy khi và màu nâu quả cảm với các tông màu trung tính khác nhiều khả năng tạo ra một trong những không gian đánh lừa thị giác, khiến phòng ngủ nhỏ trở nên rộng và thoáng đãng hơn. Đây là gam màu lý tưởng để các nhà thiết kế nội thất tạo ra không gian sống sáng tạo đặc biệt.

4. Màu hồng tro

Nếu bạn là cá nhân yêu thích sự dễ thương tuy nhiên không biết chọn màu sơn phòng ngủ đẹp cho con gái thì bảng màu hồng tro là sự lựa chọn hợp lý đặc biệt. Màu sắc trong bảng màu này được thiết kế để khuyến khích năng lượng lạc quan, giúp chủ nhà thể hiện phong phương pháp riêng của mình.

top-5-mau-son-phong-ngu-2021-hong-tro-1629641964.jpg

Tông màu hồng nhẹ nhàng mang đến cảm giác ấm áp và hài hòa, giúp đánh thức sự tập trung sáng tạo ý tưởng mới. Phối màu hồng tro hài hòa với các bảng màu khác sẽ giúp bạn ghi dấu ấn riêng cho ngôi nhà hoặc phòng ngủ của mình.

5. Màu trắng

Tuy nằm trong bảng màu cơ bản tuy nhiên màu trắng vẫn được nhiều cá nhân ưa chuộng, xem là biểu tượng của sự đơn giản, không lộng lẫy, kín đáo mà thuần khiết, nhẹ nhàng và sang trọng. Bạn nhiều khả năng sơn phòng ngủ bằng màu trắng và khéo léo và thêm một trong những số đồ nội thất tương phản để tạo ra một trong những không gian sang trọng đến bất ngờ.

top-5-mau-son-phong-ngu-2021-trang-1629641964.jpg

Từ khoá liên quan về chủ đề Bạn đã biết chọn màu sơn phòng ngủ hợp tuổi chưa?

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Nickyssecretsociety – Kênh Thông Tin Bất Động Sản

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Bạn đã biết chọn màu sơn phòng ngủ hợp tuổi chưa? rồi nhé. Hãy cùng Nickyssecretsociety đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kế hữu ích hơn nhé!. Cảm ơn các bạn đã để mắt giám sát.

Nguồn: Bạn đã biết chọn màu sơn phòng ngủ hợp tuổi chưa?