Tổng quan về chi phí thiết kế & thi công nhà trọ Cần Thơ

Cập nhật ngày: Thứ năm, 11/08/2022 05:39:05

Cần Thơ là một thành phố hiện trên đà tăng trưởng nên yêu cầu về nhà ở ngày càng tăng. Hàng loạt nhà trọ mới xây cần thơ được mọc lên ở khắp mọi nơi tại thành phố này. Hình thức kinh doanh này cũng chứa nhiều điều có lợi và bất lợi mà không phải chủ đầu tư nào cũng biết. Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

chi-phi-nha-tro-moi-xay-can-tho-1
chi-phi-nha-tro-moi-xay-can-tho-1

Hàng loạt nhà trọ mới xây cần thơ mọc lên

Những quyền lợi mà nhà trọ mới xây cần thơ đem đến

Cần Thơ hiện là môi trường đầu tư tốt vì thế rất nhiều khu công nghiệp mọc lên ở đây. Việc này dẫn đến có rất nhiều người từ nơi khác đến làm việc, dân số tăng cao, tốc độ đô thị hóa nhanh. Việc này dẫn đến yêu cầu về nhà ở của rất nhiều người là rất lớn. Vì vậy việc có nhà trọ mới xây cần thơ đem đến quyền lợi cho rất nhiều người cụ thể là:

Xây dựng nhà trọ này đáp ứng yêu cầu cho rất nhiều người từ người có thu nhập thấp đến thu nhập cao. Bởi vì Thể loại kinh doanh này khá đa dạng, có nhiều phân khúc thích hợp với yêu cầu của nhiều người. Có phòng được xây theo kiểu bình dân, phòng cho thuê trung bình và phòng cao cấp với khá nhiều tiện nghi. Bạn có thể xác định được phòng mới với số lương khá nhiều trên khắp thành phố này.

Thứ II, với Thể loại kinh doanh này chủ đầu tư sẽ thu được một khoản doanh thu ổn định hàng tháng. Và dù thị trường bất động sản có biến động lên xuống thế nào thì chủ đầu tư vẫn thu về một khoản doanh thu đều đặn.

chi-phi-nha-tro-moi-xay-can-tho-2
chi-phi-nha-tro-moi-xay-can-tho-2

quyền lợi của nhà trọ mới xây cần thơ

Mặt khác theo nhiều cổ đông nhận xét thì đây là một Thể loại kinh doanh an toàn. Bởi vì với hình thức kinh doanh này chủ đầu tư sẽ ít bị rủi ro do mất giá đồng tiền hay lạm phát. Và như đã nêu trên nó không quá ảnh hưởng khi thị trường bất động sản lên xuống thất thường. Mà nó còn có cơ hội gia tăng giá trị bất động sản đặc biệt là đất.

Và khi thi công xây dựng nhà trọ mới bạn sẽ được trải nghiệm những điều thực tế nhất về đầu tư bất động sản. Những điều này sẽ cho bạn những kinh nghiệm mà không sách vở nào có thể dạy bạn được. Đó là việc bạn phải đi nhận định thị trường, xác định đối tượng cho thuê, xử lý những thủ tục hành chính, xây dựng… Hay trong quá trình quản lý nhà trọ mới xây cần thơ là quản lý bất động sản, quản lý nguồn doanh thu hàng tháng, sàng lọc người cho thuê.

Từ những trải nghiệm đó bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm nếu muốn đầu tư xây nhà trọ ở nơi khác. Lúc đó những lỗi sai sót, chậm chễ chắc chắn bạn sẽ không còn mắc phải.

Những bất lợi của nhà trọ mới xây cần thơ

Điều thứ I, việc tiếp xúc với quá nhiều đối tượng thuê trọ cũng là điều bất lợi của nhà trọ mới xây cần thơ. Bởi vì không phải người nào đến thuê phòng cũng giống nhau. Bạn có thể tiếp xúc được với những người có lối sống lành mạnh tuy nhiên cũng có thể tiếp xúc với đối tượng xấu. Có thể những đối tượng đó chỉ gây rối trật tự, nhậu nhẹt, cãi nhau hay đánh nhau tuy nhiên cũng có thể gặp những đối tượng nguy hiểm hơn.

Việc này rất dễ gặp đối với những người mới bắt đầu kinh doanh phòng trọ, thiếu kinh nghiệm quản lý. Việc gặp những người khách này khiến số phòng trống tăng lên và phòng trọ bị ảnh hưởng về doanh thu rất nhiều. Vậy là bạn rất có thể đầu tư mà để trống phòng trọ trong một thời gian khiến việc thu hồi vốn bị gián đoạn.

chi-phi-nha-tro-moi-xay-can-tho-3
chi-phi-nha-tro-moi-xay-can-tho-3

Hạn chế của nhà trọ mới xây cần thơ

Điều bất lợi thứ II đó là mất thời gian. Bởi vì khách thuê quá phức tạp nên rất dễ xảy ra tình trạng chậm trễ tiền phòng. Bạn sẽ rất mất thời gian thu tiền phòng của từng người một. Chưa kể số tiền thu được hàng tháng thường khá nhỏ vì vậy việc thu hồi vốn trở nên khá lâu.

Điều bất lợi thứ 3 của nhà trọ mới xây cần thơ chính là bạn sẽ phải mất công quản lý nhà trọ. Ngoài việc quản lý người thuê phòng còn khá nhiều những vấn đề khác yêu cầu bạn phải quản lý tốt. Như một số việc lặt vặt: sửa điện nước, chống thấm, đăng ký tạm trú, quản lý tiền điện nước… Những việc không tên ấy khiến bạn đau đầu mà chưa chắc đã có thể quản lý được.

Và điều bất lợi mà bạn lo sợ nhất khi đầu tư kinh doanh Thể loại này đó là mất tiền bạc. Bởi chưa chắc bạn có thể có lợi nhuận từ hình thức kinh doanh này mà thậm chí còn chịu thua lỗ. Khi bạn không tính toán được các khoản thu chi và biết tiết kiệm chi phí.

Nghiêm trọng hơn là nếu bạn vay ngân hàng để đầu tư kinh doanh nhà trọ mà không thu được chất lượng. Việc chỉ thu tiền lẻ hàng tháng khiến áp lực tài chính của bạn rất lớn. Nếu đầu tư không chất lượng rất có thể bạn sẽ mất khá nhiều thứ.

Điều bất lợi cuối cùng là thời gian thu hồi vốn của Thể loại kinh doanh này khá lâu có thể kéo dài 5 đến 10 năm. Điều đó khiến dòng vốn của bạn khó có thể đầu tư cho một Thể loại kinh doanh khác.

Vậy có nên đầu tư xây mới nhà trọ ở cần thơ?

chi-phi-nha-tro-moi-xay-can-tho-4
chi-phi-nha-tro-moi-xay-can-tho-4

Đầu tư hợp lý cho nhà trọ mới xây cần thơ

Câu trả lời là nếu bạn có vốn và mặt bằng có sẵn và biết tính toán kĩ lưỡng thì vẫn nên kinh doanh Thể loại nhà trọ mới xây cần thơ.Việc xây mới nhà trọ cần phải xác định đối tượng cho thuê, xác định vị trí quỹ đất, xác định chi phí thiết kế, thi công và những chi phí khác.

Nếu bạn không thể tính toán được chính xác thì bạn có thể tìm đến một công ty xây dựng trọn gói uy tín. Họ sẽ giúp bạn tất cả các bước để tạo ra một nhà trọ hoàn hảo việc của bạn là quản lý thật tốt nhà trọ. Và nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy bắt đầu với việc xây mới một số ít nhà trọ.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

chủ đề liên quan

Từ khoá liên quan về chủ đề Tổng quan về chi phí thiết kế, thi công nhà trọ mới xây Cần Thơ

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Nickyssecretsociety – Kênh Thông Tin Bất Động Sản

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Tổng quan về chi phí thiết kế, thi công nhà trọ mới xây Cần Thơ rồi nhé. Hãy cùng Nickyssecretsociety đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kê hữu ích hơn nhé!. Cảm ơn các bạn đã để mắt theo dõi.

Nguồn: Tổng quan về chi phí thiết kế, thi công nhà trọ mới xây Cần Thơ