Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Cập nhật ngày: Chủ nhật, 03/07/2022 06:03:48

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào là băn khoăn của rất nhiều gia đình chuẩn bị làm nhà và bố trí phòng ốc.

Khi tiến hành xây dựng và thiết kế nhà ở, phong thủy hướng nhà đóng chức năng vô cùng quan trọng. Trong đó, hướng nhà bếp mang ý nghĩa to lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, sự may mắn của các thành viên trong gia đình. Hãy cùng nền tảng kết nối bất động sản Nickyssecretsociety tìm hiểu nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào tốt, hợp phong thủy trong bài viết dưới đây.

phương pháp xác định hướng bếp dưới góc nhìn phong thủy

Trước khi tìm hiểu nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào bạn cần xác định hướng bếp theo góc nhìn của phong thủy nhà ở. Theo đó, hướng bếp được tính là hướng lưng của cá nhân đứng nấu ăn, nghĩa là hướng cửa bếp với bếp lò, bếp dầu hay hướng công tắc điều khiển với bếp gas, bếp điện. 

Hướng bếp được tính là hướng lưng của người đứng nấu ăn
Hướng bếp được tính là hướng lưng của cá nhân đứng nấu ăn

Khi chọn hướng bếp nấu, nhiều cá nhân băn khoăn, hướng bếp có được bố trí cùng với hướng nhà không? Câu trả lời là không nên. Các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy nhà ở cho rằng, cửa chính ra vào và cửa bếp nấu có mối quan hệ chặt chẽ. Việc đặt hướng bếp cùng với hướng nhà sẽ khiến gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn, đường công danh của gia chủ không thể thăng tiến. 

Vì vậy, việc đặt chọn bếp phải dựa vào hướng nhà tuy nhiên không trùng với hướng nhà.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng Nam hoặc hướng chính Tây. Chọn hướng chính Tây sẽ mang đến nhiều thuận lợi, may mắn cho gia chủ trong công danh lẫn sức khỏe, tình cảm,…

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Ngoài ra, nên tránh đặt bếp hướng Tây Bắc bởi sẽ mang đến nhiều tai họa, khiến nghề nghiệp ăn của chủ nhà gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh việc lựa chọn hướng nhà, bạn cũng nên chú ý đến phương pháp bố trí các khu vực chức năng, các món đồ nội thất trong căn phòng bếp. Không chỉ cần đảm bảo sự thuận tiện, hợp lý trong sinh hoạt hàng ngày mà còn cần tốt cho phong thủy. 

Những lưu ý khi bố trí bếp theo phong thủy

Bên cạnh phương hướng, việc bố trí bếp cũng vô cùng quan trọng. Hỗ trợ mang đến nhiều vượng khí, may mắn, tài lộc cho gia đình. Đồng thời hạn chế những vận hạn xui rủi đến với các thành viên trong gia đình.

bởi vậy, bên cạnh giải đáp cho nghi vấn nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào, hãy lưu ý thêm những vấn đề dưới đây trong bài trí bếp ăn cho căn bếp hướng Đông Nam.

Chọn màu sắc cho căn bếp

Khi chọn màu sắc tường nhà, các món đồ nội thất trong bếp, gia chủ nên ưu tiên những màu sắc hợp với bản mệnh của mình. 

Chọn màu sắc tươi sáng cho căn bếp
Chọn màu sắc tươi sáng cho căn bếp 

thí dụ như cá nhân mệnh Kim, nên chọn tủ bếp màu trắng; cá nhân mệnh Thổ nên chọn tông vàng hoặc nâu đất làm màu sắc chủ đạo trong căn bếp; cá nhân mệnh Thủy thì nên chọn màu đen hoặc đen và với trắng không bao giờ là lỗi mốt mà lại hợp phong thủy; hay cá nhân mệnh Mộc thì nên chọn tủ bếp, nội thất màu xanh, xanh đen,…

Không nên đặt bếp lên rãnh nước hoặc kênh mương

Bếp thuộc hành Hỏa, trong lúc ấy nước và kênh mương lại thuộc hành Thủy. Thủy – Hỏa vốn khắc nhau sẽ gây ra nhiều xung đột không thể dung hòa.

bởi vậy, việc đặt bếp lên bể nước ngầm, ống nước, giếng nước,… là điều tối kỵ. Sẽ gây ra những bất ổn cho gia chủ.

Tránh đặt bếp gần cửa ra vào hoặc nơi có gió lớn

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp nên được đặt ở nơi tàng phong tụ khí, nghĩa là tập trung được các luồng khí tốt lành và tránh gió lớn. bởi vậy, khi đặt bếp nếu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau cửa sổ lộng gió sẽ phạm phải điều tối kỵ này. Từ đó khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, gia chủ khó thăng quan tiến chức.

Tốt đặc biệt, bếp nên được đặt ở góc trong cùng của ngôi nhà. Ngoài ra, không gian luôn phải đảm bảo thoáng đãng, sạch sẽ bằng phương pháp dùng máy hút mùi hoặc quạt thông gió.

Kiêng đặt bếp dưới xà ngang

Theo phong thủy phương đông, bất kể là đặt bếp nấu, giường ngủ hay ghế ngồi dưới xà ngang đều không tốt. Điều này này sẽ gây bất lợi cho gia chu, các thành viên trong gia đình dễ ốm đau, bệnh tật, thậm chí nhiều khả năng dẫn đến tuyệt mệnh đặc biệt là với nữ gia chủ.

Hy vọng bài viết lên đây của Nickyssecretsociety sẽ giúp bạn biết được nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào là tốt đặc biệt để biết phương pháp bài trí thích hợp. Đừng quên truy cập Nickyssecretsociety thường xuyên để đón đọc thêm nhiều bài viết phong thủy hữu ích khác cũng như những tin tức mua bán nhà đất được cập nhật lên toàn quốc!

Theo Nickyssecretsociety Blog Phong thuỷ