Landing Page là gì? Các yếu tố quyết định để thiết kế 1 Landing Page chuyên nghiệp

Cập nhật ngày: Thứ bảy, 23/09/2023 07:22:36

Ngày đăng: 08/03/hiện nay

Thuật ngữ Landing Page là gì? Trong thời đại ngày nay, việc thiết kế và xây dựng một trong những Landing Page là một trong những bước không thể thiếu khi bắt đầu một trong những chiến dịch SEO hay Marketing Online. Khi các bạn có những trải nghiệm lên Internet, các bạn sẽ thường bắt gặp những thiết kế Landing Page cực kì thu hút và khiến bạn phải ở lại đó lâu hơn.

Vậy theo bạn chính xác Landing Page là gì? Ngay bây giờ, không để các bạn phải chờ đợi lâu! Hãy cùng Nickyssecretsociety tìm hiểu rõ hơn về định nghĩa Landing Page, các bước để thiết kế Landing Page và làm như thế nào để sở hữu một trong những Landing Page chuyên nghiệp. 

Khái niệm Landing Page là gì?

Landing Page (hay còn gọi là trang đích) là một trong những loại Website riêng biệt, tách hẳn với Website chính được thiết kế để thuyết phục khách truy cập đến một trong những mục đích trọng tâm duy đặc biệt mà chiến dịch Marketing/ quảng cáo đặt ra nhằm hướng cá nhân yêu dùng vào một trong những hành động cụ thể (mua hàng, để lại thông tin, lấy phiếu giảm giá, đưa cá nhân yêu dùng đến website chính…)

Định nghĩa Landing Page là gì? Landing Page có khả năng khuyến khích người dùng hành động lên tới 85%. (Ảnh: instapage)
thuật ngữ Landing Page là gì? Landing Page có khả năng khuyến khích cá nhân dùng hành động lên tới 85%. (Ảnh: instapage)

Báo cáo của Hubspot cho biết:

 • tổng công ty tăng 55% cá nhân yêu dùng tiềm năng khi tăng số lượng Landing Page của họ từ 10 đến 15.
 • tổng công ty có hơn 40 Landing Page nhiều khả năng tăng số lượng cá nhân yêu dùng tiềm năng lên gấp 12 lần so với tổng công ty có 5 Landing Page hoặc ít hơn.

Chắc hẳn những thông tin kể lên là đủ để các bạn hiểu được khái niệm của Landing Page, tiếp theo chúng ta hãy cùng phân loại các Landing Page phổ biến hiện nay nhé.

Các loại Landing Page phổ biến

Sau khi đã có lời giải đáp cho nghi vấn Landing Page là gì, ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu các loại Landing Page thường gặp qua những chia sẻ dưới đây:

1. Lading page dạng Pop-up

Đây là một trong những định dạng Landing page được thiết kế để cá nhân yêu dùng truy cập thẳng vào trang chủ của website chỉ đến. Theo như “trải nghiệm” với các trang website, đây là loại landing page được nhiều công ty ưa chuộng. Và thông tin của định dạng này thường là những mẫu quảng cáo, hay thông báo về các chương trình khuyến mãi giảm giá cho cá nhân yêu dùng. Đây dường nhưu là định dạng Landing page chất lượng đặc biệt, khi nó đánh vào nhiều đối tượng, tâm lý của cá nhân yêu dùng làm họ muốn click vào hiển thị trước mặt họ.

2. Landing page dạng Microsite

Đây nhiều khả năng xem là một trong những trang website phụ (với tên miền phụ) của trang website chính. Trang website phụ này sẽ được dùng cho một trong những chiến dịch marketing cụ thể của nhãn hiệu. Đây là một trong những định dạng hoàn toàn mới, dùng tên miền phụ (Sub Domain) được dùng cho 1 chiến dịch Internet Marketing bất kỳ. Nó cũng cực kỳ chất lượng cho nhiều đối tượng khác nhau, và là một trong những trong những định dạng Landing page khá phổ biến.

Những dạng phổ biến của landing page là gì (Nguồn: Exo B2B)
Những dạng phổ biến của landing page là gì (Nguồn: Exo B2B)

3. Landing Page được thiết kế như một trong những trang con của website lớn

Các thông tin cụ thể về một trong những vấn đề (thí dụ thông báo khóa học) sẽ được giải thích tại đây. Có một trong những nút bấm giúp bạn quay lại trang chủ. Bạn hoàn toàn nhiều khả năng tìm thấy landing page dạng này dưới dạng banner quảng cáo di động tại trang chủ. nhiều khả năng thấy định dạng này cực kỳ chất lượng, khi nó giúp bạn hiện thị ngay lên website, đối với nhiều công ty đây thực sự hữu ích với định dạng này.

Các bước thiết kế Landing Page cho các chiến dịch marketing và quảng cáo

Hiện nay nhiều khả năng nói rằng, Landing page thật sự giúp ích rất nhiều cho các tổng công ty muốn thu hút cá nhân dùng. Hiểu được Landing page là gì, tuy nhiên các bước thiết kế liệu bạn đã biết đầy đủ chưa? Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Xác định nền tảng trang đích thích hợp với bạn

Bước 2: Xác định mục đích của bạn

Bước 3: Chọn một trong những lời kêu gọi hành động

Bước 4: Viết một trong những tiêu đề hấp dẫn

Bước 5: Tạo một trong những phương tiện hỗ trợ nguồn

Bước 6: dùng mẫu liên hệ đơn giản

Bước 7: Liên kết website của bạn với quảng cáo

Bước 8: Thêm giám sát phân tích vào website của bạn

Tầm quan trọng của Landing Page đối với tổng công ty

Tại sao Landing Page lại quan trọng đối với tổng công ty đến vậy? Đây là một trong những công cụ giúp chúng ta gửi thông điệp đến với cá nhân yêu dùng một trong những phương pháp có chiến lược và tập trung lên một trong những trang duy đặc biệt. Landing Page được coi là một trong những thành tố quan trọng để chuyển đổi khách truy cập (Visitors) thành cá nhân yêu dùng tiềm năng (Leads).

Hãy trả lời một trong những phương pháp chính xác và cụ thể cho mục đích khi bạn thiết kế Landing Page là gì: “Bạn hiện Search thêm đơn hàng cho siêu phẩm và giải pháp? Bạn muốn thu thập email cá nhân yêu dùng? Hay là bạn muốn thêm hàng triệu cá nhân đăng ký website của bạn?” Landing Page sẽ khiến cá nhân yêu dùng tập trung hoàn toàn vào thông tin bạn muốn truyền tải và dẫn đến tỉ lệ chuyển đổi tăng lên nhiều lần.

Còn chần chừ gì nữa mà không cùng Nickyssecretsociety khám phá ngay 6 yếu tố giúp bạn nhiều khả năng sở hữu một trong những Landing Page đẹp và mang tính chuyển đổi cao.

6 yếu tố tạo ra sự chuyên nghiệp cho 1 Landing Page?

Thông qua những chia sẻ lên chắc hẳn bạn đã hiểu được Landing Page là gì? cũng như tầm quan trọng của Landing Page đối với tổng công ty. Vậy để nhiều khả năng tạo được 1 Landing Page chuyên nghiệp bạn cần những yếu tố nào?

1. Tiêu đề mang tính thuyết phục

Thực tế chỉ ra rằng số lần hiển thị đầu tiên của trang website nhiều khả năng được đánh giá chỉ trong thời gian rất ngắn: 0.05 giây. Do đó, tiêu đề của bạn phải thu hút được sự chú ý của khách truy cập ngay lập tức và lôi kéo họ ở lại trang website của bạn càng lâu càng tốt. Vậy làm thế nào để tiêu đề của bạn trở nên hấp dẫn và chất lượng?

Pre-Landing Page là gì? Tiêu đề có tác động đến khách truy cập trang Landing Page của bạn hay không. (Ảnh: static.wixstatic.com)
Pre-Landing Page là gì? Tiêu đề có tác động đến khách truy cập trang Landing Page của bạn hay không. (Ảnh: static.wixstatic.com)
 • Liên quan tới quảng cáo của bạn: Cho dù bạn hiện dùng hình thức quảng cáo nào thì tiêu đề và quảng cáo cần mang tới cùng một trong những thông điệp.
 • Rõ ràng, dễ hiểu: Đi thẳng tới vấn đề, luận điểm chính mà bạn muốn nhắc đến.
 • Giới thiệu giá trị quyền lợi mà cá nhân yêu dùng sẽ nhận được: Tiêu đề phải luôn hướng đến quyền lợi, làm nổi bật UVP (Unique Value Promotion) của siêu phẩm/ giải pháp để thuyết phục cá nhân yêu dùng đâu là lý do nên chọn bạn.
 • Thể hiện sự đồng cảm bằng phương pháp đặt mình vào vị trí của cá nhân yêu dùng: Hầu không còn các cá nhân yêu dùng đem ra quyết định dựa lên cảm xúc, vì vậy, hãy “kích hoạt” nhiều loại cảm xúc ở cá nhân yêu dùng bằng phương pháp đồng cảm với vấn đề của họ ngay từ ban đầu.
 • Thu hút sự chú ý từ cá nhân yêu dùng: Để đảm bảo tiêu đề nhiều khả năng tiếp cận với cá nhân yêu dùng nhanh và chất lượng đặc biệt, bạn hãy cân nhắc chúng ở vị trí nổi bật và có kích cỡ lớn đặc biệt lên trang.

2. thông tin chất lượng

Điều rất quan trọng lên Landing Page không gì khác chính là thông tin của bạn phải đi thẳng đến vấn đề hoặc luận điểm chính mà bạn muốn nhắc đến. cá nhân yêu dùng hiện không truy cập vào trang Landing của bạn để mất thời gian đọc, vậy nên hãy vào thẳng vấn đề chính. Đừng diễn giải một trong những phương pháp quá dài dòng mà hãy nhấn mạnh vào vấn đề mà cá nhân yêu dùng hiện gặp và cho họ thấy tính ưu việt của siêu phẩm nhiều khả năng xử lý vấn đề đó.

Nội dung trên Landing Page là gì? Nội dung trên Landing Page phải đi thẳng đến vấn đề hoặc luận điểm chính mà bạn muốn đề cập. (Ảnh: imu.nl)
thông tin lên Landing Page là gì? thông tin lên Landing Page phải đi thẳng đến vấn đề hoặc luận điểm chính mà bạn muốn nhắc đến. (Ảnh: imu.nl)

một trong những thông tin chất lượng cần đảm bảo:

 • Trình bày rõ ràng để nhiều khả năng đọc lướt dễ dàng: Làm nổi bật thông tin quan trọng với dạng list (danh sách), tiêu đề phụ, dấu đầu dòng, phông chữ đậm và đoạn văn ngắn để khách truy cập nhiều khả năng dễ dàng tìm thấy những gì họ hiện Search mà không cần phải đọc từng từ một trong những.
 • Tập trung vào quyền lợi mà cá nhân tiêu dùng nhiều khả năng nhận được: Thay vì liệt kê mọi tính năng của siêu phẩm/ thẻ loại giải pháp hãy cung cấp những quyền lợi của các tính năng đó. cá nhân yêu dùng sẽ bị thu hút hơn bởi họ biết siêu phẩm/ thẻ loại giải pháp của bạn nhiều khả năng xử lý được vấn đề của họ hay không.
 • Lấy cá nhân yêu dùng làm trung tâm: Tuy cá nhân yêu dùng nhiều khả năng lướt qua chỉ một trong những vài giây tuy nhiên hãy tạo thiện cảm nhanh bằng phương pháp như thể bạn hiện nói chuyện trực tiếp với họ. dùng những từ như “bạn”, “của bạn” để cho họ thấy rằng bạn không cố gắng bán siêu phẩm/ giải pháp của mình mà hiện tập trung xử lý vấn đề của họ.
 • Đơn giản: Ngôn từ, lời giới thiệu phải viết theo một trong những phương pháp đơn giản đặc biệt mà khách truy cập nhiều khả năng hiểu được. Đặc biệt bạn không nên dùng các từ ngữ chuyên ngành, biệt ngữ… Điều đó sẽ khiến cá nhân yêu dùng tiềm năng của bạn bỏ qua dễ dàng vì họ không muốn cố gắng hiểu chúng.
 • Dễ đọc. Kiểu chữ của bạn phải dễ đọc. Tránh dùng các phông chữ quá nhỏ hoặc mang tính trang trí, bởi vì chúng sẽ khiến việc đọc và hiểu trở nên khó khăn, cho dù cá nhân đọc hiện cố gắng muốn hiểu chúng hiện nói gì.

3. Biểu mẫu được tối ưu hóa

Yếu tố tạo nên sự chuyên nghiệp của Nội dung trên Landing Page là gì? Tối ưu hóa biểu mẫu xuất hiện trên Landing Page của bạn (Ảnh: JotForm)
Yếu tố tạo ra sự chuyên nghiệp của thông tin lên Landing Page là gì? Tối ưu hóa biểu mẫu hiện diện lên Landing Page của bạn (Ảnh: JotForm)

Biểu mẫu (Form) được đặt lên Landing Page chính là công cụ để bạn thu thập thông tin cá nhân yêu dùng, xây dựng danh sách data cá nhân yêu dùng tiềm năng, cho phép bạn giữ liên lạc, xây dựng mối quan hệ tin cậy và sau đó bán cho họ siêu phẩm/ giải pháp của tổng công ty. Nickyssecretsociety sẽ bật mí cho bạn một trong những số quy tắc cơ bản để tối ưu hóa tối đa cho biểu mẫu của bạn:

 • Không thúc giục cá nhân yêu dùng: Chỉ yêu cầu thông tin cần thiết từ cá nhân yêu dùng tiềm năng, do đó bạn không đe dọa và ngăn họ hoàn tất biểu mẫu. Bạn yêu cầu cá nhân yêu dùng tiềm năng càng ít, cơ hội họ chuyển đổi càng cao. Lưu ý rằng số lượng trường biểu mẫu thường tùy thuộc vào vị trí của cá nhân đó trong phễu Marketing. Họ càng ở phía dưới thấp trong phễu, bạn càng nên yêu cầu thêm nhiều thông tin và ngược lại.
 • Yêu cầu thông tin trong các bước: Nếu bạn cần yêu cầu nhiều thông tin, hãy chia nhỏ thông tin càng nhiều càng tốt. cá nhân yêu dùng tiềm năng có nhiều khả năng điền vào một trong những vài form nhỏ, cô đọng hơn là các form dài dòng, quá chi tiết.
 • Xem xét hình thức đăng ký “hai bước”: Form đăng ký hai bước giúp đơn giản hóa trang bằng phương pháp xóa biểu mẫu và chỉ bao gồm nút CTA. Khi khách truy cập nhấp vào nút CTA, biểu mẫu sẽ mở ra trong hộp bật lên. nghề nghiệp này giúp giảm sự “đáng sợ” và lười điẻm form dài và chỉ những cá nhân yêu dùng tiềm năng để mắt thực sự mới hoàn thành nó.
 • Dễ dàng hoàn thành: Liên kết với các trang mạng xã hội để dễ dàng điền các thông tin có sẵn cho cá nhân yêu dùng.
 • Dễ dàng để hoàn thành: Cùng với việc cơ quan các trường biểu mẫu theo thứ tự logic, việc điền trước chúng là một trong những chiến thuật chất lượng khác. Nếu cá nhân yêu dùng tiềm năng đã cung cấp một trong những số thông tin của họ để đổi lấy quyền sở hữu một trong những tài nguyên nào đó trong quá khứ, hãy chuyển đổi ưu đãi này dễ dàng đặc biệt nhiều khả năng bằng phương pháp điền tự động vào các trường có thông tin cho họ.
 • Đặt biểu mẫu lên trang ở đâu? Không đặc biệt thiết có nghĩa là trong màn hình cuộn đầu tiên. Nơi bạn đặt biểu mẫu của bạn sẽ tùy thuộc vào offer của bạn. Theo nguyên tắc, dưới màn hình đầu tiên tốt hơn nếu phiếu mua hàng của bạn đắt, phức tạp hoặc đòi hỏi sự cam kết cao, vì điều này đem đến cho cá nhân yêu dùng tiềm năng nhiều thời gian hơn để làm quen với nó.

4. Nút Call To Action nổi bật

Không phải ai cũng biết rằng tầm quan trọng của nút CTA trong cấu trúc landing page là gì, chúng là bước cuối cùng thuyết phục cá nhân yêu dùng tiềm năng của bạn làm hành động tương ứng. Bạn nhiều khả năng dùng một trong những hay nhiều nút CTA lên Landing page tùy thuộc vào mục đích của bạn đối với cá nhân yêu dùng.

Nếu muốn tỷ lệ chuyển đổi cao trên Landing Page, đừng bao giờ bỏ qua nút Call to Action. (Ảnh: FormTitan)
Nếu muốn tỉ lệ chuyển đổi cao lên Landing Page, đừng bao giờ bỏ qua nút Call to Action. (Ảnh: FormTitan)

Tuy nhiên, hãy xem xét các yếu tố dưới đây để chắc chắn rằng nút CTA của bạn đã thực sự nổi bật hay chưa:

 • Vị trí: Giống như việc trình bày biểu mẫu, đưa nút CTA ngay đầu trang nhiều khả năng làm giảm tỉ lệ chuyển đổi. Bởi nút CTA là nút thúc đẩy hành động chỉ khi cá nhân yêu dùng có đủ độ tin tưởng vào siêu phẩm/ giải pháp hay chính tổng công ty. Vậy nên, vị trí đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao đặc biệt là sau khi bạn đã cung cấp đủ thông tin cần thiết cho họ.
 • Kích thước: Nguyên tắc tối ưu chính là nút CTA phải có kích thước đủ lớn và cân đối với bố cục của trang để dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách truy cập khi họ đã có một trong những chút ý định cho việc làm thao tác tiếp theo.
 • Màu sắc: một trong những phương pháp khác bạn nhiều khả năng cân nhắc để khiến cho nút CTA nổi bật lên trang là dùng màu sắc tương phản với phần còn lại của trang. Đặc biệt, những gam màu nóng sẽ mang tính cấp bách, cần thiết hơn những gam màu lạnh hoặc trầm.
 • thông tin dòng text: Nếu bạn đã làm nổi bật nút bằng màu sắc rồi thì chỉ cần và với một trong những dòng text có thông tin tốt và đơn giản là được. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng những từ ngữ như “Download”“giám sát” hay “Đăng kí ngay”. Để làm tăng tỉ lệ chuyển đổi, thông tin lên nút CTA nên mang tính mô tả, được cá nhân hóa và lấy cá nhân yêu dùng làm trọng tâm.

5. Chỉ số tin cậy cao

Chỉ số tin cậy của Landing Page là gì? Tạo thêm sự tin tưởng cho khách hàng bằng những chỉ số đáng tin cậy trên Landing Page của bạn. (Ảnh:blogs.thomsonreuters.com)
Chỉ số tin cậy của Landing Page là gì? Tạo thêm sự tin tưởng cho cá nhân yêu dùng bằng những chỉ số đáng tin cậy lên Landing Page của bạn. (Ảnh:blogs.thomsonreuters.com)

Mấu chốt ở đây là có những cá nhân yêu dùng bị thuyết phục bởi quyền lợi mà bạn đem ra tuy nhiên vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng vào brand bạn. Vì vậy việc đem ra những chỉ số tin cậy là rất quan trọng để thúc đẩy họ đến nút Call to Action.

 • Số liệu thống kê: Bằng phương pháp đưa những con số cụ thể về tình hình của tổng công ty hay số lượng cá nhân yêu dùng đã giao dịch thành công vào tiêu đề chính, tiêu đề phụ hoặc thông tin, bạn sẽ xây dựng được sự tin tưởng từ cá nhân yêu dùng, từ đó quyết định đến với nút CTA sẽ dễ dàng và thoải mái hơn.
 • Phản hồi từ cá nhân yêu dùng: Chia sẻ những phản hồi (review) tích cực từ những cá nhân yêu dùng cũ hoặc hiện tại là bằng chứng thuyết phục đặc biệt đối với những cá nhân yêu dùng mới. Hãy làm tăng độ tin cậy lên cao đặc biệt bằng phương pháp cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt, thí dụ như các đặc tính nhân khẩu học (tên, tuổi, ảnh cá nhân, tổng công ty làm việc,…) và với lời nhận xét của họ.
 • Dấu hiệu được công nhận từ chính quyền: Điều này bao gồm logo của cá nhân yêu dùng, giải thưởng từ các trang website khác và hơn thế nữa. thí dụ: hiển thị logo của các công ty lớn, đáng tin cậy khiến cho cá nhân yêu dùng tiềm năng nghĩ rằng bạn đã giúp tất cả các công ty được nhiều người biết đến khác và họ nhiều khả năng tin tưởng bạn.
 • Chính sách bảo mật: Đây là một trong những trong số ít các liên kết nhiều khả năng hiển thị lên Landing Page của bạn. Chúng cho phép cá nhân yêu dùng biết rằng liệu thông tin của họ nhiều khả năng bị rò rỉ ra bên ngoài hay không. Vị trí tốt đặc biệt mà cá nhân yêu dùng nhiều khả năng nhìn thấy được là bên dưới biểu mẫu hoặc cuối của trang.
 • Con dấu của bên thứ III: như Paypal, Verisign và McAfee – cũng cho phép cá nhân yêu dùng tiềm năng của bạn biết rằng thông tin của họ sẽ được giữ an toàn và không bị xâm phạm.

6. Yếu tố thị giác

Không thể phủ nhận được chức năng của các yếu tố thị giác bao gồm hình ảnh, đồ họa, biểu tượng, logo,.. lên Landing page. Chúng nhiều khả năng thu hút hoặc khiến cho khách truy cập rời đi tùy thuộc rất nhiều vào yếu tố này.

dùng hình ảnh, video liên quan đến tiêu đề, thông tin mà bạn hiển thị lên trang và với font chữ có kích thước và màu sắc thích hợp để khiến cho Landing page gây ấn tượng ngay từ giây đầu tiên. Bạn cũng nhiều khả năng dùng thêm biểu tượng và ký hiệu để làm phần thông tin cần nhấn mạnh trở nên nổi bật và rõ ràng hơn.

Landing page khác gì website?

Nắm chắc kiến thức để hiểu rõ Landing Page là gì chúng ta sẽ có câu trả lời cho nghi vấn Landing Page khác gì với website. Nếu bạn chưa có câu trả lời hãy cùng tìm hiểu:

Đầu tiên, Landing Page là một trong những trang đơn lẻ (single page) được thiết kế để cung cấp thông tin về một trong những chủ đề cụ thể. Nó phải được tương tác với website của bạn tuy nhiên cũng nhiều khả năng là một trong những trang độc lập (standalone page). Trang đích phải là trang có tính định hướng thông tin cao và đương nhiên không có trang thứ 2 cùng viết về thông tin đó lên website của bạn.

Nếu như website là để giới thiệu cho cá nhân yêu dùng biết về giải pháp của bạn thì trang đích được dùng để lôi cuốn họ vào một trong những chủ đề bán hàng cụ thể dựa lên yêu cầu và đi đến quyết định mua hàng. Vì thế, nếu website của bạn chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin mà không tạo ra thông tin liên quan đến kêu gọi hành động (call-to-action) thì bạn hiện bõ lỡ rất nhiều cơ hội buôn bán của mình.

Kết luận

Như vậy lên đây là những chia sẻ giúp các bạn hiểu được khái niệm Landing Page là gì? cũng như tầm quan trọng của nó. Landing Page là một trong những công cụ giúp chúng ta gửi thông điệp đến với cá nhân yêu dùng một trong những phương pháp có chiến lược và tập trung lên một trong những trang duy đặc biệt. Hiện nay có rất nhiều loại trang Landing Page khác nhau và được dùng thích hợp cho từng chiến dịch.

nhiều khả năng nói Landing Page có chức năng vô cùng quan trọng trong việc truyền tải thông điệp trong chiến lược marketing và bán hàng. Hi vọng qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết, mọi cá nhân sẽ có câu trả lời chi tiết cho nghi vấn Landing Page là gì. Nếu có bất kì những thắc mắc nào, các bạn nhiều khả năng để lại bình luận ở bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi.