Đơn xin việc Điện Máy Xanh có thật sự khó viết như bạn nghĩ?

Cập nhật ngày: Thứ năm, 11/08/2022 07:08:19

1. Tại sao bạn nên nộp đơn xin việc ở Điện Máy Xanh?

1.1. Siêu thị Điện Máy Xanh – chuỗi siêu thị lớn nhất nhì

Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động với cho ra đời chuỗi bán lẻ nổi tiếng như Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh. Công ty với chuỗi siêu thị bán lẻ nổi tiếng khắp cả nước với hơn 4000 chuỗi cửa hàng.

Ra mắt vào cuối năm 2010, siêu thị Điện Máy Xanh đến nay đã trở thành một cái tên nổi tiếng trong ngành, cùng hệ thống cửa hàng lớn khắp cả nước.

Siêu thị Điện Máy Xanh – chuỗi siêu thị lớn nhất nhì
Siêu thị Điện Máy Xanh – chuỗi siêu thị lớn nhất nhì

Từ khi khai trương đến hiện tại, Điện Máy Xanh đã sở hữu gần 1400 siêu thị tọa lạc tại 63 tỉnh thành khắp cả nước Việt Nam cùng với hơn 10.000 nhân viên. Con số vô cùng ấn tượng mà ngành nào cũng muốn đạt được.

Điện Máy Xanh đã đăng ký hoạt động thương mại điện tử với Bộ Công Thương, vì vậy các sản phẩm tại siêu thị đều đảm bảo chính hãng. Bạn sẽ yên tâm khi mua sắm tại đây.

Điện Máy Xanh cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng như: Tivi, tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… đồ gia dụng như nồi cơm điện, bếp từ, bếp ga,… Ngoài ra còn có các mặt hàng như: Laptop, điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện,… đều có đầy đủ.

Điện Máy Xanh đã có hướng đi đúng đắn về việc chiếm lĩnh thị trường, do đó Điện Máy Xanh đã trở thành hệ thống siêu thị lớn nhất nhì Việt Nam.

1.2. Nhu cầu tuyển dụng ở Điện Máy Xanh rất lớn

Điện Máy Xanh có nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn với chuỗi siêu thị rộng khắp cả nước. Vì lẽ đó, siêu thị Điện Máy Xanh tuyển nhiều vị trí như bán hàng, thu ngân, nhân viên tư vấn, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên kho, nhân viên bảo vệ, nhân viên kỹ thuật,…

Nhu cầu tuyển dụng ở Điện Máy Xanh rất lớn
Nhu cầu tuyển dụng ở Điện Máy Xanh rất lớn

Khi làm việc ở đây bạn sẽ được đào tạo bài bản và sẽ có lộ trình thăng tiến rõ ràng khi bạn cố gắng và chăm chỉ làm việc.

Mức thu nhập ở siêu thị Điện Máy Xanh cũng rất hấp dẫn cùng chế độ đãi ngộ cao cho nhân viên. Do vậy, để xin việc vào Điện Máy Xanh thì bạn phải cạnh tranh với rất nhiều người và có một đơn xin việc chuẩn chỉnh. Tìm hiểu cách viết đơn xin việc Điện Máy Xanh dưới đây nhé!

2. Hướng dẫn cách viết đơn xin việc Điện Máy Xanh

2.1. Tầm quan trọng của đơn xin việc Điện Máy Xanh

Một bộ hồ sơ khi xin việc đầy đủ cần có đơn xin việc, CV xin việc, thư xin việc,… Khi bạn ứng tuyển vào một vị trí cụ thể nào đó trong Điện Máy Xanh thì cần chuẩn bị cho mình những giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng và đơn xin việc là không thể thiếu.

Tầm quan trọng của đơn xin việc Điện Máy Xanh
Tầm quan trọng của đơn xin việc Điện Máy Xanh

Đơn xin việc là một bản thông tin tóm tắt thông tin cá nhân của bạn, nó không cứng nhắc như sơ yếu lý lịch và không phong phú như CV xin việc. Ngoài thông tin cá nhân, nhà tuyển dụng khi đọc đơn xin việc Điện Máy Xanh của bạn sẽ biết lý do vì sao bạn ứng tuyển vào công việc này, trình độ học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn tại vị trí đó,…

Thông qua đơn xin việc Điện Máy Xanh, nhà tuyển dụng sẽ biết được tính cách và kỹ năng của bạn, qua đó suy xét xem bạn có phù hợp với vị trí công việc này hay không?

Chính vì những lý do kể trên mà đơn xin việc Điện Máy Xanh rất quan trọng, không thể thiếu trong quá trình xin việc tại Điện Máy Xanh.

2.2. Cách viết đơn xin việc Điện Máy Xanh

Đơn xin việc Điện Máy Xanh cũng giống như đơn xin việc tại Big C, Circle K, Bách Hóa Xanh,… đều có 3 phần là mở đầu, nội dung và kết thúc.

2.2.1. Mở đầu ấn tượng

Khi viết đơn xin việc Điện Máy Xanh thì phần mở đầu ấn tượng sẽ thu hút nhà tuyển dụng đọc hết đơn xin việc của bạn.

Mở đầu ấn tượng
Mở đầu ấn tượng

Đơn xin việc là văn bản hành chính nên không thể thiếu quốc hiệu và tiêu ngữ, bạn cần viết in hoa quốc hiệu và nên căn giữa chúng.

Tiếp đó là đến tên lá đơn xin việc, bạn viết in hoa và nổi bật ở giữa lá đơn “ĐƠN XIN VIỆC”.

Phần tiếp theo là phần kính gửi, bạn ghi rõ bộ phận tiếp nhận đơn tại Điện Máy Xanh hoặc ghi rõ tên cơ sở ứng tuyển. Ví dụ: “Kính gửi: Bộ phận nhân sự siêu thị Điện Máy Xanh” hoặc “Kính gửi: Bộ phận nhân sự Điện Máy Xanh cơ sở Hoàng Mai”. Phần đầu tiên giống như màn chào hỏi của bạn gửi cho nhà tuyển dụng, họ sẽ đánh giá bạn thông qua phần mở đầu. Bạn hãy thể hiện lời chào khiến nhà tuyển dụng ấn tượng.

Trở thành nhân viên tư vấn bán hàng tại Điện Máy Xanh
Trở thành nhân viên tư vấn bán hàng tại Điện Máy Xanh

Tiếp đến là phần thông tin cá nhân, bạn ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh và vị trí mà bạn ứng tuyển tại Điện Máy Xanh.

Vậy là đã hoàn thành xong phần mở đầu đơn xin việc Điện Máy Xanh, không quá khó như bạn nghĩ đúng không nào? Tiếp đến là phần nội dung lá đơn xin việc.

2.2.2. Nội dung nêu được kỹ năng của bản thân

Ở phần đầu nội dung này, bạn cần nêu bật vai trò của Điện Máy Xanh bằng cách cho biết lý do bạn biết đến siêu thị và qua các phương tiện truyền thông nào. Ví dụ như qua tivi, quảng cáo, Facebook, trang web của siêu thị,… Đây là phần quan trọng vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá sự hiểu biết của bạn với công ty và sự quan tâm của bạn với công việc này. Những dòng giới thiệu đầu tiên sẽ gây chú ý nên bạn cần nêu được lý do cụ thể để thể hiện hiểu biết của bản thân với công ty, cũng như đề cao siêu thị Điện Máy Xanh mà bạn đang dự tuyển.

Nội dung nêu được kỹ năng của bản thân
Nội dung nêu được kỹ năng của bản thân

Câu tiếp theo trong phần nội dung, bạn hãy nêu bật được khả năng tương xứng của mình với công việc đang ứng tuyển. Hãy chứng minh cho họ thấy nếu bạn được làm việc tại công ty thì sẽ có lợi ích nào và bày tỏ nhu cầu của bản thân với vị trí công việc này. Khi nói những điều này, bạn hãy nêu kèm những kinh nghiệm, khả năng của mình để chứng minh điều bạn nói là sự thật. Bạn có thể gửi kèm sơ yếu lý lịch để tóm tắt quá trình học tập và công tác của bản thân trong những năm vừa qua. Khi bạn đã có kinh nghiệm cũng như kỹ năng thì nhà tuyển dụng sẽ rất đề cao bạn, cần nhấn mạnh những kỹ năng quan trọng của bạn.

Ví dụ: “Qua thông tin tuyển dụng trên website của công ty, tôi biết được quý công ty đang tuyển nhân viên tư vấn bán hàng tại Điện Máy Xanh. Công việc này rất phù hợp với khả năng và kinh nghiệm của tôi đã được đúc kết trong quá trình học tập và làm việc trong suốt thời gian qua.

Tôi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học ABC. Trong quá trình còn là sinh viên tôi đã làm nhân viên bán hàng tại Circle K trong 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, tôi làm nhân viên telesales tại công ty X trong thời gian 3 năm.”

Tiếp đó là phần chứng minh kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân cho nhà tuyển dụng thấy. Bạn cần “lăng xê” bản thân mình để trở nên chuyên nghiệp như nêu bật những kỹ năng, phẩm chất đạo đức, tính chuyên nghiệp của bản thân đối với vị trí công việc này. Bạn có thể nói về vài sự việc đã xảy ra để nhà tuyển dụng tin tưởng. Từ đó, họ sẽ suy xét xem bạn có phù hợp với vị trí công việc này hay không.

Bạn hãy bỏ một chút thời gian tìm hiểu về Điện Máy Xanh trước khi nộp đơn xin việc
Bạn hãy bỏ một chút thời gian tìm hiểu về Điện Máy Xanh trước khi nộp đơn xin việc

Bạn hãy bỏ một chút thời gian tìm hiểu về Điện Máy Xanh trước khi nộp đơn xin việc, có thể dựa vào phần 1 mà chúng tôi đã nêu ở trên. Bạn có thể kể thêm những dự án, sản phẩm mới của Điện Máy Xanh, nhà tuyển dụng sẽ thấy được “tâm huyết” của bạn với vị trí công việc này.

Ví dụ: “Tôi đã tìm hiểu vị trí công việc tại quý công ty và nhận thấy bản thân phù hợp với vị trí công việc này. Vị trí nhân viên bán hàng mà siêu thị Điện Máy Xanh đang tuyển dụng đòi hỏi kỹ năng giao tiếp với khách hàng, biết cách tư vấn sản phẩm, có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc.

Với những khả năng và kinh nghiệm làm việc của mình, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện Máy Xanh.”

2.2.3. Kết thúc đơn xin việc

Phần cuối lá đơn, bạn bày tỏ mong muốn của mình với vị trí ứng tuyển tại Điện Máy Xanh và để lại số điện thoại liên lạc để bộ phận nhân sự dễ dàng gọi điện lại cho bạn thông báo kết quả.

Bạn bày tỏ mong muốn của mình được trở thành một nhân viên của siêu thị Điện Máy Xanh
Bạn bày tỏ mong muốn của mình được trở thành một nhân viên của siêu thị Điện Máy Xanh

Bạn bày tỏ mong muốn của mình được trở thành một nhân viên của siêu thị Điện Máy Xanh và cố gắng thể hiện sự hứa hẹn vững chắc.

Cuối cùng cảm ơn và kính chào nhà tuyển dụng. Phần kết là đơn xin việc bạn ghi rõ ngày tháng năm viết đơn, ký và ghi rõ họ tên của mình.

Một điều lưu ý là bạn nên tìm hiểu thật kỹ về Điện Máy Xanh trước khi nộp đơn xin việc. Bạn nên kiểm tra lỗi chính tả, câu từ, ngữ pháp trong lá đơn, cần đảm bảo thông tin chính xác và trung thực.

Trên đây là một số thông tin về siêu thị Điện Máy Xanh và cách viết đơn xin việc Điện Máy Xanh. Chỉ cần bạn nắm được cách viết và một số thông tin về Điện Máy Xanh thì bạn dễ dàng viết được đơn xin việc hoàn hảo. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn và giúp bạn trở thành một thành viên của Điện Máy Xanh.