Top 5 cơ hội sinh lời từ bất động sản | Nhà đầu tư không nên bỏ lỡ

Cập nhật ngày: Thứ bảy, 09/12/2023 15:44:47

Hầu không còn mọi cá nhân đều cho rằng bạn chỉ nhiều khả năng đầu tư vào bất động sản nếu bạn có nhiều tiền. Tuy nhiên, cũng có những lựa chọn với tỉ suất thấp, thích hợp với đa dạng yêu cầu về giá cả cho mọi cổ đông. Sau đây là năm lựa chọn đầu tư bất động sản bạn không nên bỏ lỡ.

Cải tạo nhà ‘nát’ và cho thuê lại (Fix-and-flip)

Fix-and-flip là xu hướng mua bán bất động sản khá phổ biến cho những cổ đông muốn sinh lời cao. Khi ấy bạn phải mua những ngôi nhà cũ giá rẻ sau đó nâng cấp, sửa chữa lại rồi sau đó bán ra thị trường bên ngoài với mức lợi nhuận cao.

Bạn nhiều khả năng tự mình sửa chửa, cải tạo hoặc thuê cá nhân làm toàn bộ chỗ làm lên. Điều đó tùy thuộc vào mức độ thoải mái tài chính và chuyên môn kiến trúc của bạn.

dau-tu-cho-thue-cai-tao-sua-chua-min-1636068986.jpg

Theo ông Hoài Lý sống tại TPHCM, có thâm niên trong lĩnh vực buôn bán cải tạo nhà cũ và bán lại cho biết, chỉ trong 12 – 24 tháng ông có thể kiếm được mức lợi nhuận bạc tỷ. Với căn nhà một trong những lầu, tổng khoảng 100m2 sàn xây dựng, ông chỉ cần bỏ thêm hơn 200 triệu đồng đã có thể nâng cấp, nâng cấp lại khang trang.

“buôn bán hình thức này không phải là mới, tuy nhiên phù hợp với các nhà đầu tư có vốn nhỏ. Đặc biệt là những người có kinh nghiệm về kiến trúc, thầu xây dựng thì càng tiết kiệm được thêm chi phí. Khi làm tôi cứ tuân theo nguyên tắc săn nhà “nát”, cải tạo rồi cho thuê hoặc bán. Mức lãi thu về tối thiểu 15%/năm”, ông Lý chia sẻ.

Buôn bán hợp đồng mua bán nhà đất

Đây là một trong những trong những phương thức mới để đầu tư vào bất động sản thời nay. Sau khi nhận được hợp đồng mua bán nhà, bạn dùng nó để bán lại cho cá nhân khác trước khi sở hữu ngôi nhà đó. Ngoài ra, bạn cũng nhiều khả năng mua những ngôi nhà hoặc căn hộ hình thành trong tương lai rồi nhờ các môi giới chuyên nghiệp kiếm “mối” bán lại cho khách hàng khác. Xét lên khía cạnh buôn bán, bạn hiện bán đứt hợp đồng mua bán nhà đất. Đó là một trong những chiến lược đầu tư bất động sản có khả năng sinh lời cao mà không phải ai cũng biết cách nắm bắt cơ hội.

Tuy nhiên, đi kèm với lợi nhuận cao thì đây là một trong những phương thức khá rủi ro cho những cá nhân mới bắt đầu. Rắc rối bắt đầu từ những vấn đề pháp lý, nhiều người dân vẫn chưa nắm rõ phương pháp thức chuyển giao hợp đồng và giấy tờ theo luật định. Ngoài ra, việc tìm kiếm người mua hay sự bất ổn của thị trường cũng là vấn đề đáng cân nhắc khi lựa chọn phương thức đầu tư buôn bán này. Để cải thiện việc này, bạn nên tìm hiểu kĩ các vấn đề pháp lý từ luật sư hoặc bạn bè có chuyên môn trước khi đầu tư, cũng như xây dựng danh sách những cá nhân mua tiềm năng để không phát sinh những rủi ro không đáng có.

Cho thuê ngắn hạn

Nếu xét theo khía cạnh đầu tư buôn bán bất động sản, việc cho thuê bất động sản ngắn hạn vẫn là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Những căn hộ được trang bị nội thất ở một trong những số thành phố lớn nhiều khả năng đem đến một trong những khoản lợi nhuận khổng lồ do có vị trí tốt, các tiện ích sinh hoạt thuận tiện, cũng như thích hợp với yêu cầu thuê của công ty.

Những cá nhân thuê nhà ngắn hạn thích ở trong những ngôi nhà và căn hộ được thiết kế nội – ngoại thất đẹp, rộng rãi và nhiều khả năng thu hút nhiều cá nhân yêu dùng tiềm năng. Nếu nhạy với nhu cầu của thị trường, bạn nhiều khả năng đem ra những lựa chọn thông minh trong việc cho thuê để cung cấp thêm cho họ những tiện ích giải pháp giúp cho việc buôn bán của họ gia tăng, từ đó hướng đến những quyền lợi lâu dài của đôi bên trong tương lai.

Nếu không đủ vốn để đầu tư một bất động sản mới để cho thuê, bạn có thể tận dụng những căn phòng trống trong nhà hay khu vực không sử dụng. Thay vì bỏ phí bạn nhiều khả năng kiếm một vài vị khách đến ở ngắn hạn và có được một trong những khoản tiền khi cho thuê nó. Đây là một trong những khởi đầu tốt cho các cổ đông bất động sản chưa sẵn sàng mạo hiểm và là chiến lược tốt để “dùng những gì bạn có”. Bạn sẽ nhiều khả năng tiết kiệm một trong những khoảng tiền riêng mình hoặc thanh toán các hóa đơn bằng phương pháp cho thuê những gì bạn đã sở hữu, có thêm một trong những khoảng thu nhập mới cho riêng mình.

Cho thuê dài hạn

Tương tự với cho thuê ngắn hạn, cho thuê dài hạn cũng một trong những phương pháp đầu tư khá phổ biến. Đối với các cổ đông cho thuê dài hạn, họ thích sở hữu các khu chung cư, căn hộ song lập và nhà ở để cho thuê. Việc cho thuê thương mại cũng phổ biến với các cổ đông bất động sản vì họ có hợp đồng thuê dài hạn và thường ít yêu cầu giám sát hơn. Để quản lý các bất động sản lớn này, các cổ đông thường thuê các công ty quản lý bất động sản (như JLL, Colliers Vietnam, CBRE, Savills,…)  khác nhau để giám sát việc sửa chữa và thanh toán cho mình.

thue-nha-cho-thue-lai-1636069019.jpg

Trên thị trường hiện nay có hai hình thức cho đầu tư cho thuê nhà dài hạn:

Thứ nhất là mua bất động sản và cho thuê lại. Ở hình thức này đòi hỏi bạn phải có số vốn lớn để sở hữu được căn hộ hoặc nhà phố nhiều phòng và sau đó cho người khác thuê lại.

Thứ hai chính là thuê bất động sản và cho thuê lại. Đây là hình thức được các nhà đầu tư có nguồn vốn thấp ưa chuộng. Bạn chỉ cần bỏ một khoản tiền nhỏ đi thuê, sửa sang căn hộ và cho thuê lại với giá cao hơn.

Đầu tư cho thuê nhà, căn hộ sẽ giúp bạn có được nguồn thu nhập đều đặn mỗi tháng. tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư cần xác định đây là khoản đầu tư lâu dài và cần nhiều thời gian để thu hồi vốn. Chưa kể nhà đầu tư cần phải cân đối dòng tiền, sao cho nguồn thu hàng tháng có thể thanh toán được các chi phí phát sinh từ lãi vay ngân hàng (đối với hình thức mua bất động sản), phí thuê nhà (hình thức thuê nhà và cho thuê lại), phí sửa chữa và cải tạo,… Sau khi thỏa lấp các chi phí đầu tư thiết yếu, bạn cũng cần nắm được tỷ suất hoàn vốn (ROI) để đo lường hiệu quả đầu tư buôn bán của mình.

Đầu tư cổ phiếu bất động sản

Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều tập đoàn công ty bất động sản thành lập, đầu tư và gia tăng tại các khu vực tiềm năng. Vì vậy, việc đầu tư cổ phiếu cũng dần dần trở thành một trong những cơ hội lớn cho những ai muốn sinh lời từ ngành bất động sản. Nếu bạn hiện tìm hiểu về thị trường giao dịch chứng khoán, có nhiều phương pháp để đầu tư vào cổ phiếu bất động sản để tham gia vào cuộc chơi này. Tùy vào nguồn vốn cá nhân của mỗi cá nhân mà bạn nhiều khả năng mua nhiều hoặc ít tùy ý. Việc đầu tư thông qua các ứng dụng giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn bao giờ không còn trong thời đại 4.0 này.

Từ khoá liên quan về chủ đề 5 cơ hội sinh lời từ bất động sản nhà đầu tư không nên bỏ lỡ

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Nickyssecretsociety – Kênh Thông Tin Bất Động Sản

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề 5 cơ hội sinh lời từ bất động sản nhà đầu tư không nên bỏ lỡ rồi nhé. Hãy cùng Nickyssecretsociety đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kế hữu ích hơn nhé!. Cảm ơn các bạn đã để mắt giám sát.

Nguồn: 5 cơ hội sinh lời từ bất động sản nhà đầu tư không nên bỏ lỡ