Ma trận Boston là gì? Ma trận Boston của Vinamilk có điều gì đặc biệt?

Cập nhật ngày: Chủ nhật, 23/01/2022 03:06:39

Ngày đăng: 11/12/2021

Cấu trúc buôn bán dựa lên việc cung cấp hàng hóa hoặc giải pháp sẽ đem lại lợi nhuận cho công ty tại thời điểm hiện tại, tuy nhiên việc giữ cho vận hành buôn bán của công ty luôn sinh lời trong tương lai công ty cần xác định được những yếu tố thay đổi trong các hàng hóa, giải pháp trong tương lai. Đó chính là lý do mà công ty nên dùng ma trận Boston để phân tích và lên chiến lược cho từng danh mục đầu tư của mình.

Ma trận Boston là gì?

Được tạo bởi Boston Consulting Group , ma trận Boston – còn được gọi là ma trận BCG hoặc ma trận tăng trưởng – cung cấp cho công ty một trong những khuôn khổ để phân tích hàng hóa theo tăng trưởng và thị phần. Ma trận đã được dùng từ năm 1968 để giúp các công ty hiểu rõ hơn về những hàng hóa nào tốt đặc biệt giúp họ tận dụng cơ hội tăng trưởng thị phần.

Ma trận Boston được chia thành 4 phần dựa lên một trong những phân tích về tăng trưởng thị trường và thị phần tương đối, như thể hiện trong sơ đồ dưới đây.

  • 1. Con chó: Đây là những hàng hóa có mức tăng trưởng thấp hoặc thị phần.
  • 2. Dấu hỏi: Các hàng hóa ở các thị trường tăng trưởng cao với thị phần thấp.
  • 3. Ngôi sao: hàng hóa ở các thị trường tăng trưởng cao với thị phần cao.
  • 4. Bò sữa: hàng hóa ở các thị trường tăng trưởng thấp với thị phần cao.

Phương pháp phân tích ma trận Boston

Trước tiên, bạn sẽ cần dữ liệu về thị phần và tốc độ tăng trưởng của hàng hóa hoặc giải pháp của bạn. Khi kiểm tra sự tăng trưởng của thị trường, bạn cần phải so sánh khách quan với đối thủ cạnh tranh lớn đặc biệt của mình và nghĩ về tăng trưởng trong ba năm tới. Tuy nhiên, nếu thị trường của bạn cực kỳ bị phân mảnh, bạn nhiều khả năng dùng thị phần tuyệt đối để đo lường.

Tiếp theo, bạn nhiều khả năng lên khung ban đầu cho ma trận Boston. Trong biểu đồ ma trận Boston, thị phần được hiển thị lên đường ngang (thấp bên trái, bên phải cao) và tốc độ tăng trưởng dọc theo đường thẳng đứng (đáy thấp, đỉnh cao).

Bốn phần tư được chỉ định sao (phía lên bên trái), dấu hỏi (phía lên bên phải), tiền mặt bò (dưới bên trái) và chó (dưới bên phải). Mỗi SBU sẽ được thể hiện bởi 1 vòng tròn, độ lớn của vòng tròn sẽ tùy thuộc vào tỉ lệ phần trăm của thị phần/ tổng thị phần toàn ngành.

Đặt mỗi hàng hóa của bạn vào một trong những khung thích hợp dựa lên vị trí của nó trong thị phần và tốc độ tăng trưởng cho công ty. Nơi bạn chọn đặt đường phân chia giữa mỗi góc phần tư tùy thuộc một trong những phần vào phương pháp công ty của bạn so sánh với đối thủ cạnh tranh.

Dưới đây là bảng phân tích của mỗi phân nhóm SBU:

  • Ngôi sao: SBU (danh mục đầu tư) thị phần tốt đặc biệt và tạo ra nhiều tiền mặt đặc biệt được coi là ngôi sao. Thường thì các hàng hóa độc quyền hoặc hàng hóa lần đầu hiện diện lên thị trường thường được coi là sao. Tuy nhiên, do tốc độ tăng trưởng cao, các ngôi sao tiêu thụ một trong những lượng lớn tiền mặt. Các ngôi sao cuối cùng nhiều khả năng trở thành con bò tiền mặt nếu họ duy trì thành công của họ cho đến khi tốc độ tăng trưởng thị trường giảm. Các công ty nên đầu tư vào các ngôi sao.
  • Bò: Bò là SBU có thị phần cao và tạo ra nhiều lợi nhuận cho công ty hơn so với mức tiền đầu tư vào nó. Đây là những SBU có thị phần cao tuy nhiên triển vọng tăng trưởng thấp. Theo NetMBA , những hàng hóa được xếp vào ô bò cung cấp lợi nhuận cần thiết để biến SBU dấu hỏi thành cá nhân đứng đầu thị trường, bao gồm chi phí hành chính của công ty, nghiên cứu và gia tăng quỹ, đáp ứng nợ công ty và trả cổ tức cho cổ đông. Các công ty nên đầu tư vào SBU bò để duy trì mức năng suất hiện tại, hoặc để tăng lợi nhuận một trong những phương pháp thụ động.
  • Con chó: Chó được coi là SBU có thị phần thấp và tỉ lệ tăng trưởng thấp, thường xuyên hòa vốn, không kiếm tiền hay đòi hỏi quá nhiều đầu tư. SBU chó thường được coi là bẫy tiền mặt bởi vì các công ty có tiền bị trói buộc trong chúng, tuy chúng được mang về cơ bản không có gì bù lại. Các SBU này là những ứng cử viên chính cho việc thoái vốn.
  • Dấu hỏi: SBU này của một trong những công ty có triển vọng tăng trưởng cao tuy nhiên thị phần thấp, tiêu thụ rất nhiều tiền mặt tuy nhiên đem đến ít lợi nhuận. Cuối cùng, nghi vấn đánh dấu, còn được gọi là vấn đề cần cần nhắc, đánh đổi. Bởi SBU này hiện gia tăng nhanh chóng, có tiềm năng biến thành các ngôi sao. Các công ty nên đầu tư vào SBU dấu hỏi nếu hàng hóa có tiềm năng tăng trưởng.

>> Xem thêm: Khái niệm ma trận BCG là gì? Tổng quan ma trận Boston tăng trưởng thị phần

Phân tích ma trận Boston của Vinamilk

Bước 1: Xác định các danh mục SBU của Vinamilk và đánh giá cơ hội tăng trưởng của chúng trong tương lai

Bước 2: Sắp xếp các danh mục SBU của Vinamilk vào ma trận và xác định chiến lược

SBU sữa bột:

Sữa bột của Vinamilk chiếm 30% thị phần tuy nhiên thị trường tiêu thụ hàng hóa sữa bột của Vinamilk chủ yếu ở khu vực nông thôn. Ở các thành phố lớn, thị phần của sữa bột Vinamilk gặp phải sự cạnh tranh lớn từ các hãng sữa nước ngoài do tâm lý tiêu dùng của cá nhân dân thành thị ưa chuộng hàng ngoại.

Tuy nhiên, nhóm hàng hóa sữa bột của Vinamilk ngày càng đa dạng để đáp ứng với yêu cầu thực tế về phân khúc khách và đối tượng khách mục đích, không chỉ giới hạn ở đối tượng trẻ em mà còn đã được mở rộng sang nhiều đối tượng như phụ nữ mang thai, cá nhân lớn tuổi, cá nhân bị bệnh tiểu đường, cá nhân thừa cân, béo phì. bởi vậy, đây vẫn sẽ là lợi thế không nhỏ giúp Vinamilk tiếp tục nắm giữ thị phần.

→ Giải pháp: Vinamilk nên tiếp tục đầu tư vào danh mục SBU sữa bột, đẩy mạnh vận hành marketing cho SBU sữa bột, gia tăng thêm các dòng hàng hóa mới, đặc biệt là định vị dòng hàng hóa ở phân khúc giá thấp.

SBU sữa nước (sữa pha sẵn)

SBU sữa nước tiếp tục là mặt hàng chủ lực, chiếm tỷ trọng lớn đặc biệt trong tổng doanh thu của Vinamilk. Năm 2012, thị trường sữa nước (sữa pha sẵn) vẫn do Vinamilk và Friesland Campina nắm giữ. Với lợi thế hơn về dòng hàng hóa sữa tươi tiệt trùng 100%, được sản xuất theo chu trình khép kín từ khâu chăn nuôi, thu mua, chế biến và đóng gói; sữa nước vẫn là phân khúc đem đến nhiều cơ hội và lợi nhuận cho Vinamilk.

→ Giải pháp: Vinamilk nên tập trung khải triển đầu tư vào khả năng sản xuất sữa : mở rộng các trang trại, gia tăng đàn bò, xây dựng các nhà máy với kỹ thuật mới… ngoài ra đẩy mạnh chiến lược marketing, quảng cáo nhằm duy trì hình ảnh, mở rộng đối tượng khách.

SBU sữa đặc

SBU sữa đặc của Vinamilk hiện diện khá sớm và cho đến giờ vẫn có chỗ đứng đặc biệt định lên thị trường. SBU sữa đặc là dòng hàng hóa có thị phần cao tuy nhiên mức tăng trưởng thấp nên cần có chính sách đầu tư thích hợp

→ Giải pháp: Vinamilk nên tiếp tục duy trì đầu tư, đẩy mạnh các hàng hóa hướng tới đối tượng khách bình dân và phương pháp kênh phân phối hàng hóa.

Hy vọng bài viết lên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ma trận Boston và áp dụng được chất lượng vào chiến lược gia tăng hàng hóa của công ty mình.

>> Xem thêm: Ma trận SWOT của Vinamilk: Những nhận định, review chi tiết (2021)