Chiến lược chi phí thấp là gì? 10 chiến lược chi phí thấp chất lượng cho công ty

Cập nhật ngày: Thứ bảy, 23/09/2023 08:21:26

Trong nền kinh tế tăng trưởng thì buôn bán, thương trường là chiến trường khốc liệt giữa các công ty. Việc tiếp cận khách để tạo ra lợi nhuận luôn là bài toán khó với các Marketer. Thế tuy nhiên với sự ra đời của truyền thông số và Digital Marketing thì việc tiếp cận khách dễ dàng hơn bao giờ không còn mà chi phí còn khá rẻ. Vậy bạn đã biết rõ chiến lược chi phí thấp là gì không? Và nó có quyền lợi như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

Xem thêm: BI là gì?

Chiến lược chi phí thấp là gì

Chiến lược chi phí thấp hay còn được gọi là low cost strategy và đây là một trong những chuỗi các cơ chế, hành động của công ty nhằm sản xuất và cung cấp hàng hóa, giải pháp thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh tuy nhiên vẫn đảm bảo tính năng thích hợp với yêu cầu khách. Thông thường, công ty dùng chiến lược chi phí thấp để bán các hàng hóa theo chuẩn số đông khách trong ngành. Để làm được điều này thì công ty phải tập trung kiểm soát để giảm chi phí xuống mức thấp đặc biệt nhiều khả năng và phải thấp hơn đối thủ cạnh tranh.

Chiến lược chi phí thấp là gì?
Chiến lược chi phí thấp là gì?

Để một trong những công ty trở thành cá nhân dẫn đầu về chi phí, cần phải có những thế mạnh nội bộ sau:

  1. Tiếp cận nguồn vốn để có những khoản đầu tư đáng kể
  2. chất lượng trong chuỗi sản xuất
  3. Chuyên môn hóa để cải thiện quy trình sản xuất

Chiến lược chi phí thấp vận hành như thế nào?

Chiến lược chi phí thấp là một trong những chiến lược định giá trong đó một trong những công ty cung cấp một trong những mức giá tương đối thấp để kích thích yêu cầu và giành thị phần. Đây là một trong những trong ba chiến lược tiếp thị chung (bên cạnh chiến lược phân biệt và chiến lược tập trung cho hai công ty khác) nhiều khả năng được dùng bởi bất kỳ công ty nào và thường được dùng ở nơi hàng hóa có ít hoặc không có lợi thế cạnh tranh hoặc khối lượng sản xuất.

Điều kiện áp dụng chiến lược chi phí thấp – (Nguồn: Art Marketing)
Điều kiện áp dụng chiến lược chi phí thấp – (Nguồn: Art Marketing)

Về cơ bản chiến lược chi phí thấp vận hành nhằm giảm giá các hàng hóa, thế tuy nhiên để tiếp thị cho hàng hóa đó là điều không dễ. Tiếp cận khách ở thời đại ngày nay tuy dễ mà khó, nó có nhiều công cụ hỗ trợ, tuy nhiên vì nhiều nên dễ bị loạn thông tin, đôi khi nó là con dao hai lưỡi đây được coi là nhược điểm của chiến lược chi phí thấp. Tuy vậy chiến lược chi phí thấp trong Marketing là điều sẽ hỗ trợ “đắc lực” các Marketer trong việc tạo ra khách tiềm năng. Tuy nhiên chi phí bỏ ra cho Marketing khá lớn, thế tuy nhiên có những công cụ chi phí thấp vừa chất lượng mà giúp tiết kiệm ngân sách cho công ty của mình.

10 Chiến lược chi phí thấp trong Marketing

1. Tạo ra cuộc thi lên Social Media

Tạo ra những cuộc thi lên mạng xã hội là một trong những phương pháp thực sự chất lượng để xây dựng nhận thức hãng cho khách đồng thời tạo ra khách tiềm năng cho công ty mà chi phí bỏ ra rất thấp. một trong những điều nữa là giải thưởng đề ra cho công ty của bạn sẽ hấp dẫn đối tượng khán giả mục đích, và tạo động lực để họ nhiều khả năng tham gia cuộc chơi của công ty. Chính những sự chia sẻ của cá nhân chơi sẽ giúp hãng phổ biến với bạn bè của khách, nhiều khả năng tạo ra được lượng nhận diện hãng tốt, nhiều khả năng thu hút khách tiềm năng mà chi phí bỏ ra là rất thấp.

Tạo ra một cuộc thi trên mạng xã hội là một trong những chiến lược chi phí thấp hiệu quả (Nguồn: bluefountainmedia)
Tạo ra một trong những cuộc thi lên mạng xã hội là một trong những trong những chiến lược chi phí thấp chất lượng (Nguồn: bluefountainmedia)

2. Sự kiện cộng đồng

cơ quan các sự kiện ở địa phương thường là một trong những phương pháp chi phí thấp để đạt được sự tương tác trong cộng đồng của bạn và xây dựng danh tiếng của công ty. Tuy nhiên, chúng phải được lên chương trình cẩn thận để đảm bảo bạn không vượt quá ngân sách của công ty. Các Marketer cũng nhiều khả năng dùng phương tiện truyền thông xã hội (một trong những phương pháp tiếp thị chi phí thấp khác) để quảng bá sự kiện của mình để có được phạm vi tiếp cận rộng hơn, tăng được độ phủ với khách.

3. SEO (Search Engine Optimization)

SEO hay còn biết đến với cái tên “tối ưu hóa công cụ Search“, đây là công cụ có nhiều quyền lợi cho marketer. Nó sẽ giúp tối ưu thanh công cụ Search có liên quan đến ngành mà công ty bạn hiện vận hành, và hiển thị sẽ ưu tiên hiện diện lên trang đầu tiên của trang kết quả công cụ Search (SERP). Để bắt đầu với việc tối ưu hóa thông tin của bạn hay tìm hiểu những công cụ SEO và quyền lợi nó đem đến, vì đây là chiến lược khá thích hợp với công ty có kinh phí hạn hẹp.

SEO là một hình thức giảm bớt chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp (Nguồn: Digistar)
SEO là một trong những hình thức giảm bớt chi phí quảng cáo cho công ty (Nguồn: Digistar)

4. Quảng cáo truyền thông xã hội

Tiền chi cho quảng cáo lên internet đã vượt qua số tiền đã chi cho quảng cáo lên báo chí từ năm 2013. Trước khi không còn năm 2017, eMarketer dự đoán rằng chi tiêu quảng cáo lên internet sẽ vượt qua chi tiêu quảng cáo truyền hình. Điều này có nghĩa là bạn cần phải chi tiêu một trong những tài sản lên các quảng cáo truyền thông xã hội để theo kịp với đối thủ cạnh tranh của bạn? Câu trả lời là “Không!”, với ngân sách CPC nhỏ (trả cho mỗi nhấp chuột) cho quảng cáo truyền thông xã hội, bạn nhiều khả năng bắt đầu chiến lược tiếp thị của mình và tiếp cận hàng nghìn cá nhân hàng ngày. Facebook, Twitter, Instagram, Snapchat và Google đều cung cấp quảng cáo PPC với giá thấp đặc biệt là 5 USD.

5. Những chương trình giới thiệu khách

Chương trình giới thiệu cung cấp cho khách hiện tại một trong những phần thưởng, có giá trị đối với họ, để giới thiệu khách khác cho công ty của bạn. Với một trong những khoản đầu tư tiền tệ nhỏ, một trong những chương trình giới thiệu nhiều khả năng “kết nạp” cho bạn nhiều khách tiềm năng và giúp bạn có được cơ sở khách trung thành.

6. Những diễn đàn (Forum)

“Đừng ở trong bóng tối”, đó là câu khẩu hiệu bất hủ của giới buôn bán. Hãy đưa công ty của mình tới những diễn đàn để thảo luận, và chủ động nói về các hàng hóa giải pháp, lồng ghép khéo léo để nhắc tới những chủ đề trong ngành của bạn và các công ty có liên quan đến hãng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn truyền thông, PR về hàng hóa đến những khách và những công ty để mắt đến ngành bạn hiện buôn bán. Việc lên những forum là một trong những chiến lược chi phí thấp trong Marketing mà công ty nên thử.

Tạo dựng diễn đàn làm nơi trao đổi thông tin sẽ giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng với chi phí thấp (Nguồn: gercekdiyetisyenler)
Tạo dựng diễn đàn làm nơi trao đổi thông tin sẽ giúp công ty có được tệp khách với chi phí thấp (Nguồn: gercekdiyetisyenler)

7. Email Marketing

Với hơn 205 tỷ email được gởi hàng ngày, email vẫn là kênh sinh lợi và chi phí thấp để kết nối với đối tượng mục đích của bạn. Chiến lược tiếp thị qua email hay email marketing tốt nhiều khả năng hướng lưu lượng truy cập đến trang trang mạng của bạn, tạo khách tiềm năng đủ điều kiện, giúp bạn có được nhiều khách trung thành hơn và nhiều hơn nữa, và nó còn tạo ra được lượng khách tiềm năng khá lớn.

Xem thêm: Digital Marketing Manager là gì?

8. Kết nối mạng lưới buôn bán

Các liên hệ và cơ hội bán hàng đến từ mạng lưới buôn bán là vô giá. Các chủ công ty khác nhiều khả năng giúp bạn xác định các “điểm mù” trong Marketing của bạn, giới thiệu khách cho bạn, hướng dẫn bạn và hơn thế nữa. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn hiện làm tương tự cho họ, và rằng bạn nuôi dưỡng những mối quan hệ theo thời gian. Nhờ những công ty cùng ngành, liên kết với họ để hỗ trợ lẫn nhau hoặc giúp công ty mình tốt lên. Chính những sự và mạng lưới buôn bán sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí mà có thêm nhiều mối quan hệ để tăng trưởng công ty.

9. Freebie (Tặng quà miễn phí)

Freebie là quà tặng miễn phí khi mua một trong những vật gì đó cá nhân bán hàng tặng cho một trong những món quà khác, cũng có những cửa công ty khi khách đến mua đồ sẽ được tặng thêm một trong những món quà gì đó, hoặc là mua một trong những tặng một trong những. Có rất nhiều phương pháp để tri ân khách, hoặc lôi kéo họ đến với công ty của mình. Thường tâm lý chung là đến 80% khách muốn mua khi có khuyến mãi, vì vậy phương pháp dùng Freebies như là điều để công ty vừa tiết kiệm chi phí Marketing vừa hấp dẫn được khách đến với hàng hóa/ giải pháp của mình.

Chiến lược tặng quà miễn phí là một hình thức quảng bá sản phẩm với chi phí rẻ (Nguồn: Intonet)
Chiến lược tặng quà miễn phí là một trong những hình thức quảng bá hàng hóa với chi phí rẻ (Nguồn: Intonet)

10. Tiếp thị thông tin

Con đường ngắn đặc biệt chinh phục đến khách là bằng “Content siêu chất”. Đây nhiều khả năng là kim chỉ nam để công ty tấn công đến khách, thế tuy nhiên để áp dụng chất lượng thì không phải marketer nào cũng nhiều khả năng làm được chất lượng. Đem ra những thông điệp ý nghĩa hay những câu chuyện nhiều khả năng “chạm” tới cảm xúc của khách quả thực rất khó. Tiếp thị thông tin là một trong những chiến lược chi phí thấp trong Marketing, nó giúp công ty rất nhiều trong việc định vị hàng hóa và tăng độ phủ. Vì vậy hãy dùng chiến lược này như một trong những phương pháp tối ưu cho công ty của bạn.

Kết luận

Marketing là điều rất quan trọng, nó quyết định đến doanh thu của công ty sau này, điều này không có nghĩa nó là một trong những liên doanh thâm dụng vốn. tuy chi phí thấp tuy nhiên những chất lượng mà nó đem đến thì quả là ngoài sức tưởng tượng với công ty. Hãy thử những ý tưởng cho chiến lược chi phí thấp này và xem phương pháp chúng nhiều khả năng tăng trưởng cả công ty và chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn hay không?