Google Ads là gì? Tổng hợp kiến thức cần biết về Google Ads

Cập nhật ngày: Thứ bảy, 23/09/2023 22:01:13

Ngày đăng: 08/03/hiện nay

Google là một trong những trong những nền tảng quảng cáo lớn đặc biệt và hàng đầu hiện nay. Khi làm Digital Marketing, đây là một trong những trong những nền tảng quảng cáo không thể thiếu với hầu không còn các tổng công ty. Hãy cùng tìm hiểu về quảng cáo Google với Google Ads là gì? Tất cả những điều bạn cần biết về Google Ads ngay trong bài viết dưới đây.

Google Ads là gì? Tất cả những điều bạn cần biết về Google Ads (Ảnh: firewiredigital)
Google Ads là gì? Tất cả những điều bạn cần biết về Google Ads (Ảnh: firewiredigital)

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu Google Ads là gì? Google Ads là giải pháp quảng cáo của Google. Google Ads (trước đây là Google AdWords và Google AdWords Express) là một trong những giải pháp quảng cáo trực tuyến mà các tổng công ty dùng để quảng bá các siêu phẩm và giải pháp của họ lên Google Search, YouTube cũng như các trang website khác lên toàn bộ website.

Google Ads cũng cho phép nhà quảng cáo chọn các mục đích cụ thể cho quảng cáo của họ, như thúc đẩy số lượng cuộc gọi điện thoại hoặc lượt truy cập vào trang website. Với tài khoản Google Ads, các nhà quảng cáo nhiều khả năng tùy chỉnh ngân sách và phương thức nhắm mục đích, cũng như bắt đầu hoặc ngừng quảng cáo bất cứ lúc nào.

Khả năng hiển thị khi cá nhân dùng Search, Google Ads sẽ đem đến chất lượng:

  • Google Ads thúc đẩy lượt truy cập Website của tổng công ty: Tăng doanh số bán hàng trực tuyến, lượt đặt chỗ hoặc lượt đăng ký vào danh sách gửi thư bằng phương pháp dùng quảng cáo trực tuyến hướng mọi cá nhân đến trang website của bạn.
  • Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại từ cá nhân yêu dùng: bằng phương pháp dùng quảng cáo có hiển thị số điện thoại của bạn và nút nhấp để gọi.
  • Tăng lượng khách tới thăm cửa hàng: Thu hút nhiều cá nhân yêu dùng ghé đến cửa hàng hơn bằng phương pháp dùng quảng cáo chỉ đường đến tổng công ty của bạn lên bản đồ.

Google Ads vận hành bằng phương pháp hiển thị quảng cáo của bạn khi mọi cá nhân Search trực tuyến các siêu phẩm và giải pháp mà bạn cung cấp. Bằng phương pháp dùng kỹ thuật thông minh, Google Ads giúp bạn hiển thị quảng cáo cho những cá nhân yêu dùng tiềm năng đúng ngay thời điểm họ sắp sửa hành động.

Google Ads là gì? Google Ads hoạt động như thế nào? (Ảnh: Search Engine Roundtable)
Google Ads là gì? Google Ads vận hành như thế nào? (Ảnh: Search Engine Roundtable)
  1. Đầu tiên hãy chọn mục đích, như thu hút thêm khách truy cập vào trang website hoặc tăng số lượng cuộc gọi đến tổng công ty của bạn.
  2. Tiếp theo, hãy chọn khu vực địa lý mà bạn muốn hiển thị quảng cáo. Đó nhiều khả năng là một trong những khu vực có bán kính nhỏ xung quanh tổng công ty của bạn hoặc một trong những vùng rộng hơn, như thành phố, tiểu bang hay toàn bộ quốc gia.
  3. Cuối cùng, hãy tạo quảng cáo và đặt hạn mức ngân sách hàng tháng.

Sau khi được chấp thuận, quảng cáo của bạn nhiều khả năng hiện diện bất cứ khi nào cá nhân dùng ở khu vực bạn nhắm mục đích tiến hành Search siêu phẩm hoặc giải pháp giống như siêu phẩm hoặc giải pháp mà bạn cung cấp. Bạn chỉ trả tiền khi cá nhân dùng tương tác với quảng cáo, như nhấp vào quảng cáo hoặc gọi cho tổng công ty của bạn.

Chi phí và ngân sách cho Google Ads

Google Ads là gì? Chi phí và ngân sách cho Google Ads (Ảnh: Classy Brain)
Google Ads là gì? Chi phí và ngân sách cho Google Ads (Ảnh: Classy Brain)

Google Ads xác định chi phí bạn phải trả dựa lên tùy chọn cài đặt ngân sách của bạn. Google Ads nhiều khả năng vận hành với hầu không còn mọi ngân sách. Bạn chỉ bị tính phí khi cá nhân dùng tương tác với quảng cáo của bạn, như nhấp vào quảng cáo để tới trang website hoặc để gọi cho tổng công ty của bạn. Google Ads không yêu cầu mức chi tiêu tối thiểu và không quy định thời hạn hợp đồng bắt buộc—bạn nhiều khả năng ngừng quảng cáo bất cứ lúc nào. Chi phí của một trong những lần nhấp hoặc một trong những cuộc gọi nhiều khả năng thay đổi dựa lên một trong những vài yếu tố.

Google Ads nhiều khả năng vận hành với hầu không còn mọi ngân sách quảng cáo. Hãy đặt giới hạn ngân sách hàng tháng và không bao giờ vượt quá giới hạn đó. Ngoài ra, bạn nhiều khả năng tạm dừng hoặc điều chỉnh mức chi tiêu bất cứ lúc nào.

5 Bước để bắt đầu quảng cáo với Google Ads

Bước 1 – Lựa chọn mục đích

Google sẽ điều chỉnh quảng cáo của tổng công ty bạn dựa lên các kết quả mà bạn mong muốn. Bất kể bạn chọn mục đích quảng cáo nào, Google Ads đều nhiều khả năng giúp bạn. Hiện tại, có 3 mục đích chính để bạn lựa chọn khi quảng cáo Google Ads:

  • Tăng số lượng cuộc gọi đến tổng công ty
  • Tăng lượt ghé qua cửa hàng
  • Tăng lưu lượng truy cập vào trang website

Bước 2 – Chọn vị trí hiển thị quảng cáo

Tại bước này, bạn sẽ lựa chọn phạm vi hiển thị quảng cáo của tổng công ty để Google phân phối quảng cáo đó tới những đối tượng thích hợp.

Bước 3 – Tạo thông điệp

Nhấn mạnh những ưu điểm lớn đặc biệt của tổng công ty bạn trong 3 câu ngắn để thu hút cá nhân yêu dùng. Hoặc thêm hình ảnh để tạo quảng cáo biểu ngữ hấp dẫn.

Bước 4 – Đặt hạn mức ngân sách

Bạn cần dự trù ngân sách của mình sao cho thích hợp với từng chiến dịch của tổng công ty. Với hạn mức ngân sách hàng tháng đã đặt và bạn nhiều khả năng điều chỉnh ngân sách hoặc tạm dừng quảng cáo bất kỳ lúc nào. Google cũng sẽ hiển thị cho bạn kết quả ước tính dựa lên ngân sách của bạn.

Bước 5 – Google hiển thị quảng cáo

Cuối cùng, sau khi hoàn tất các bước ở lên, Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn khi mọi cá nhân Search các siêu phẩm hoặc giải pháp tương tự như siêu phẩm hoặc giải pháp của bạn. Quảng cáo của bạn nhiều khả năng hiển thị lên Google Search và Maps, cũng như lên toàn bộ mạng lưới các trang website đối tác của Google.

Bạn chỉ trả tiền khi có kết quả, chẳng hạn như khi mọi cá nhân nhấp vào quảng cáo của bạn để gọi cho tổng công ty, truy cập vào trang website hoặc xem thông tin chỉ đường đến cửa hàng.

>> Xem thêm: