Google Lens là gì? Cách dùng Google Lens trên Android như thế nào ?

Cập nhật ngày: Thứ bảy, 23/09/2023 12:21:35

Ngày đăng: 03/12/2021

Google Lens là gì? Tuy đã hiện diện từ lâu, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ những quyền lợi tuyệt vời mà công cụ này đem đến. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Nickyssecretsociety tìm hiểu rõ hơn về Google Lens là gì và phương pháp dùng công cụ Search ảnh thông minh này trong học tập cũng như vận hành hàng ngày.

Google Lens là gì?

Google Lens là một trong những kỹ thuật nhận dạng hình ảnh do Google gia tăng, được hỗ trợ bởi AI, dùng camera lên smartphone và kỹ thuật học máy để không chỉ phát hiện đối tượng trước ống kính máy ảnh mà còn hiểu nó, phân tích và đem ra các hành động như quét, dịch, mua sắm và hơn thế nữa.

Google Lens là một trong những trong những kỹ thuật nổi bật đặc biệt của Google vào năm 2017 và là một trong những tính năng độc quyền lên các smartphone dòng pixel khi điện thoại đó ra mắt. tuy nhiên hiện tại, Google Lens đã có mặt lên hầu không còn các thiết bị Android – nếu bạn chưa có, hãy tải xuống ứng dụng lên Google Play. Trong thời gian tới các thiết bị chạy IOS hứa hẹn cũng được bổ sung tính năng độc đáo này.

Google lens là gì?
Google lens là gì?

phương pháp thức vận hành của Google Lens như thế nào?

Sau khi đã hiểu rõ Google Lens là gì, hãy cùng khám phá phương pháp thức vận hành của kỹ thuật đột phá này nhé.

Về cơ bản, khi cá nhân dùng hướng ống kính về phía chủ thể cần Search thông tin Google Lens sẽ nhận diện và đem ra những thông tin mà nó phát hiện được. thí dụ: Bạn nhiều khả năng nhanh chóng tìm ra lời giải, video hướng dẫn và kết quả bài tập bằng phương pháp dùng công cụ Search hình ảnh của Google.Trình chơi Video

Hơn nữa, Google Lens còn có khả năng phối hợp với các ứng dụng khác như , Google Photo, Google Assistant để xử lý chỗ làm. thí dụ, nếu muốn kết nối WiFi lên smartphone của mình, bạn chỉ cần hướng camera Google lens về vị trí hiện thông tin xác thực bảo mật, phần việc sẽ do trợ lý ảo Assistant đảm nhận.

>>> Xem thêm: Sự gia tăng của Google Lens và tương lai của Search trực quan

Google Lens đã được tích hợp thẳng vào trợ lý ảo Google Assistant

Trước kia, Google Lens chỉ có sẵn trong Google Photos, tuy nhiên hiện tại kỹ thuật này đã được tích hợp thẳng vào Google Assistant. cá nhân dùng nhiều khả năng dễ dàng Search thông tin dựa lên những dữ liệu được thu thập từ camera của Google Assistant.

Những tính năng của Google Lens

Với Google Lens, bạn nhiều khả năng khám phá thế giới xung quanh theo phương pháp hoàn toàn mới.

Quét và dịch văn bản: Hướng camera điện thoại vào văn bản và với sự trợ giúp của Google Dịch, văn bản sẽ được dịch theo thời gian thực, tra từ và nhiều tính năng khác.Trình chơi Video

Sao chép và dán văn bản vào máy tính: Sao chép các loại văn bản in hoặc viết tay bằng Google Lens, rồi gởi đến một trong những trình duyệt Chrome khác mà bạn đã đăng nhập chỉ bằng một trong những lần nhấn.

Search văn bản thông minh: Khi đánh dấu văn bản trong Google Lens, bạn cũng nhiều khả năng Search văn bản đó bằng Google. Điều này rất hữu ích nếu bạn cần tra cứu khái niệm của từ chẳng hạn.

Mua sắm: Bạn nhiều khả năng dễ dàng Search một trong những bộ trang phục ưng ý, một trong những món đồ nội thất hay bất cứ hàng hóa nào với Google Lens mà không cần phải nhập thông tin miêu tả trong ô Search.Trình chơi Video

Hỗ trợ làm bài tập: Chỉ cần quét nghi vấn và sau đó Google sẽ giúp bạn đem ra gợi ý lời giải, video hướng dẫn về tất cả các môn học.

Search xung quanh: Nếu bạn hướng máy ảnh xung quanh, Google Lens sẽ nhanh chóng phân tích và cung cấp thông tin về các đối tượng của môi trường đó.

Hướng dẫn dùng công cụ Search ảnh thông minh Google Lens lên Android

Google Lens hiện đã có sẵn trong Google Photos và Google Assistant. Nếu thiết bị của bạn chưa có ứng dụng này hãy truy cập vào kho ứng dụng và tải về.

dùng Google Lens rất đơn giản.

Đầu tiên bạn truy cập vào Google Photos, sau đó chọn một trong những bức ảnh mà bạn muốn quét hoặc muốn Search hàng hóa trong hình đó.

Tiếp đó, một trong những biểu tượng “Ống kính” sẽ hiện diện, nhấn vào đó và lựa chọn đối tượng bạn muốn Search, Google sẽ trả lại kết quả ngay bên dưới.

Nếu bạn muốn chuyển ảnh thành văn bản, chỉ cần chọn 1 trang sách hay tài liệu muốn chuyển rồi làm theo các bước như lên là được.

Có rất nhiều tính năng để bạn lựa chọn như: Dịch, văn bản, Search, mua sắm, chỗ, bữa ăn.

Kết

Google Lens là một trong những tính năng cực kỳ hữu ích và giúp cải thiện trải nghiệm cá nhân dùng trong việc Search. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về Google Lens là gì và phương pháp ứng dụng kỹ thuật này trong học tập cũng như chỗ làm.