[Khái niệm] Chatwork là gì? Ứng dụng Chatwork trong quản lý vận hành

Cập nhật ngày: Thứ sáu, 20/05/2022 11:04:36

Ngày đăng: 12/01/2022

“Chatwork là gì?”

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều công ty đã chủ động làm phương án cho cán bộ, nhân sự làm việc từ xa. Tuy nhiên, cần phải có một trong những giải pháp cụ thể để đảm bảo chất lượng chỗ làm luôn tốt đặc biệt và đảm bảo yếu tố bảo mật thông tin.

Các chuyên gia, cá nhân làm công ăn lương cho rằng để nghề nghiệp từ xa chất lượng và an toàn, vấn đề bảo mật thông tin và sự tự chủ của nhân sự là những yếu tố quyết định.

Đa số công ty dùng các công cụ nhắn tin phổ biến như Zalo, Viber, Whatapps để trao đổi chỗ làm với cá nhân yêu dùng và nội bộ. một trong những số ít các công ty lớn dùng các nền tảng khác như Microsoft hay Google. Thời gian vừa qua, các công ty hiện chuyển hướng dùng Chatwork – chuỗi giao tiếp số 1 của Nhật Bản.

Chatwork là gì?

Chatwork là nền tảng kỹ thuật chuyên về chuỗi giao tiếp hỗ trợ công ty quản trị nội bộ, giao việc chất lượng nhằm nâng cao năng suất công ty. Xuất thân là công ty bảo mật, năm 2011 Chatwork ra đời trong thời điểm các ứng dụng OTT hiện thống lĩnh thị trường và nhanh chóng thống lĩnh thị phần số 1 tại Nhật Bản về giải pháp Chat cho công ty với hơn 300,000 công ty dùng tại Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines.

Ứng dụng Chatwork trong quản lý vận hành

Ngoài yếu tố bảo mật hàng đầu theo tiêu chuẩn ngân hàng ISO 27018 tại Nhật, Chatwork còn nâng cao chức năng của các giám đốc điều hành trong quản lý, điều phối thông tin toàn công ty, thay vì chỉ tham gia như 1 thành viên nhóm chat như cũ. Cụ thể, giám đốc điều hành chỉ mất 30 giây để giao việc cho các quản lý chức năng, trích xuất tài liệu cũ trong nhiều năm, thậm chí cả đoạn chat về cùng vấn đề. Nếu thay đổi nhân sự, cá nhân mới chỉ mất tối đa 2 giờ để gia nhập, nắm bắt dòng chảy chỗ làm, thay vì phải làm quen, nắm bắt mọi thứ như phương pháp vận hành cũ.

Chatwork không chỉ nâng cao tính tương tác chuỗi, thúc đẩy DN áp dụng phương phương pháp liên lạc nhanh, gọn và ngay tức thời, quản lý truyền thông nội bộ; mà còn gởi tin nhắn, chia sẻ tập tin ở mọi định dạng, xuyên biên giới và ngay cả khi cá nhân nhận ở trạng thái ngoại mạng. Công cụ này nhiều khả năng làm gọi video nhóm tối đa 14 thành viên và gọi thoại tối đa 100 thành viên.

Luật sư Fujii Sou – Giám đốc Công ty Luật First & Tandem Spint (Nhật Bản), cá nhân đã ứng dụng Chatwork cho chỗ làm tham vấn pháp luật chia sẻ, ứng dụng này giúp ông tương tác với cá nhân yêu dùng mọi lúc, mọi nơi một trong những phương pháp thuận tiện. Năm 2017, cá nhân yêu dùng này này có đến 111 ngày ở nước ngoài tuy nhiên vẫn tham vấn cho 70 cá nhân yêu dùng, đạt doanh thu lên 92 triệu yên.

Đặc biệt, Chatwork cho phép việc chỉ định đích danh cá nhân nhận tin nhắn, đăng ký thông tin chỗ làm lên màn hình chat nên bạn sẽ không bỏ lỡ tin nhắn liên quan hoặc bị làm phiền bởi các tin nhắn không liên quan. Đặc biệt, các tin nhắn đã đọc tuy nhiên chưa hồi âm sẽ được tự động chuyển đến vị trí ‘chưa đọc’.

Chatwork còn sẵn sàng tích hợp và nâng cao hiệu suất cho các bộ công cụ văn phòng phổ biến như: Google Calendar, Google Drive, Dropbox, Office 365… và cả Trello hay CRM để đem lại giải pháp toàn diện cho DN.

Thực tế hơn 200 công ty Việt Nam cho biết Chatwork tác động tích cực đến văn hóa giao tiếp công sở. Sau 3 tháng, từ các biểu cảm ‘biết ơn và hiểu rồi’, Chatwork đã thay đổi rõ rệt sự gắn kết giữa các nhân sự và phòng ban: giảm căng thẳng, suy nghĩ tiêu cực và tăng sự cảm thông cũng như hỗ trợ chỗ làm một trong những phương pháp chủ động lẫn nhau giữa các team.

Cộng đồng Business Chatting Program

Ngoài việc dùng Chatwork điều hành công ty chất lượng, Chatwork còn hỗ trợ các công ty Việt Nam dùng Chatwork kết nối với các công ty quốc tế như Nhật Bản, Đài Loan, Indonesia, Thái Lan,..nhằm mở rộng hợp tác buôn bán, xuất nhập khẩu hàng hoá. Đến tháng 1-2021, BCP đã vượt mốc 1.000 thành viên với hơn 1,000 giao dịch thành công. Đây được xem là một trong những trong những mạng lưới uy tín đặc biệt kết nối công ty Việt Nam, Nhật Bản và các nước châu Á khác.

>> Xem thêm: