Thông tin dự án quy hoạch đường 70 Xuân Phương mới nhất

Cập nhật ngày: Thứ bảy, 09/12/2023 16:01:26

Đường 70 đang là một trong những dự án được rất nhiều người quan tâm. Vậy quy hoạch đường 70 gồm những gì? Vì sao dự án này lại quan trọng như vậy? Bài viết dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tổng quan quy hoạch đường 70

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về dự án mở rộng đường 70. Cụ thể:

 • Vị trí: Thuộc điểm đầu ngay tại Ngã tư Tố Hữu – Vạn Phúc. Đây là điểm cuối nút giao với đường Lên Trọng Tấn tại cổng số 3 khu C Geleximco.
 • Chiều dài: 3.77km
 • Chiều rộng mặt cắt: Trung bình là 40m với 6 làn xe. Đoạn đường qua khu C Geleximco rộng tới 21m với 4 làn xe.
 • Đường 70 chạy qua các khu đô thị, dự án: FLC Premier Parc, Louis City, AEON MALL Hà Đông, B32 Đại Mỗ, FLC Garden City, bệnh viện đa khoa quốc tế BIM Group, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, khu đất dịch vụ Dương Nội.
 • Giao cắt với các tuyến đường: Ngô Thì Nhậm kéo dài, Đường 27m nối Tố Hữu – Vinhomes Smart City, Lê Quang Đạo kéo dài.
 • Tiến độ xây dựng: Đoạn đường Vạn Phúc – Louis City (700m) đang là tuyến đường 70 cũ. Đoạn đường từ Louis City – KĐT FLC Premier Parc (800m) và đoạn qua khu C Geleximco Lê Trọng Tấn (550m) đã hoàn thành. Đoạn đường từ B32 – khu C Geleximo được đẩy mạnh thi công.
quy hoach duong 70 - Thông tin dự án quy hoạch đường 70 Xuân Phương mới nhất - thong-tin-quy-hoach
Ảnh 1: Tổng quan quy hoạch đường 70

Chi tiết đường 70

Vậy quy hoạch mở rộng đường 70 bao gồm những chi tiết gì? Hãy theo dõi nội dung ngay dưới đây nhé.

Đường 70 Văn Điển – Hà Đông

Đường 70 không kết nối liền mạch mà bị cắt đoạn bởi đường Quang Trung – Trần Phú. Cụ thể:

 • Điểm đầu của tuyến đường: Bắt đầu tư nút giao với quốc lộ 1A tại Ga Văn Điển đến điểm giao với sông Tô Lịch (đường Phan Trọng Tuệ). Đoạn tiếp theo tính từ cổng viện Bỏng Quốc gia (Cầu Bươu). Đọa còn lại đến Cầu Trắng (Phùng Hưng) và kết thúc 1 phần tại Trần Phú, Quận Hà Đông.
 • Đoạn cuốn của tuyến đường Văn Điển – Hà Đông là phố Vạn Phúc với điểm đầu tại Bưu điện Hà Đông và điểm cuối ở ngã tư Vạn Phúc – Tố Hữu.
duong 70 van dien ha dong - Thông tin dự án quy hoạch đường 70 Xuân Phương mới nhất - thong-tin-quy-hoach
Ảnh 2: Đường 70 Văn Điển – Hà Đông

Đường 70 Đại Mỗ

Bắt đầu từ ngã tư Vạn Phúc – Tố Hữu với quãng đường khoảng 3.8km đến 1 ngã ba Biển Sắt. Đoạn này hay được gọi là Đường 70 Đại Mỗ.

Lưu ý: Đoạn đường này khi làm đường 70 mới Đại Mỗ sẽ không tiến hành mở rộng trục đường cũ. Mà sẽ đi vòng xuống dưới qua các KĐT  Louis, FCL.

duong 70 dai mo - Thông tin dự án quy hoạch đường 70 Xuân Phương mới nhất - thong-tin-quy-hoach
Ảnh 3: Đường 70 Đại Mỗ

Đường 70 Tây Mỗ

Ban thiết kế quy hoạch đường 70 Tây Mỗ đã đưa ra quãng đường này cụ thể. Điểm đầu từ ngã 3 Biển Sắt đến Cầu Ngà. Hiện tại, dự án mở rộng tuyến đường 70 Tây Mỗ vẫn chưa hoàn thiện thủ tục triển khai. Đoạn đường này sau sẽ kết nối với đường Đường Ngô Thì Nhậm kéo dài từ Aeon Mall Hà Đông cho tới Ngã 3 Biển Sắt.

duong 70 tay mo - Thông tin dự án quy hoạch đường 70 Xuân Phương mới nhất - thong-tin-quy-hoach
Ảnh 4: Quãng đường 70 Tây Mỗ

Đường 70 Xuân Phương

Dự án đường 70 Xuân Phương bắt đầu từ cầu Ngà (cầu vượt tại giao điểm với Đại Lộ Thăng Long) đi qua đường sắt rồi giao với Trần Hữu Dực và kết thúc tại nút giao QL 32.  Đoạn đường 70 kéo dài từ Trần Hữu Dực đến đường 32 đã được thi công xong với chiều rộng là 50m.

duong 70 xuan phuong - Thông tin dự án quy hoạch đường 70 Xuân Phương mới nhất - thong-tin-quy-hoach
Ảnh 5: Quãng đường 70 Xuân Phương

Dự án mở rộng đường 70 quan trọng như thế nào?

Đường 70 đã được xây dựng cách đây hơn 30 năm. Đây được coi là tuyến đường huyết mạch kết nối với trung tâm thành phố. Nếu xét một cách tổng quan nhất về sự phát triển không ngừng của khu vực ngoại thành thì việc nâng cấp tuyến đường này là vô cùng quan trọng.

Trên thực tế, tiến độ thi công đường 70 vẫn đang được thực hiện hiệu quả và nghiêm túc. Dự kiến khi hoàn thành đoạn đường kết nối giữa đường 32 với nút giao Trần Hữu Dực vào đầu năm 2020 thì đường 70 sẽ tiếp tục khởi công nút giao Đại lộ Thăng Long đến nút giao Trần Hữu Dực.

 • Có thể thấy đoạn đường từ Đại lộ Thăng Long đến Trần Hữu Dực rất được quan tâm. Với chiều dài khoảng 3,7km nhưng đoạn đường này đi qua 7 khu đô thị lớn. Bao gồm:
 • Vinhomes Smart City
 • Coma6
 • Làng giáo dục Quốc Tế
 • KĐT Xuân Phương Vigalecera
 • Khu đô thị Xuân Phương Tasco
 • Khu đô thị Vân Canh HUD
 • Dự án nhà ở Xuân Phương Quốc hội
vi sao quy hoach duong 70 lai quan trong nhu vay - Thông tin dự án quy hoạch đường 70 Xuân Phương mới nhất - thong-tin-quy-hoach
Ảnh 6: Đường 70 là tuyến đường huyết mạch kết nối với trung tâm thành phố và rất nhiều KĐT

Bởi vậy, mật độ giao thông của đoạn đường này rất cao. Cũng chính vì lẽ đó và dự án quy hoạch đường 70 ra đời.

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy hoạch đường 70. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cách nhìn khách quan nhất về tuyến đường này. Nếu thấy hấp dẫn, đừng ngại ngần chia sẻ bài viết này bạn nhé. Chúc các bạn thành công.