Xu hướng tự sơn nhà và hướng dẫn quy trình sơn nhà đẹp, bền

Cập nhật ngày: Thứ bảy, 23/09/2023 21:46:56

Sơn nhà là một trong những công đoạn đơn giản nhất trong quá trình xây nhà. Việc tự tay sơn nhà sẽ giúp bạn cắt giảm bớt chi phí thuê nhân công mà không gây ảnh hường đến chất lượng công trình.

son-tuong-nha-1638843665.jpg

Quy trình tự sơn lại tường nhà như thế nào?

Bước 1: Chọn loại sơn nhà

Trước khi sơn nhà, điều đầu tiên là bạn phải tính toán số lượng sơn cần mua để lên được ngân sách chi cho việc sơn tường nhà. Sau đó hãy lựa chọn loại và màu sơn thích hợp với mục đích dùng. Công đoạn lựa chọn màu sơn sẽ khá tốn thời gian vì phải chờ các thiết kế khác hoàn thiện mới có thể lên được màu sơn cơ bản.

Tham khảo cách tính lượng sơn nhà cần mua tại đây:

bang-gia-son-tuong-nha-1638843665.jpg
Bảng tính lượng sơn tham khảo

Tuy nhiên bạn không nên tự chọn loại sơn tùy ý, mà hãy nghiên cứu ý kiến của của những người có kinh nghiệm hoặc các thợ lành nghề để có được loại sơn có chất lượng tốt đặc biệt. Nếu là cá nhân thiên về các yếu tố tâm linh, bạn nên tìm hiểu xem màu sơn đó có hợp với mệnh hay tuổi của mình hay không.

Bước 2: Chuẩn bị chuỗi sơn tường nhà nhiều lớp

Khi sơn nhà, bạn sẽ cần rất nhiều loại sơn khác nhau. Để nhiều khả năng bắt đầu, bạn sẽ cần đầy đủ chuỗi sơn gồm các lớp sau:

1. Lớp sơn chống thấm tường

Nhiều người thường bỏ qua lớp sơn chống thấm dột. Tuy nhiên đây là lớp sơn quan trọng, đóng vai trò như lớp nền phủ lên bề mặt tường để ngăn nước thấm vào các vật liệu xây dựng. Nếu biết áp dụng kỹ thuật chống thấm tốt, các công trình sẽ được tăng độ bên và kéo dài tuổi thọ.

2. Lớp bột bả matit phủ tường nhà

Bột bả matit là loại vật liệu trộn với nước, với tác dụng làm phẳng mặt tường hỗ trợ cho công đoạn sơn tường được phẳng mịn hơn. Bên cạnh đó bột bả matit còn giúp tăng khả năng chống chịu với va đập cũng như các tác nhân ăn mòn từ môi trường bên ngoài.

Đồng thời bạn cũng nên chọn các loại bột bả có độ bám dính tốt để tạo thành một trong những lớp nền vững chắc, và thêm tính năng chống nước để ngăn hiện tượng ngấm nước ngược vào trong sau khi hoàn tất thi công. Bạn nhiều khả năng nghiên cứu một số loại bột bả matit kháng kiềm để giúp cho tuổi thọ của tường tăng thêm 20% đồng thời tiết kiệm đến 30% lượng sơn phủ khi thi công.

3. Lớp sơn lót tường nhà

Đây là loại sơn không thể thiếu nếu bạn muốn có lớp sơn nhà đẹp và chất lượng đặc biệt. Lớp sơn này có chức năng che phủ lớp bột bả, đồng thời là lớp chuyển tiếp giữa lớp bột và lớp sơn phủ. Theo các thợ công trình lớp sơn lót này có công năng như lớp đệm giúp cho bức tường nhiều khả năng chống các yếu tố tiêu cực từ môi trường như ẩm mốc, kiềm,… Nó còn giúp cho màu sơn được bền hơn và bám dính hơn, từ đó bạn có lớp sơn hoàn thiện tốt hơn.

son-lot-tuong-nha-min-1638843665.jpg

4. Sơn phủ để bảo vệ và trang trí cho tường nhà

Đây là lớp sơn cuối cùng trong chuỗi và cũng là lớp sơn mang yếu tố quyết định về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên dùng loại nước sơn nội thất chất lượng tốt, vừa lên nước màu đẹp vừa có được độ bền dài lâu

Bước 3: Chuẩn bị thiết bị thi công sơn tường nhà

Để nhiều khả năng làm việc sơn nhà, bạn cần các dụng cụ cần thiết như chổi quét sơn, thùng pha, giấy nhám, đồ bảo hộ,… Sẽ vô cùng khó chịu nếu bạn hiện dở tay sơn tuy nhiên lại phát hiện thiếu một trong những vật dụng lên khiến quá trình sơn tường nhà bị gián đoạn. Chính vì thế hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để bạn nhiều khả năng làm việc sơn nhà một trong những phương pháp thoải mái và nhanh chóng đặc biệt nhiều khả năng.

Bước 4: Vệ sinh bề mặt trước khi sơn tường nhà

Để đảm bảo độ dính, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường trước khi sơn. Khi tiến hành sơn, bạn nên di dời các đồ đạc ra chỗ khác. Đối với các vật dụng không thể di chuyển được như cửa chính, cửa sổ, ổ điện,… bạn nên dùng báo giấy và keo dán phủ kín để tránh sơn dây vào làm hỏng chúng. Thông thường khi sơn nhà, bạn nên dùng thêm một trong những tấm bạt phủ dưới sàn để tránh sơn rơi vãi dính bẩn. Điều này rất quan trọng đấy, vì chúng tôi chắc chắn bạn không muốn biết việc tẩy rửa các vết sơn dính lên nền nhà khó đến nhường nào đâu.

Bước 5: Thi công sơn tường nhà

Pha sơn tường nhà

Đây là một trong những công đoạn khó đối với những cá nhân lần đầu tự sơn nhà. Việc pha sơn nhìn thì đơn giản những đòi hỏi người pha phải đong đo đúng định lượng để giúp cho quá trình thi công được dễ dàng hơn, cũng như giúp tiết kiệm sơn. lên bao bì hàng hóa thường có chỉ dẫn về việc pha sơn nên hãy đọc thật kỹ chúng. Bạn chỉ cần cho một trong những lượng nước sạch vào thùng sơn theo tỷ lệ chính xác và khuấy trộn đều lên là có thể sử dụng được.

Nước hoặc dung môi để pha sơn

Lượng nước được dùng để pha sơn cũng phải tuân theo tỉ lệ đã được ghi lên thùng sơn. Nếu như bạn có dùng bột bả matit thì pha thêm 5-10% lượng nước. Nếu không dùng bột bả thì chỉ nên pha thêm 5%.

Trét bột bả

Bột bả sẽ giúp tiết kiệm chi phí sơn khi lượng sơn bạn dùng sẽ không nhiều vì có bề mặt bằng phẳng.

tret-bot-ba-son-tuong-nha-min-1638843665.jpg

Thi công sơn lót

Bạn nên sơn từ 1-2 lớp để phủ kín bề mặt và tạo được độ dày cần thiết để nhiều khả năng ngăn tường không bị ẩm mốc hoặc thấm nước. Nhúng cây lăn vào thùng sơn để sơn bám đều lên bề mặt, gạt vào khay chứa để loạt bớt các phần thừa và lăn theo đường zig zag. Cứ liên tục làm như thế cho toàn bộ diện tích tường.

Bạn không nên lăn quá mạnh, chỉ vừa đủ lực để sơn nhiều khả năng bám vào tường và vẫn giữ đều màu. Hãy vừa lăn vừa nhúng sơn, giữa các lớp sơn nên có một trong những khoảng nghỉ cỡ 30 phút để chờ lớp sơn khô. Nếu không cẩn thận ở thời gian chờ này, bạn có thể khiến lớp sơn chảy sệ hoặc bị nhám.

Thi công sơn phủ tường nhà

Khi lớp sơn lót đã khô các bạn rửa sạch cây lăn sơn với xà phòng và nước nóng, để khô mới tiến hành sơn tiếp lớp sơn màu hoàn thiện. Đây là bước cuối cùng trong hướng dẫn phương pháp tự sơn nhà, việc sơn phủ tăng độ thẩm mỹ và bảo vệ bức tường trước những tác động xấu của thời gian, thời tiết. Chính vì thế chúng ta cần sơn tỉ mỉ, đều tay để tránh chỗ dày, chỗ mỏng ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung của lớp sơn hoàn thiện.

Bạn nên dùng từ 1-2 lớp sơn màu để công trình được lên được nước màu chuẩn và đẹp hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý khoảng phương pháp giữa các lớp sơn phủ, thường là 30 phút hoặc nếu không vội có thể để trong 2-3 giờ trước khi bắt đầu lớp sơn mới.

Bước 6: Hoàn thiện sơn tường nhà

Sau khi đã hoàn thành xong các công đoạn lên, đây là lúc bạn cần phải kiểm tra lại thành phẩm của mình để tìm ra các sai sót và khắc phục chúng. Khi lớp phủ đã khô, dùng giấy bao xi măng chà nhẹ lên tường để làm mịn. Cuối cùng, bạn nên khử mùi sơn trong phòng bằng các phương án như xông tinh dầu hoặc nến thơm.

Những kĩ thuật sơn tường nhà mới

Kĩ thuật Nano – Bước đột phá trong ngành sơn

Kĩ thuật nano đã mở ra một trong những trang mới trong cho ngành sơn bởi các ứng dụng tuyệt vời của nó. Nano là các hạt phân tử với kích thước siêu nhỏ 1 nanomet (tương đương một trong những phần tỷ mét). Sơn nano bao gồm hai loại sau:

Sơn tường nhà Nano Bạc (Ag +)

Bạc là kim loại được dùng trong y tế hơn 100 năm qua bởi tác dụng khử khuẩn của nó. kĩ thuật nano bạc được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Trong ngành sơn, nano bạc có diện tích tiếp xúc với bề mặt lớn hơn hàng triệu lần so với các lá bạc thông thường. Nhờ vậy mà loại sơn nano này có khả năng kháng khuẩn tốt cũng như dễ dàng chống được các loại nấm mốc. Nó cũng không hề đem đến các tác dụng phụ nào nên rất an toàn cho cá nhân dùng

Sơn tường nhà Hybrid Nano

Đây là sự và hoàn hảo giữa các phân tử nano silicone với khả năng chống thấm nước tuyệt vời và khả năng bám dính chặt chẽ với bề mặt tường cùng với các phân tử Nano Fluorocarbon giúp chống bám bẩn. Cả hai tạo ra một trong những loại sơn hoàn hảo nhiều khả năng chống thấm chống bẩn và bền bỉ theo thời gian.

cong-nghe-son-tuong-nha-1638843665.jpg

Kĩ thuật Teflon™ – sơn tường nhà chống bám bẩn và dễ dàng lau chùi

Teflon™ – kĩ thuật bảo vệ bề mặt này được dùng khá phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp. Ứng dụng kĩ thuật này trong sản xuất sơn giúp cho sơn kháng cự lại những vết bẩn cứng đầu đặc biệt, giúp cho chỗ làm vệ sinh dễ dàng hơn. Chính nhờ yếu tố tên, Teflon cũng giúp cho các công trình bền màu bất kể thời tiết.

Cả hai kĩ thuật này hỗ trợ cho nhau để tạo ra một trong những loại sơn hoàn hảo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cá nhân tiêu dùng.

Từ khoá liên quan về chủ đề Xu hướng tự sơn nhà và hướng dẫn quy trình sơn nhà đẹp, bền

#hướng #tự #sơn #nhà #và #hướng #dẫn #quy #trình #sơn #nhà #đẹp #bền.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Nickyssecretsociety – Kênh Thông Tin Bất Động Sản

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Xu hướng tự sơn nhà và hướng dẫn quy trình sơn nhà đẹp, bền rồi nhé. Hãy cùng Nickyssecretsociety đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kế hữu ích hơn nhé!. Cảm ơn các bạn đã để mắt giám sát.

Nguồn: Xu hướng tự sơn nhà và hướng dẫn quy trình sơn nhà đẹp, bền