Giải đáp Engagement Rate là gì? phương pháp tính Engagement Rate như thế nào ?

Cập nhật ngày: Chủ nhật, 23/01/2022 03:05:07

Ngày đăng: 24/12/2021

Khi khải triển các chiến dịch truyền thông quảng cáo lên các nền tảng social media, như Facebook, Tiktok hay Instagram…, tỉ lệ tương tác (engagement rate) là một trong những chỉ số vô cùng quan trọng. cá nhân quản lý vận hành truyền thông quảng cáo sẽ căn cứ vào engagement rate mà đánh giá được mức độ thành công của chiến dịch.

Vì sao chỉ số này lại quan trọng đến thế, và liệu rằng chỉ có một trong những công thức chung duy đặc biệt để tính toán tỉ lệ tương tác? Câu trả lời sẽ có tại bài viết dưới đây.

Hiểu kĩ về tỉ lệ tương tác (engagement rate)

tỉ lệ tương tác (engagement rate) là công thức đo lường lượng tương tác (engagement) của cá nhân dùng với thông tin xã hội (social media content) mà nhãn hàng hoặc tổng công ty chia sẻ.

Lượng tương tác ở đây được thể hiện thông qua các lượt like, share, bình luận, lưu, tin nhắn trực tiếp, nhắc đến (mention) và còn nhiều hành động hơn thế nữa tùy thuộc vào từng mạng xã hội. “Tương tác” lên mạng xã hội thường nhắc đến đến các hành động tích cực hơn là thụ động (chẳng hạn như lượt xem hoặc lượt hiển thị)

Có nhiều phương pháp để đo lường tỉ lệ tương tác và các phép tính khác nhau nhiều khả năng thích hợp hơn với các mục đích truyền thông xã hội của các nhãn hàng.

Một ví dụ về Engagement rate trên nền tảng Facebook
một trong những thí dụ về Engagement rate lên nền tảng Facebook

Engagement rate quan trọng như thế nào?

Khi chạy chiến dịch lên bất kỳ nền tảng nào, bài post không chỉ cứ tiếp cận đến càng nhiều cá nhân càng tốt mà còn phải gây thích thú được với tệp khán giả mục đích.

Engagement Rate là một trong những chỉ số quan trọng thể hiện chiến dịch của tổng công ty hay brand có đạt kết quả tốt hay không. Phương tiện của bạn sẽ không được coi là có chất lượng khi mà khán giả không để mắt và không có tương tác nào đến thông tin bạn tạo.

tỉ lệ tương tác của khán giả với các thông tin được sản xuất cũng cho biết mức độ ảnh hưởng của chúng lên khán giả. ​​Những tương tác hai chiều này đều được đo lường, hiển thị lên bảng thống kê và nó phản ánh sự để mắt của cá nhân dùng đối với các bài đăng. Từ đó các phương tiện sẽ được đánh giá toàn diện và nên cải thiện hay phát huy ở điểm nào để gia tăng theo chiều hướng tốt đặc biệt.

Vì vậy, tỉ lệ tương tác (engagement rate) là một trong những chỉ số “đinh” đối với các marketer nói chung và các tổng công ty, nhãn hàng nói riêng. Số liệu về tỉ lệ càng cao thì sẽ càng chứng tỏ được sức hút của thông tin đăng tải và nó cũng giúp giảm chi phí quảng cáo, tăng doanh số và quảng bá brand rộng rãi hơn.

Engagement rate bao nhiêu là tốt?

Các chỉ số tương tác (engagement) sẽ được tính là tốt dựa vào các nền tảng khác nhau. Đối với nền tảng Instagram, các chuyên gia về marketing đều đồng ý rằng tỉ lệ tương tác tốt là từ 1% đến 5%. Càng nhiều cá nhân giám sát (follower) thì sẽ càng khó đạt được chỉ số này bởi thông tin của bạn sẽ bị phân tán đến nhiều đối tượng. Hootsuite báo cáo tỉ lệ tương tác lên Instagram trung bình là 4,59% vào năm 2020.

Tỷ lệ tương tác trung bình trên Instagram theo Hypeauditor.com
tỉ lệ tương tác trung bình lên Instagram theo Hypeauditor.com

6 phương pháp tính engagement rate dành cho Social Media Manager

Đây là những công thức phổ biến đặc biệt mà bạn cần để tính tỉ lệ tương tác lên mạng xã hội.

Tổng số lượt tương tác thường biểu thị một trong những số lượng lượt thích, lượt yêu thích, lượt phản ứng, lượt bình luận, lượt chia sẻ, lượt xem, lượt retweet (đối với Twitter) và đôi khi bao gồm cả lượt nhấp, tùy thuộc vào nền tảng bạn hiện dùng.

Engagement rate by reach (tỉ lệ tương tác theo phạm vi tiếp cận – ERR)

Đây là công thức phổ biến đặc biệt khi nhắc đến tính chỉ số engagement rate của thông tin lên các phương tiện truyền thông. ERR đo lường phần trăm những cá nhân đã chọn tương tác với thông tin sau khi xem thông tin đó.

dùng công thức đầu tiên cho một trong những bài đăng và công thức thứ II để tính tỉ lệ trung bình lên nhiều bài đăng.

  • Ưu điểm: Phạm vi tiếp cận (reach) nhiều khả năng là một trong những tiêu chí đo lường tốt hơn so với số lượng cá nhân giám sát (follower), bởi không phải tất cả những cá nhân giám sát đều sẽ thấy tất cả thông tin được đăng tải. Ngoài ra, lên thực tế, những cá nhân không giám sát vẫn nhiều khả năng tiếp cận được bài đăng thông qua các dạng chia sẻ (shares), hashtag hoặc các phương tiện khác.
  • Nhược điểm: Lượt tiếp cận nhiều khả năng dao động vì nhiều lý do, nhiều khả năng trở nên khó kiểm soát. Lượt tiếp cận quá thấp nhiều khả năng dẫn đến chỉ số engagement rate cao bất thường vì vậy các marketer sẽ cần chú ý.

Engagement rate by posts (tỉ lệ tương tác theo bài đăng – ER bài đăng)

lên lý thuyết, công thức này đo lường mức độ tương tác của những cá nhân giám sát lên một trong những bài đăng cụ thể. Nói phương pháp khác, nó tương tự như ERR tuy nhiên thay vì lượt tiếp cận thì nó cho các marketer thông số về tốc độ những cá nhân giám sát (follower) tương tác với các thông tin.

  • Ưu điểm: ERR được đánh giá là một trong những chỉ số ổn định hơn ERP do nó đo lường dựa lên những cá nhân giám sát. Do đó nếu lượng tiếp cận dao động quá thường xuyên, các marketer hãy dùng phương pháp này để có thước đo chính xác hơn về mức độ tương tác sau từng bài đăng.
  • Nhược điểm: Như đã nhắc đến, tuy đây nhiều khả năng là một trong những chỉ số chắc chắn hơn để giám sát mức độ tương tác lên các bài đăng, tuy nhiên nó sẽ không cập nhật chính xác những bài đăng viral (thông tin phổ biến, gây bão). Và, khi số lượng cá nhân giám sát tăng lên, tỉ lệ tương tác nhiều khả năng giảm một trong những chút.

Engagement rate by impressions (tỉ lệ tương tác theo số lần hiển thị – ER hiển thị)

Đôi khi Impression (hiển thị) bị nhầm lẫn với Reach (phạm vi tiếp cận), tuy nhiên Impressions là tổng số lượt xem thông tin hoặc quảng cáo, thường lớn hơn Reach. một trong những chỉ số đối tượng cơ sở khác mà bạn nhiều khả năng chọn để đo lường mức độ tương tác là số lần hiển thị. Trong khi Reach đo lường số lượng cá nhân xem thông tin, impressions sẽ giám sát tần suất thông tin đó hiện diện.

  • Ưu điểm: Công thức này nhiều khả năng hữu ích nếu brand hiện chạy thông tin trả phí (paid content) và cần đánh giá chất lượng dựa lên số lần hiển thị.
  • Nhược điểm: tỉ lệ tương tác được tính với impressions phải thấp hơn chỉ số ERR và ER. Giống như Reach (phạm vi tiếp cận), Impressions (số liệu hiển thị) cũng nhiều khả năng không đặc biệt quán và sẽ chất lượng hơn nếu dùng phương pháp này và với ERR.

Daily engagement rate (tỉ lệ tương tác hàng ngày – ER hàng ngày)

Đây là tỉ lệ nhận biết được tần suất cá nhân giám sát tương tác với tài khoản của brand hàng ngày.

  • Ưu điểm: Đánh giá được tần suất cá nhân giám sát tương tác với tài khoản brand hàng ngày, thay vì tính tương tác với một trong những bài đăng cụ thể.
  • Nhược điểm: Vẫn còn nhiều sai sót trong phương pháp đo lường này. thí dụ: công thức không tính đến thực tế là 10 tương tác nhiều khả năng do một trong những cá nhân tương tác chứ không phải 10 tài khoản khác nhau.

Engagement rate by views (tỉ lệ tương tác dựa vào lượt xem – ER lượt xem)

Công thức này được áp dụng cho các thông tin video,brand nhiều khả năng đo lường có bao nhiêu cá nhân chọn tương tác với video của bạn sau khi xem chúng.

  • Ưu điểm: Nếu một trong những trong những mục đích của video là tạo ra sự tương tác, thì đây nhiều khả năng là một trong những phương pháp tốt để giám sát.
  • Nhược điểm: Chế độ xem thường bao gồm các lượt xem lặp lại từ một trong những cá nhân dùng. Và tuy cá nhân xem đó nhiều khả năng xem video nhiều lần, tuy nhiên họ không đặc biệt thiết phải tương tác nhiều lần.

Factored Engagement Rate (tỉ lệ tương tác có trọng số)

Trong một trong những chiến dịch hoặc cụ thể là một trong những bài đăng truyền thông, brand sẽ có mức độ ưu tiên đặc biệt định cho những yếu tố tương tác với cá nhân yêu dùng. thí dụ, khi mục đích của chiến dịch A là đạt được chất lượng thảo luận lên mạng xã hội, brand sẽ để mắt đến tiêu chí chất lượng “số lượng comment” hơn là lượng like, share, repost,… Lúc này, comment là yếu tố được phân bổ trọng số lớn hơn.

Công thức engagement rate dựa lấy “comment làm trọng số” sẽ giống như sau:

Công thức này cho biết brand hiện muốn đánh giá chất lượng tương tác cụ thể bởi bình luận của cá nhân xem. Tuy nhiên, công thức này không được các chuyên gia social media khuyên dùng, bởi nó dễ bị hiểu lầm thành tỉ lệ cam kết.

Kết luận

Các chỉ số tạo ra một trong những lợi thế cho cá nhân dùng là nhiều khả năng đo lường và quản lý sự tăng giảm để qua đó giúp cải thiện và tối ưu hóa các chiến dịch. Bởi vậy, thông hiểu và nắm rõ các chỉ số sẽ giúp cho các brand và nhãn hàng chiến thắng lên các nền tảng này.

Các nhãn hàng nhiều khả năng nghiên cứu phương pháp “nhuần nhuyễn” các chỉ số lên với Onfluencer – Nền tảng Influencer Marketing dựa lên trí tuệ nhân tạo. Nền tảng nổi bật với khả năng hiển thị báo cáo, chỉ số thống kê mọi chiến dịch.

>> Xem thêm: CPAS là gì? Làm thế nào để dùng CPAS chất lượng ?