SME là gì? Một vài thủ thuật tiếp thị kỹ thuật số chất lượng cho SME

Cập nhật ngày: Chủ nhật, 03/07/2022 15:30:05

Đi cùng với sự tăng trưởng trung của nền kinh tế Việt Nam thì các công ty SMEs ngày càng được hình thành nhiều hơn. Tốc độ tăng trưởng của các công ty SMEs cũng kéo theo sự phá sản của nhiều công ty SMEs khác. Tuy nhiên, Khái niệm SME còn khá mới đối với người kinh doanh hiện nay.

Chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến các công ty SME trong nhiều năm trở lại đây nhờ sự để mắt từ những chính sách ủng hộ từ phía nhà nước, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ SME là gì? và các công ty SME vận hành như thế nào. Cùng Nickyssecretsociety tìm hiểu SME là gì và sự khác nhau giữa SMEs và Startup cũng như 4 thủ thuật tiếp thị kỹ thuật số chất lượng dành cho SME. 

SME là gì?

Chữ viết tắt “SME” thường được Liên minh châu Âu, Liên Hợp Quốc và cơ quan Thương mại Thế giới (WTO) áp dụng. SME là viết tắt của cụm từ Small and Mid-size Enterprise, mang ý nghĩa là công ty vừa và nhỏ.

công ty vừa và nhỏ là thị trường lao động chất lượng, cạnh tranh đem lại sự năng động và đổi mới trong kinh tế. Thể loại công ty này kích thích tinh thần kinh doanh và đem tới sự hiện diện về mặt địa lý nhiều hơn những công ty lớn. Thể loại công ty này cũng đóng góp vào việc phân phối thu nhập được tốt hơn.

SME là viết tắt của cụm từ Small and Mid-size Enterprise, mang ý nghĩa là doanh nghiệp vừa và nhỏ (Ảnh: Behance)
SME là viết tắt của cụm từ Small and Mid-size Enterprise, mang ý nghĩa là công ty vừa và nhỏ (Ảnh: Behance)

Các công ty vừa và nhỏ (SMEs) là những công ty không phải là công ty con, độc lập, áp dụng một lượng nhỏ nhân sự. Con số này là khác nhau giữa các quốc gia. Giới hạn trên xem xét việc trung bình một công ty vừa và nhỏ là 250 nhân sự, như trong Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, một số quốc gia đặt giới hạn ở 200 nhân sự, trong khi Hoa Kỳ xem xét các công ty vừa và nhỏ bao gồm các công ty có ít hơn 500 nhân sự.

Các công ty vừa và nhỏ chiếm hơn 97% công ty và áp dụng hơn một nửa lực lượng làm công ăn lương trong nền kinh tế APEC. Các công ty này đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế, với tỷ trọng GDP từ 20% đến 50% ở hầu không còn các nền kinh tế APEC.

Khách hàng SME là ai?

Như đã nói ở trên, các công ty SME hiện nay dành được sự để mắt rất lớn từ các ngân hàng tại Việt Nam. Điều này đã tạo cơ hội cho các công ty có cơ hội nhận được những nguồn vốn vận hành. khách SME thực chất là một thuật ngữ mà ngân hàng chỉ các công ty SME.

Sự khác nhau của mục đích và quy mô của SMEs và start up là gì

Quy mô

SME thường có quy mô chính được hiểu đơn giản chính là lập nghiệp. Ví dụ, bạn mở một nhà hàng ăn uống hay quán cafe, trà sữa với quy mô nhỏ trong địa phương thì gọi là SME. Việc bạn thành lập một công ty SME thực chất không tùy thuộc vào lợi thế cạnh tranh hay các sáng tạo khác biệt vì Thể loại này chỉ vận hành với quy mô nhỏ chứ không làm theo quy mô toàn cầu như Thể loại Startup. Startup chắc chắn sẽ phải có nhiều sự cạnh tranh với các công ty lớn khác nếu họ mở rộng quy mô kinh doanh.

Mục đích

Startup sẽ tập trung vào mục đích chuẩn hóa quy trình trong công ty để các bộ máy vận hành vận hành tốt hơn. Từ đó việc chuyển giao sẽ dễ dàng hơn cho nhiều người và  nhiều vị trí khác nhau để thay thế nhau một cách chính xác nhất.

Và quy mô nhỏ của SME sẽ có bộ máy cơ quan tinh gọn, đây cũng được xem là lợi thế của SMEs mà công ty lớn không thể có được. Vì vậy các ngành kinh doanh ăn uống, fmcg, thời trang may mặc là siêu phẩm mạnh của SMEs.

4 Thủ thuật tiếp thị kỹ thuật số chất lượng dành cho SME là gì?

Kỹ thuật số là công cụ giúp công ty đẩy mạnh tiếng nói của mình đến với đa số người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu không có những công cụ tiếp thị kỹ thuật số đúng đắn và hợp lý, công ty của bạn rất dễ rơi vào tình trạng bị người tiêu dùng bỏ quên, đặc biệt là những công ty vừa và nhỏ. Dưới đây là năm chiến thuật hàng đầu cần xem xét khi bạn áp dụng các chiến lược kỹ thuật số vào công ty vừa và nhỏ.

Các nền tảng kỹ thuật số

khách không còn đem ra quyết định dựa trên việc xem quảng cáo trên một nền tảng duy nhất. Do đó, công ty cũng cần thay đổi lối tư duy quảng cáo để bắt kịp cuộc hành trình mua sắm của người tiêu dùng và từ đó dẫn đến việc chuyển đổi thành công.

Những công cụ truyền thông trên các nền tảng kỹ thuật số đóng một chức năng nhất định trong quá trình kinh doanh của công ty vừa và nhỏ. Hơn thế nữa, chúng còn đóng chức năng tác động lên đối tượng khách tiềm năng của công ty. Ví dụ SMEs có thể áp dụng nền tảng truyền thông PR để nâng cao nhận thức về siêu phẩm, hoặc về nghĩa vụ xã hội cao cả của công ty.

Truyền thông trên các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram sau đó sẽ bắt đầu quảng bá những thông tin giá trị để xây dựng niềm tin với khách tiềm năng và giáo dục về giá trị hãng của nhãn hàng.

SME là gì? – Khách hàng không còn đưa ra quyết định dựa trên việc xem quảng cáo trên một nền tảng duy nhất, do đó doanh nghiệp cần thay đổi phương thức marketing truyền thống (Ảnh: Behance)
SME là gì? – khách không còn đem ra quyết định dựa trên việc xem quảng cáo trên một nền tảng duy nhất, do đó công ty cần thay đổi phương thức marketing truyền thống (Ảnh: Behance)

Moment marketing

Moment Marketing (hay còn được biết đến là Real-time Marketing) – một chiêu marketing được tận dụng bởi nhiều hãng để tăng tương tác với khách bằng cách nhắc đến đến một sự kiện thực tế vừa diễn ra.

Tiếp thị thời điểm nhắc đến đến việc tạo các kết nối có liên quan và nhất quán giữa phương tiện ngoại tuyến và trực tuyến trong thời gian thực. Chìa khóa để thực sự “có mặt ở đó” khi khách phản ứng với quảng cáo truyền hình là khả năng liên kết phương tiện ngoại tuyến với mục đích tìm. Khi khách tiếp cận với điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của họ để làm quá trình tìm, hãng của bạn phải có mặt với thông điệp chính xác trong thời gian chính xác đó.

Ví dụ: Vào năm 2016, một vũng nước siêu lớn tại Newcastle, Anh bỗng trở nên vô cùng được nhiều người biết đến và trở thành hiện tượng với hashtag #DrummondPuđleWatch khi được live stream với hơn 20.000 khán giả theo dõi. Ngay lập tức để bắt trend, Pizza Dominos đã đăng tải một dòng tweet “Chúng tôi giao hàng tới những vũng nước gần bạn nhất.”, Lidl đã áp dụng nó như một cơ hội để thúc đẩy siêu phẩm với chú thích: “Luôn đảm bảo bạn được trang bị đầy đủ khi ra ngoài”, và Hunter nhắc nhở khách rằng họ đã “giúp bạn vượt qua vũng nước kể từ năm 1856”.

Tất cả đều có chất lượng khẳng định giọng nói của mình trong cuộc trò chuyện bắt trend với comment dí dỏm, áp dụng hashtag #. Đây là một ví dụ tuyệt vời về tiếp thị thời điểm: phản ứng nhanh chóng và khéo léo với các sự kiện thời gian thực.

Influencer marketing

Sự chứng thực từ những người có sức ảnh hưởng ngày càng trở nên quan trọng. Người mua sắm ngày nay hiện tìm những giọng nói chân thực mà họ có thể tin tưởng. Tiếp thị Influencer liên quan đến việc áp dụng những người ủng hộ hãng để đưa thông điệp của bạn đến thị trường lớn hơn một cách tự nhiên. công ty cần xác định những người có số lượng người theo dõi lớn có sức ảnh hưởng đến đối tượng mục đích của bạn như thế nào, sau đó tập trung nỗ lực tiếp thị nhờ những người có sức ảnh hưởng truyền tải thông tin của hãng.

Cũng giống như bất kỳ mối quan hệ nào, việc tiếp thị nhờ những người có sức ảnh hưởng phải là một con đường hai chiều. Nếu hãng của bạn là bên duy nhất có lợi, chiến lược của bạn sẽ không thể kéo dài lâu được. Nếu một người sẵn sàng chia sẻ các đánh giá tích cực và tự nhiên về hãng của bạn, bạn nên trao thưởng hoặc vinh danh họ.

SME là gì? Sự chứng thực từ những người có sức ảnh hưởng ngày càng trở nên quan trọng (Ảnh: Internet)
SME là gì? Sự chứng thực từ những người có sức ảnh hưởng ngày càng trở nên quan trọng (Ảnh: Internet)

>>> nghiên cứu thêm về: Influencer là gì?

Video marketing

Có khoảng 1,3 tỷ người dùng trực tuyến áp dụng YouTube trên toàn cầu. Đối với công ty vừa và nhỏ, việc sản xuất phim đơn giản trở nên dễ dàng hơn với việc đăng tải quảng cáo lên mạng xã hội Youtube và nhắm mục đích đến khách tiềm năng.

Ngày càng có nhiều người tiêu dùng mua siêu phẩm thông qua truyền thông xã hội và không phải ngẫu nhiên mà YouTube là công cụ tìm lớn thứ 2 thế giới sau Google. Bí quyết dành cho những công ty vừa và nhỏ là tạo thông tin mà mọi người thực sự muốn chia sẻ. Các hãng thường gặp khó khăn vì họ hiện tạo các video như chương trình truyền hình. tuy nhiên khi nói đến thông tin video, bạn muốn mọi người hành động, hành động có thể là nhấp vào trang chủ của hãng hoặc đơn giản là một nút share.

Hãy biến video tiếp thị của công ty trở thành một câu chuyện sẻ chia chứ không đơn thuần là một video giới thiệu siêu phẩm giúp hãng tăng lượng doanh thu. công ty cần tập trung vào giá trị cung cấp cho khách của mình.

Trên thực tế, 1/5 số người xem của bạn sẽ nhấp vào một video trong vòng 10 giây trở xuống. cô đọng và chính xác – đó là những gì các chuyên gia video hiện đề nghị. Hãy thử làm tăng sự tò mò của khán giả bằng cách đặt câu hỏi và áp dụng quảng cáo xem trước để thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức.

Video của bạn phải truyền đạt ngay giá trị của nó và trả lời rằng câu hỏi “tại sao tôi nên xem nó?” Họ có nên xem nó bởi vì nó sẽ làm cho họ cười, bởi vì nó sẽ truyền cảm hứng cho họ hành động hay vì video sẽ dạy họ điều gì đó mới mẻ?

Kết luận 

Như vậy trên đây là những chia sẻ về SME là gì? Cũng như những vấn đề liên quan đến SME. Có hàng ngàn cách để bạn có thể quảng bá công ty vừa và nhỏ. Với sự và đúng đắn của các vận hành truyền thông kỹ thuật số, bạn có thể xác định và tập trung vào các chiến thuật tiếp thị chất lượng nhất cho công ty vừa và nhỏ của mình.