Nên đặt cầu thang bên trái hay phải để tăng tài lộc, may mắn?

Cập nhật ngày: Chủ nhật, 23/01/2022 11:01:24

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải cần căn cứ vào một trong những số yếu tố như hướng cầu thang, thiết kế nhà ở… Nếu bạn hiện có lên chương trình xây cầu thang tuy nhiên không biết nên đặt bên nào để mang may mắn, bài viết sau sẽ giúp bạn!

Không phải ai cũng biết nên đặt cầu thang bên trái hay phải. Theo các chuyên gia, đặt cầu thang đúng bên đúng hướng sẽ giúp hấp thụ nguồn năng lượng tốt, loại bỏ khí xấu cho không gian nhà. Trong bài viết sau đây, nền tảng kết nối bất động sản Nickyssecretsociety sẽ giúp bạn chọn đặt cầu thang bên trái hay phải.

Nên xác định hướng cầu thang như thế nào?

Trong ngôi nhà, cầu thang chiếm một trong những vị trí khá lớn trong tổng thể diện tích. Đây được xem là nơi chuyển tải, lưu thông các luồng khí giữa các tầng, các phòng trong nhà. bởi vậy cầu thang có ý nghĩa phong thủy đặc biệt quan trọng, có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh, tiền tài của gia chủ.

vi-tri-dat-cau-thang-trong-nha
Nên đặt cầu thang bên trái hay phải?

Trong phong thủy thì cầu thang gồm 2 phần là: Động khẩu và lai mạch. Trong đó động khẩu là phần tính tử bậc 1 đến bậc 3 cầu cầu thang. Lai mạch là phần còn lại gồm chân thân cầu thang và chiếu nghỉ. Khi đã nắm được cấu trúc cầu thang trong phong thủy tuy nhiên chưa biết cầu thang nên đặt bên nào tốt thì bạn cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố khác như:

 • đầu tiên, chú ý đến diện tích ngôi nhà. Để xác định hướng đặt thì bạn nên xem xét kỹ diện tích của ngôi nhà để có những tính toán hợp lý đặc biệt.
 • thứ 2, đối với nhà ở phố, nhà ống, nhà có diện tích nhỏ. Đối với những căn nhà này thì nên đặt dọc theo phương của căn nhà. Có một trong những điều cần chú ý chính là chân cầu thang không được quay thẳng ra cửa.
 • thứ 3, đầu cầu thang cần có khoảng lùi nhỏ. Khoảng lùi nhỏ này sẽ là nơi định hướng cũng như là nơi gặp nhau của những luồng cá nhân tiến lại.
 • Cuối cùng, việc sắp xếp cầu thang hợp lí sẽ giúp vượng khí được cải thiện. Hơn nữa, nó còn giúp cho các tầng được thông suốt và tránh được những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài.
nen-xay-cau-thang-ben-trai-hay-phai
Đặt cầu thang hướng nào tốt đặc biệt?

Nên đặt cầu thang bên trái hay phải?

Nếu bạn phân vân nên đặt cầu thang bên phải hay bên trái thì đầu tiên bạn cần chắc chắn nơi đó phải thoáng đãng, sáng sủa. Nên đặt cầu thang ở những nơi nhiều khả năng hấp thụ được những luông khí tự nhiên để các tầng luôn nhận được những nguồn năng lượng tốt đặc biệt.

Khi xây nhà, hướng nhà sẽ mang theo vận khi của tất cả các thành viên trong gia đình. Đặt đúng hướng cầu thang phong thủy cũng giúp tiền tài, vận mệnh của các thành viên thay đổi. Như vậy thì đặt cầu thang hướng nào tốt?

Thực ra thì thời nay không có bất cứ một trong những bằng chứng nào nhiều khả năng chứng minh đặt cầu thang hướng nào sẽ tốt. tuy nhiên từ xa xưa con cá nhân có khá nhiều phương pháp xác định hướng cầu thang phổ biến được truyền từ lâu đời như: Xác định hướng cầu thang theo tuổi của gia chủ; hướng cầu thang phong thủy,…

Có một trong những đại kỵ cần nhớ khi xác định hướng cầu thang chính là không cho cầu thang giữa nhà. Dù bạn có muốn đặt bên trái hay phải đều có khả năng tuy nhiên đặt giữa nhà sẽ mang đến những vận hạn xấu cho các thành viên trong gia đình. tuy chưa có một trong những nghiên cứu nào để cho thấy việc cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải tuy nhiên từ xưa cá nhân ta thường nói “Nam tả, nữ hữu” cùng với một trong những số truyền thuyết xa xưa mà cá nhân ta cũng nhiều khả năng căn cứ hướng cầu thang phong thủy như sau:

Phong thủy cầu thang bên trái

Theo quan niệm “Nam tả nữ hữu” thì những gia đình có nhiều nữ giới hơn nam thì nên đặt cầu thang bên trái. Hướng trái tượng trưng cho mặt trời sẽ khiến gia đình ấm êm.

Nếu vì kiến trúc bắt buộc cầu thang phải đặt bên phải thì sẽ bổ sung năng lượng cho nữ tuy nhiên đối với nam thì lại không có không gian gia tăng cho họ. bởi vậy đê xử lí vấn đề đó thì gia chủ nên dùng những loại lan can sắt, lưới cầu thang…để dương khí ổn định và nam giới có không gian gia tăng.

nen-xay-cau-thang-ben-trai-hay-phai
Nên đặt cầu thang bên trái trong gia đình có nhiều nữ hơn nam

Phong thủy cầu thang bên phải

Đối với những gia đình có nam giới nhiều hơn (dương thịnh âm suy) thì nên chọn hướng cầu thang ở bên phải. Bởi đặt hướng này sẽ giúp ổn định các luồng khí trong nhà.

Nếu không đặt bên phải mà đặt bên trái thì hướng này sẽ rất tốt cho sự gia tăng của nam giới tuy nhiên lại ảnh hưởng xấu đến nữ trong nhà. do đó cần phải cân bằng những món đồ phong thủy như đặt một trong những chiếc bể cá ở gầm cầu thang. Như vậy vừa giúp tăng tính thẩm mỹ trong nhà lại vừa giúp hóa giải luồng khí xấu cho nữ gia chủ.

nen-xay-cau-thang-ben-trai-hay-phai
Nên xây cầu thang bên phải khi nhà có nhiều nam hơn nữ

Làm thế nào để bố trí hướng cầu thang trong nhà ống?

Nhà ống là một trong những trong những loại nhà phổ biến đặc biệt thời nay. bởi vậy có rất nhiều cá nhân để mắt đến vấn đề phong thủy cầu thang trong nhà ống. Làm thế nào để bố trí hướng cầu thang tốt đặc biệt trong loại nhà đặc thù này.

Nếu nói về hướng đặt cầu thang trong nhà ống thì hướng kỵ đặc biệt chính là hướng ra cửa chính. Bởi cửa chính là nơi ra vào cũng nhiều luồng khí tốt xấu nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hướng đầu cầu thang không nên đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh. Bởi trong phong thủy những luồng khí ở mỗi không gian sẽ có đặt trưng riêng. Nếu đặt đầu cầu thang ở những nơi này sẽ gây nên xung đột giữa các luồng khí.

phương pháp xác định hướng cầu thang tốt đặc biệt cho nhà ống chính là bố trí cầu thang nép vào gần tường lệch với cửa chính. Ở vị trí này vừa nhiều khả năng tránh xung đột các luồng khí lại vừa giúp đón nhận ánh sáng tự nhiên, đảm bảo độ thông thoáng.

Thiết kế hướng cầu thang cần những lưu ý gì?

Nên đặt cầu thang ở hướng nào?

 • Hướng Đông: là hướng tượng trưng cho sức khỏe
 • Hướng Tây Nam: là hướng tượng trưng cho tình yêu
 • Hướng Đông Nam: là hướng tượng trưng cho tài lộc.

cá nhân ta luôn muốn tìm hướng cầu thang phong thủy tốt đặc biệt để tránh những vận hạn, xui rủi không đáng có. tuy nhiên có nhiều gia chủ không quá rõ về những nguyên tắc phong thủy trong việc bố trí này thì khi chọn hướng cầu thang nên tránh:

Cần tránh gì khi thiết kế cầu thang?

 • Không nên làm cầu thang lồi lõm mà nên làm bằng thẳng
 • Chọn nơi có ánh sáng, thoáng đãng để đặt cầu thang, nếu không có thì nên bố trí đèn để thắp sáng.
 • Không trải thảm đỏ cho cầu thang
 • Phần giữa cung trung của ngôi nhà không được đặt cầu thang

10 mẫu cầu thang đẹp đặc biệt cho nhà ở thuận phong thủy

Dưới đây là những mẫu cầu thang đẹp đáp ứng các tiêu chí bạn nhiều khả năng nghiên cứu:

nen-xay-cau-thang-ben-trai-hay-phai

nen-xay-cau-thang-ben-trai-hay-phai

nen-xay-cau-thang-ben-trai-hay-phai

nen-xay-cau-thang-ben-trai-hay-phai

Cầu thang hình vòm đặt ở hai bên trái và phải

nen-xay-cau-thang-ben-trai-hay-phai

Đặt cầu thang ở phía bên phải

nen-xay-cau-thang-ben-trai-hay-phai

nen-xay-cau-thang-ben-trai-hay-phai

Nên đặt cầu thang bên trái hay phải cần căn cứ vào nhiều yếu tố phong thủy nhà ở khác nhau. Trong đó, việc gia chủ chú ý đến hướng nhà, thành viên trong nhà là điều không còn sức cần thiết.

Để nghiên cứu các gói tin đăng mua bán, cho thuê nhà đất tại Nickyssecretsociety nhằm tiếp cận tới đông đảo khách để mắt, trân trọng mời quý khách truy cập website: Nickyssecretsociety.com.

Theo Nickyssecretsociety Blog Phong thuỷ