Phân tích Marketing là gì? Phương pháp tiếp cận phân tích Marketing

Cập nhật ngày: Chủ nhật, 05/12/2021 10:05:23

Là marketer, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của việc phân tích: phân tích website, phân tích nhân sự, phân tích dữ liệu,…Nó cũng chính là một trong những trong những đầu việc mà chúng tôi phải làm hằng ngày. Nếu bỏ qua bước phân tích, chúng ta sẽ không thể nào lên chương trình hay đo lường chất lượng của các chiến dịch marketing. Chúng ta thấy được tầm quan trọng của phân tích marketing. Vậy cụ thể nó là gì? làm thế nào để làm phân tích marketing một trong những phương pháp chất lượng? Hãy giám sát bài viết dưới đây.

Phân tích marketing là gì?

Phân tích marketing (hay marketing analytics) là đo lường và tối ưu hóa các vận hành marketing. Thay vì chỉ tập trung vào hiệu suất hay phân tích website, bạn sẽ tập trung vào những nỗ lực marketing và điều chỉnh chiến lược, phương pháp làm thế nào cho thích hợp. Marketing analytics vượt xa chỉ số lên trang website và dựa vào các công cụ khác, số liệu ngoại vi, và thậm chí cả những nỗ lực offline. Bạn cần tiếp cận toàn bộ bức tranh tiếp thị của mình mới nhiều khả năng đo lường được.

Trong thực tế, việc phân tích dữ liệu vẫn luôn được marketer làm mỗi ngày, tuy nhiên là thông qua các công cụ phân tích website như Google Analytics, Omniture,… Ở một trong những góc độ nào đó, đây cũng nhiều khả năng xem là hiện áp dụng thống kê miêu tả một trong những phương pháp bản năng.

thí dụ như Marketer nhiều khả năng – dễ dàng nhận ra một trong những cú tăng mạnh hoặc sự sụt giảm nghiêm trọng trong lượng traffic hàng ngày nhờ việc ước tính trực quan (eyeballing) một trong những biểu đồ; hay dùng chỉ số trung bình để đánh giá sơ bộ thành quả chiến dịch; hoặc làm mọi dạng so sánh giúp hiểu chuyện gì hiện diễn ra, và quan trọng là quyết định điều phải làm tiếp theo – nhờ dùng các tính năng có sẵn lên các phần mềm phân tích.

Phân tích marketing giúp bạn thấy rõ mọi thứ đã diễn ra như thế nào và làm phương pháp nào để thúc đẩy chiến dịch tăng trưởng mạnh, sắp xếp thứ tự ưu tiên chỗ làm, thời gian, phương pháp xây dựng đội ngũ và nguồn lực đầu tư vào các kênh,..

>> Xem thêm: Performance marketing là gì? Hình thức thanh toán và hoạt động

Phương pháp tiếp cận phân tích marketing

Để biết phương pháp làm phân tích marketing, bạn cần giải thích để xác định một trong những số vấn đề dưới đây

Các vận hành marketing của bạn hiện diễn ra như thế nào?

Đây là phần mà hầu không còn các marketer đều vướng mắc. Với phân tích marketing, bạn cần một trong những góc nhìn rộng hơn chứ không chỉ là phân tích website. Thay vì chỉ báo cáo về số cá nhân truy cập, time on site, CTR. Hãy nhìn vào cuộc trò chuyện, nhận xét và chia sẻ của cá nhân dùng.

Dưới đây là một trong những số thí dụ về KPIs hiệu suất phân tích trang website phổ biến (ở bên trái) và danh sách đối sánh KPIs cho phân tích marketing (bên phải). Bạn nhiều khả năng thấy danh sách không chỉ tăng trưởng mà còn đòi hỏi chúng ta phải dùng nhiều công cụ, biên soạn các báo cáo và làm việc để kể một trong những câu chuyện với dữ liệu.

2. Đối thủ cạnh tranh đầu tư thời gian và nguồn lực ở đâu?

Phân tích cạnh tranh là yếu tố mà các marketer cần chú trọng, và nó cũng là 1 phần trong phân tích marketing. Phân tích cạnh tranh để biết đối thủ hiện làm gì, họ hiện thử nghiệm những gì, họ đầu tư vào đâu, họ hiện tham gia vào mạng lưới nào,…? Từ đó bạn có thêm cơ sở để xem xét và đánh giá những công cụ và chiến dịch của mình, biết mình hiện đứng ở đâu, rút kinh nghiệm từ đối thủ.

3. Các vận hành marketing của bạn vận hành như thế nào trong dài hạn?

giám sát lộ trình vận hành và chương trình marketing để bám sát mục đích mà bạn đã đề ra ban đầu, không để chúng vượt quá ngân sách của bạn cũng như trả về một trong những kết quả tốt đặc biệt. Dưới đây là sơ đồ một trong những số nghi vấn giúp bạn hiểu về vận hành marketing của mình hơn:

Xem thêm:

Retention Rate là gì? Và sức ảnh hưởng như thế nào đối với công ty

Revenue là gì? Làm thế nào để tạo Revenue chất lượng

Những lỗi thường gặp trong phân tích marketing

Có khá nhiều thách thức khi đối mặt với việc đầu tư và phân tích marketing. Dưới đây là một trong những vài lời khuyên để bạn tránh mắc lỗi trong quá trình làm:

  • Thiết lập rồi lại bỏ quên: Đây là một trong những trong những lỗi cơ bản của tiếp thị phân tích. Bạn thiết lập chuỗi hoặc công cụ để phân tích, đánh giá vấn đề sau đó lại không sát sao giám sát kết quả và thu thập dữ liệu một trong những phương pháp thường xuyên. Điều này dẫn đến việc lãng phí nguồn lực và thời gian.
  • Nghĩ đó là chỗ làm của CMO: Quan niệm sai lầm phổ biến xoay quanh quyết định làm thế nào để gia tăng một trong những chương trình tiếp thị là nghĩ rằng nó chỉ là chỗ làm của CMO. Thay vào đó chúng ta nên xem xét nghĩa vụ của mỗi marketer cũng như nghĩa vụ nghề nghiệp để cùng lên chương trình, cùng cơ quan, cùng kết nối để làm tốt.
  • Né tránh nhược điểm: Bất cập tiếp theo trong phân tích marketing đó là không thẳng thắn nhìn vào nhược điểm và những vấn đề thất bại trong quá trình làm để tìm phương pháp khắc phục nó, không nên đổ lỗi cho yếu tố khách quan mà hãy tập trung cải thiện tình hình.

Kết luận

Rõ ràng, phân tích marketing cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin để lên chương trình, chiến lược, góp phần hỗ trợ cho marketer tốt hơn trong việc ra quyết định. Vì vậy, hãy chú trọng và vận hành các công cụ thật tốt để làm phân tích marketing thành công.