Revenue là gì? Làm thế nào để tạo Revenue chất lượng

Cập nhật ngày: Thứ bảy, 23/09/2023 13:26:14

Revenue là gì? Revenue là một trong những thuật ngữ quen thuộc trong linch vực kinh tế. Tuy nhiên, có nhiều khái niệm tương tự như Revenue như Sales hay Income khiến nhiều cá nhân khó phân biệt.

Vậy, hãy cùng tìm hiểu Revenue là gì? Phân biệt Revenue, Sales và Income như thế nào? Tìm hiểu phương pháp để tạo revenue chất lượng. Câu trả lời sẽ được Nickyssecretsociety trình bày trong bài viết sau đây.

Revenue là gì?

Đầu tiên cần hiểu Revenue là gì? Revenue có nghĩa như doanh thu. nhiều khả năng hiểu, Revenue là tổng thu nhập được tạo ra từ việc bán hàng hóa hoặc giải pháp liên quan đến vận hành buôn bán của công ty. Doanh thu revenue được xác định trước khi trừ chi phí được khấu trừ. Mặt khác, doanh thu cũng được xem là doanh  số được ghi chép lên sổ sách, nhằm tính độ lời lãi của công ty.

Revenue sẽ hiển thị ở danh mục trong báo cáo thu nhập, từ đó tất cả các chi phí được trừ đi để biết được giá trị thu nhập thuần.

Revenue là gì? Nguồn: Internet

Phân biệt giữa Revenue với Income và Sales

Nếu không phải cá nhân chuyên ngành thì đều cho rằng income, revenue và sale được dùng tương đương nhau đều là số tiền thu được từ vận hành buôn bán được gọi là doanh thu hay thu nhập. Tuy nhiên, thực chất độ chinh xác trong việc dùng những từ này khác nhau như thế nào về khái niệm?  Income là gì? Sales là gì? Revenue là gì? Revenue với Income và Sales khác nhau như thế nào?

Revenue với Income

Income có nghĩa là dòng thu nhập trong một trong những công ty. Các tổng công ty thường dùng net income để thể hiện thu nhập ròng, Từ đó mô phỏng được mức độ chất lượng trong việc chi tiêu và quản lý chi phí vận hành của mình.

Thu nhập (Income) nhiều khả năng hiểu là đồng nghĩa với doanh thu (revenue) vì cả hai thuật ngữ đều nhắc đến đến dòng tiền dương.

Tuy nhiên, trong bối cảnh tài chính, Income gần như nhắc đến tới lợi nhuận hoặc thu nhập ròng vì nó thay mặt cho tổng số tiền thu nhập còn lại sau khi hạch toán .

Revenue và Sales

Sales được hiểu là doanh số, giá mà khách phải trả cho hàng hoá hoặc giải pháp của công ty. Thu nhập của sale được tạo ra từ việc buôn bán các hàng hóa, giải pháp của công ty. Doanh số nhiều khả năng được tính bằng phương pháp nhân giải pháp, hàng hóa đã bán của công ty với giá của nó.

Tóm lại, nhiều khả năng hiểu đơn giản là: Income mang tính  khái quát hơn Revenue, Revenue lại khái quát hơn Sales. ba khái niệm này mang tính bao chứa nhau để thúc đẩy buôn bán tốt hơn trong ngành kinh tế.

Các bộ phận cấu thành Revenue

Doanh thu của một trong những công ty được phân chia nhỏ thành các bộ phận tạo ra nó. Vì vậy, sau khi tìm hiểu Revenue là gì, các bộ phận cấu thành Revenue cũng được nhiều cá nhân để mắt

Các vận hành buôn bán

Doanh thu vận hành được tạo ra từ vận hành buôn bán cốt lõi của công ty và là ngành kiếm được thu nhập lớn. Tùy thuộc vào bản tính của tổng công ty hoặc ngành hàng mà các công ty tạo ra có doanh thu khác nhau.
Bán hàng: Bán hàng nhắc đến đến việc trao đổi hàng hóa lấy tiền mặt hoặc tiền mặt tương đương.

Tiền cho thuê: Tiền cho thuê gia đình do chủ gia đình kiếm được khi cho phép cá nhân thuê cư trú hoặc dùng đất của họ buôn bán. Những cá nhân thuê gia đình và cá nhân cho thuê phải ký một trong những hợp đồng quy định rõ các điều khoản cho thuê.

giải pháp tham vấn: Còn được gọi là “giải pháp chuyên nghiệp”, nhắc đến đến thu nhập có được từ việc cung cấp một trong những giải pháp cho khách hoặc khách. thí dụ, các công ty luật ghi nhận doanh thu giải pháp chuyên nghiệp khi họ cung cấp giải pháp pháp lý cho khách.

Xem thêm: Cơ hội buôn bán là gì? Các phương pháp phân tích để xác định cơ hội buôn bán

Từ vận hành tài chính

Doanh thu từ vận hành tài chính bao gồm các khoản tiền lãi (lãi tiền gởi ngân hàng, lãi cho vay, lãi bán hàng trả chậm, …), lợi nhuận từ đó được chia, thu nhập về vận hành đầu tư mua bán giao dịch chứng khoán, thu nhập về thu hồi hoặc thanh lý các khoản vốn góp liên doanh, thu nhập từ các vận hành đầu tư khác, lãi tỷ giá hối đoái, chênh lệch bán ngoại tệ, lãi chuyển nhượng vốn….

Từ các hoạt động tài chính là bộ phận cấu thành Revenue. Nguồn: Internet
Từ các vận hành tài chính là bộ phận cấu thành Revenue. Nguồn: Internet

Các khoản giảm trừ doanh thu

Các khoản giảm trừ doanh thu bao gồm chiết khấu thương mại, giảm giá hàng bán và hàng bán bị trả lại
Chiết khấu thương mại là khoản giảm giá của tổng công ty cho khách khi mua hàng hóa hàng hóa với khối lượng lớn.

Giảm giá hàng bán là khi tổng công ty bán giảm giá cho khách khi khách mua hàng hóa kém chất lượng hay không đáp ứng đủ điều kiện chất lượng như hợp đồng đã ký.

Doanh thu cao luôn đem đến những tín hiệu tích cực với vận hành buôn bán của tổng công ty

Từ các vận hành khác

Doanh thu của chính phủ: nhắc đến đến số tiền nhận được từ tiền phạt, thuế tài sản và thuế bán hàng, thuế thu nhập, đóng góp vào bảng lương của công ty, phí cho thuê, chuyển khoản liên chính phủ và bán giao dịch chứng khoán.

Doanh thu của cơ quan phi lợi nhuận: nhắc đến đến các khoản đóng góp cá nhân, hỗ trợ của chính phủ, các khoản quyên góp, phí cơ quan sự kiện, phí thành viên và các khoản hỗ trợ nhận được từ các cơ quan.

Doanh thu từ đầu tư bất động sản: nhắc đến đến bất kỳ thu nhập nào mà bất động sản tạo ra, chẳng hạn như hội nghị buôn bán hoặc phòng tiệc, cho thuê phòng, phí chỗ đậu xe và phí cơ sở vật chất giải trí.

Revenue thể hiện như thế nào trong báo cáo tài chính?

Các công ty thường áp dụng nhiều phương pháp để ghi nhận doanh thu. tổng công ty được lựa chọn phương pháp thích hợp với vận hành và hoàn cảnh cụ thể.

Phương thức hợp đồng đã hoàn thành:

Các công ty dùng phương pháp này để ghi nhận tất cả doanh thu và lợi nhuận liên quan đến một trong những dự án chỉ khi dự án đã hoàn thành. Phương pháp này thường được dùng khi có sự không chắc chắn về việc thu tiền theo hợp đồng.

Phương pháp thu hồi chi phí:

tổng công ty không thể ước tính tổng chi phí thì cần áp dụng phương pháp này cần thiết để hoàn thành một trong những dự án. Sẽ không có lợi nhuận nào được tạo ra cho đến khi tất cả các chi phí phát sinh để hoàn thành dự án đã được hoàn trả.

thí dụ, một trong những công ty nhiều khả năng quyết định cấp phép phần mềm cho các tổng công ty khác với giá 5.000USD cho mỗi tổng công ty cho đến khi họ bù đắp lại chi phí gia tăng lớn 500.000USD để gia tăng phần mềm ban đầu.

Phương thức trả góp:

Phương thức trả góp thường được các công ty làm khi thực tế không thể thu được tiền mặt. Phương pháp này thường được dùng trong các giao dịch bất động sản, trong đó việc mua bán nhiều khả năng được thỏa thuận, tuy nhiên việc thu tiền nhiều khả năng chịu rủi ro về việc hỗ trợ của cá nhân mua bị thất thoát. Do đó, lợi nhuận gộp chỉ được tính theo tỉ lệ tiền mặt nhận được và chỉ phần nhận được mới nhiều khả năng được báo cáo là doanh thu tùy thuộc vào phương pháp kế toán được dùng.

Xem thêm: Trả góp 0% là gì? Những điều cơ bản cần biết về hình thức trả góp này

Phương pháp bán hàng cơ sở:

Phương thức này thường được dùng khi việc thanh toán được đảm bảo và tất cả các hàng hóa được giao đã được làm. Doanh thu của công ty gia tăng ngay cả khi khách thanh toán đầy đủ trước các giải pháp được cung cấp. thí dụ: nếu một trong những công ty phân phối phương tiện truyền thông đã thu được 120$ phí hàng năm, thì công ty đó chỉ nhiều khả năng ghi nhận 10$ doanh thu mỗi tháng.

Phương pháp tạo Revenue chất lượng

Chúng ta có nhiều chiến lược được xây dựng sau khi tìm hiểu về Revenue là gì để xác định, đánh giá, từ những việc quảng cáo hằng ngày đánh vào tâm thức của khách. Từ đó nâng lên những quá trình khác nhau dẫn đến việc mua hàng và chọn lựa hàng hóa. Các giai đoạn đó bao gồm:

Dùng Outbound Marketing

để nhắc đến đến bất kì loại tiếp thị nào trong đó một trong những công ty bắt đầu cuộc trò chuyện và gởi thông điệp của mình đến khán giả. Outbound Marketing bao gồm các hình thức như: tiếp thị và quảng cáo truyền thống hơn như quảng cáo lên truyền hình, quảng cáo lên đài phát thanh, quảng cáo lên báo in (quảng cáo lên báo, quảng cáo lên tạp chí, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, danh mục, v.v.), triển lãm thương mại, cuộc gọi bán hàng ra nước ngoài và thư điện tử.

Sử dụng Outbound Marketing để tạo hiệu quả. Nguồn: Internet
dùng Outbound Marketing để tạo chất lượng. Nguồn: Internet

Dùng tiếp thị để tăng năng suất bán hàng

Để tăng doanh số bán hàng việc tăng cường vận hành tiếp thị là điều quan trọng của bạn. Số lượng không đặc biệt thiết có nghĩa là chất lượng. Vì vậy việc lập chương trình cẩn thận, tiếp thị thử nghiệm và giám sát kết quả sẽ tối đa hóa doanh số bán hàng của bạn. Tiến hành nghiên cứu thị trường để tìm hiểu thông điệp nào nói với đối tượng mục đích của bạn.

Xem lại các chiến lược định giá của bạn

Nếu hàng hóa hoặc giải pháp của bạn nhạy cảm về giá, hãy đặc biệt chú ý đến các chiến lược giá của bạn. Bạn cần phân tích đối thủ của bạn hiện tính phí gì và tăng hoặc giảm giá dựa lên mục đích của bạn. Giảm giá của bạn nhiều khả năng tăng doanh thu để bù đắp cho tỷ suất lợi nhuận thấp hơn.

Mở rộng các kênh phân phối của bạn

Thay đổi nơi bán hàng hóa nhiều khả năng tăng đáng kể doanh số bán hàng và doanh thu mà không thay đổi với vận hành tiếp thị hoặc định giá của bạn. Nghiện cứu cẩn thận về tác động của việc dùng bán hàng trực tuyến, thư trực tiếp, gia đình bán buôn, gia đình bán lẻ, gia đình phân phối và thay mặt bán hàng bên ngoài để dự đoán mỗi phương pháp nhiều khả năng ảnh hưởng như thế nào đến khối lượng bán hàng, biên lợi nhuận và tổng lợi nhuận của bạn.

Trong một trong những số trường hợp, các kênh phân phối mới yêu cầu hỗ trợ tiếp thị.

Kết

lên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về Revenue là gì? Việc tìm hiểu sâu về thuật ngữ Revenue nhiều khả năng nâng chiến lược bán hàng lên một trong những tầm cao mới. Những thông tin liên quan đến Revenue của Nickyssecretsociety hy vọng thông qua bài viết bạn nhiều khả năng tìm thấy được thông tin hữu ích cho chỗ làm của mình.