DOWNLOAD NGAY Mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi chuẩn nhất 2021!

Cập nhật ngày: Thứ năm, 28/10/2021 18:10:39

Có vai trò quan trọng như thế nào? Và hướng dẫn viết mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đúng chuẩn ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây của chúng tôi các bạn nhé.

1. Đôi nét về mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và vai trò của nó

Trước thềm thực hiện một dự án nhỏ hay lớn, bước quan trọng mà tất cả những đơn vị đầu tư đều phải thực hiện để đảm bảo được tính khả thi của dự án có đáp ứng các tiêu chuẩn đạt ra hay không, đó chính là nghiên cứu và khảo sát. Sau khi hoàn tất quá trình nghiên cứu và khảo sát này, ban khảo sát sẽ phải lập ra một bản báo cáo đầy đủ chi tiết để lại chỗ nhà đầu tư để làm căn cứ triển khai thi công hay đưa ra quyết định đầu tư nếu dự án đáp ứng các thông số kỹ thuật mong muốn.

Đôi nét về mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và
Đôi nét về mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và

Đây chính là mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi hay mẫu nghiên cứu tiền khả thi dự án. Trong văn bản này sẽ trình bày toàn bộ về nội dung khảo sát, sự cần thiết, mức độ khả thi của dự án, hiệu quả của việc đầu tư dự án xây dựng.

Cùng với một số tài liệu thông dụng như mẫu báo cáo kết cáo kết quả thi công, hợp đồng thầu chính, thầu phụ, hợp đồng thi công xây dựng…được thực hiện trong quá trình xây dựng, thì mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi là một trong những mẫu tài liệu thông dụng nhất.

Tuy vậy, không phải ai bước vào vị trí này lần đầu cũng rõ cách làm báo cáo tiền khả thi thế nào cho chuyên nghiệp nhất. Thấu hiểu được điều này, trong bài viết cụ thể dưới đây, các bạn sẽ theo dõi cụ thể về cách viết mẫu bản cáo này một cách chuẩn nhất.

2. Hướng dẫn cách viết mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi

Nằm trong loại hình đơn từ phổ biến được sử dụng trong văn phòng, nhất là những đơn vị khảo sát xây dựng, một mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi được soạn thảo một cách ngắn gọn bao gồm một số thông tin cơ bản bao gồm: Tên cơ quan quyết định chủ trương đầu tư dự án, tên thông tin của dự án, nội dung của dự án, nơi nhận văn bản và xác nhận của của cơ quan đại diện đứng ra làm nghiên cứu, khảo sát, những căn cứ thành lập báo cáo nghiên cứu khảo sát.

Hướng dẫn cách viết mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi
Hướng dẫn cách viết mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi

Về chi tiết, bạn có thể trình bày mẫu báo cáo này theo một số gợi ý cụ thể dưới đây:

Nội dung đầu tiên bạn bắt buộc phải trình bày đầy đủ trong mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đó là quốc hiệu và tiêu ngữ. Hai nội dung này sẽ được trình bày lệch sang bên phải. Quốc hiệu sẽ được viết bằng chữ in hoa và bôi đậm, tiêu ngữ sẽ được viết bằng chữ thường và lùi vào một ô so với quốc hiệu. Bên phía cánh trái, cùng dòng với quốc hiệu là tên của công ty, cơ quan thực hiện nghiên cứu, khảo sát tiền tiền khả thi của dự án. Ngay sau đó, trình bày một cách đầy đủ về số của báo cáo và ngày tháng năm lập bản báo cáo tiền khả thi.

Thành phần tiếp theo là tên báo cáo và vấn đế được báo cáo trong đó nêu rõ tên dự án được khảo sát, nghiên cứu. Bạn có thể viết cụ thể như sau:

“BÁO CÁO

Về vấn đề nghiên cứu, khảo sát tiền khả thi dự án xây dựng Long Hoang River site, Tôn Đức Thắng”

Nội dung trong mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi
Nội dung trong mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi

Lưu ý tên báo cáo được phân chia làm hai nội dung cơ bản và đặt ở hai dòng khác nhau và được căn giữa.

Sau khi trình bày sau tên báo cáo, người viết sẽ đi vào trình bày một số căn cứ để lập báo cáo. Trong nội dung này, bạn sẽ đề cập đến một số luật liên quan, các căn cứ pháp lý liên quan đến báo cáo nghiên cứu, khảo sát tiền khả thi lẫn những thống nhất và yêu cầu của bên cơ quan ra quyết định đầu tư và bên nghiên cứu, khảo sát dự án. Một số căn cứ bạn có thể trình bày trong nội dung này bao gồm:

– Căn cứ Luật Đầu tư công ngày 18 tháng 6 năm 2014

– Các căn cứ pháp lý khác (có liên quan)

Để đảm bảo một số được sự khoa học của các căn cứ thì người viết sẽ trình bày những theo những gạch đầu dòng.

Sau những căn cứ, người soạn thảo Báo cáo nghiên cứu, khảo sát tiền khả thi sẽ dùng câu dẫn để nối vào nội dung căn bản tiếp theo trong báo cáo là những thông tin chung về dự.

Một số tiêu chí cần phải đáp ứng trong mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi
Một số tiêu chí cần phải đáp ứng trong mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi

Bạn có thể viết câu dẫn này như sau (Tên cơ quan) trình (Cơ quan quyết định chủ trương đầu tư dự án) Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án (Tên dự án) với các nội dung chính sau:

Trong đó bạn hãy trình bày rõ tên cơ quan viết báo cáo và thực hiện khảo sát và Cơ quan quyết định đầu tư và nộp báo cáo nhé.

Tiếp theo, nội dung bạn cần trình bày là tổng quan về dự án. Tại đây, bạn sẽ bắt buộc bổ sung những thông tin khác trực tiếp liên quan đến Tên dự án, địa điểm cấp quyền đầu tư dự án, thời gian thực hiện dự án, Tên chủ đầu, Tổng mức chi phí đầu tư dự án và cơ quan cấp quyền đầu tư dự án…

Những thông tin này cần thiết đánh số đề mục.

Chuyển qua nội dung thứ hai trong bảo báo cáo nghiên cứu khảo sát tiền dự án chính là nội dung chủ yếu của dự án.

Những thông tin này cần thiết đánh số đề mục.
Những thông tin này cần thiết đánh số đề mục.

Về cơ bản đây chỉ là nội dung trình bày lại về trình trạng khả thi của dự án đối chiếu với một số luật về xây dựng, luật đầu tư, các nghị định của nhà nước. MỘ ví dụ mẫu cho bạn có thể tham khảo bao gồm:

“Nội dung Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án nhóm A có cấu phần xây dựng: báo cáo đầy đủ các nội dung theo quy định của Luật Đầu tư công, các quy định của Nghị định này và pháp luật về xây dựng.

2. Nội dung Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án nhóm A không có cấu phần xây dựng theo quy định của Luật Đầu tư công và các quy định của Nghị định này, trong đó báo cáo đầy đủ nội dung chủ yếu theo quy định tại Khoản 2 Điều 35 của Luật Đầu tư công” đối với một dự án đầu hợp chuẩn chỉnh.

Sau nội dung này sẽ là lời đề nghị xem xét trình các cơ quan ra quyết định đầu tư, bạn có thể viết như sau:

“Tên cơ quan) trình (Cơ quan quyết định chủ trương đầu tư dự án) xem xét, quyết định phê duyệt dự án (Tên dự án)”.

Phần nội dung cuối cùng nằm ở phía cánh trái là địa chỉ lưu trữ tài liệu này. Những địa chỉ này được trình bày rõ ràng bằng những gách đầu dòng.

Bên phía cánh trái, chính là nơi để nêu rõ những xác nhận họ tên của người đại diện ban nghiên cứu, khảo sát tiền khả thi dự án và đóng dấu đỏ của doanh nghiệp.

Trên đây chính là môt số nội dung xuất hiện trong mẫu nghiên cứu báo cáo tiền khả thi dự án cũng như cách trình bày một cách chi tiết mẫu báo cáo này. Chắc chắn bạn đã có một cái nhìn tổng quát về nắm rõ được cách trình bày văn bản này một cách rõ ràng nhất.

3. Tải về mẫu báo cáo nghiên cứu khảo sát tiền khả thi dự án chuẩn chỉnh!

Ngoài ra bạn cũng có thể tải về một bản báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầy đủ để tham khảo trong link dưới đây nhé.

Mẫu báo cáo nghiên cứu khảo sát tiền khả thi.docx

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây về mẫu báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn.

Icon Suggest