Hướng dẫn khai báo tạm trú cho người nước ngoài chuẩn nhất

Cập nhật ngày: Chủ nhật, 03/07/2022 13:01:22
Vời các đơn vị cho người nước ngoài thuê nhà cần chú ý những yêu cầu chú ý thủ tục khai báo tạm trú

Theo thông tư số 53/2016/TT-BCA quy định, bắt đầu từ ngày 15/02/2016 sẽ làm khai báo và tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài. Các đơn vị kinh doanh làm cho phép người nước ngoài lưu trú có thể tìm hiểu hướng dẫn khai báo tạm trú cho người nước ngoài dưới đây.

Cách thức làm khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Thông tư số 53/2016/TT-BCA được áp dụng cho những trường hợp:

+ Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam

+ Nơi cơ sở có người nước ngoài tạm trú qua đêm

+ Các cơ quan có nghĩa vụ quản lý cư trú của người nước ngoài cùng các cơ quan, cơ quan, cá nhân có liên quan.

Các trường hợp được áp dụng thông tư này có thể làm việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài theo 2 cách:

Cách thứ 1: làm khai báo tạm trú cho người nước ngoài thông qua Trang thông tin điện tử với các cơ sở lưu trú khám phá là khách sạn

Cách thứ 2: Thực khai báo tạm trú cho người ngước ngoài bằng phiếu khai báo tạm trú. Cách này dành cho cả cơ sở lưu trú khám phá và các cơ sở lưu trú khác.

Vời các đơn vị cho người nước ngoài thuê nhà cần chú ý những yêu cầu chú ý thủ tục khai báo tạm trú

Những vấn đề liên quan đến thông tin khai bao tạm chú

+ Người khai báo tạm trú có tránh nhiệm bảo mật và quản lý thông tin. Khi bị đánh cắp dữ liệu cần thông báo ngay cho Phòng Quản lý xuất nhập Công an tỉnh trực thuộc thành phố trung ương.

+ Tài khoản khai báo sẽ tự hủy giá trị áp dụng khi không có thông tin thông báo mới trong thời hạn là 12 tháng. Hoặc bị hủy khi phát hiện khai báo khống thông tin về người nước ngoài hoặc cơ sở lưu trú không chính xác.

+ Cung cấp đầy đủ những thông tin về tên, Thể loại, địa chỉ, số điện thoại, email của cơ sở lưu trú,

+ Cung cấp họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số chứng minh người dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của mình để nhận tài khoản khai báo.

+ Thông tin yêu cầu với người nước ngoài: Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu hoắc giấy tờ tùy thâ có giá trị thay hộ chiếu, thời gian dự kiến tạm trú của người nước ngoài.

+ Trong trường hợp người nước ngoài không có hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế, phát hiện nghi vấn thì cơ sở lưu trú cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để kiểm tra.

+ Khai báo tạm trú bằng Phiếu khai báo tạm trú thì cần người khai báo tạm trú liên hệ với trực ban Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm công an để được cung cấp mẫu, phiếu khai báo tạm trú.

Thủ tục làm khai báo tạm trú cho người nước ngoài thông qua trang thông tin điện tử

Khai báo tạm trú qua thông tin điện tử sẽ đơn giản hơn

Bước 1: Nhận tài khoản khai báo

Cung cấp các thông tin: tên, Thể loại, địa chỉ, số điện thoại, email của cơ sở lưu trú; họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số chứng minh người dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của mình để nhận tài khoản khai báo.

Bước 2: Đăng nhập và trang thông tin điện tử bằng tài khoản và mật khẩu đã được cấp

Bước 3: làm nhập và kiếm tra thông tin khai báo về người nước ngoài hoặc chuyển tập tin nhập đính kèm theo mẫu được đăng tải trên Trang thông tin điện tử.

Bước 4: Lưu thông tin và kiếm tra lại thông tin hệ thống. Hệ thống tiếp nhận là đã hoàn thành; nếu chưa tiếp nhân thì cần làm lại.

Nickyssecretsociety

Từ khoá liên quan về chủ đề Hướng dẫn khai báo tạm trú cho người nước ngoài

——————————————————————————————

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Nickyssecretsociety – Kênh Thông Tin Bất Động Sản

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Hướng dẫn khai báo tạm trú cho người nước ngoài rồi nhé. Hãy cùng Nickyssecretsociety đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kê hữu ích hơn nhé!. Cảm ơn bạn đã để mắt theo dõi.

Nguồn: Hướng dẫn khai báo tạm trú cho người nước ngoài