Thước lỗ ban làm nhà là gì và xem thước lỗ ban online thế nào cho chuẩn?

Cập nhật ngày: Chủ nhật, 23/01/2022 06:01:01

nhiều khả năng bạn đã từng nghe qua về thước lỗ ban làm nhà tuy nhiên chưa thực sự hiểu rõ thế nào là thước lỗ ban và chúng có ý nghĩa như thế nào dưới góc nhìn phong thủy. 

Trong bài viết dưới đây, Nickyssecretsociety sẽ giới thiệu chi tiết thước lỗ ban là gì, phương pháp xem thước lỗ ban làm nhà cũng như những con số đẹp trong thước lỗ ban. Mời bạn cùng nghiên cứu!

Tìm hiểu về thước lỗ ban dưới góc nhìn phong thủy

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là một trong những loại thước phong thủy được dùng trong việc xây dựng nhà cửa và mộ phần. Theo đó, ở lên thước lỗ ban có các thông số đo lường cụ thể và được đánh dấu nhiều cung để phân biệt mức độ tốt xấu trước khi thiết kế nhà đẹp hoặc xây dựng nhằm đảm bảo sự hài hòa trong phong thủy.

Thước lỗ ban làm nhà là gì

Thước lỗ ban làm nhà là gì?

Nguồn gốc của thước lỗ ban làm nhà

Theo tìm hiểu của Nickyssecretsociety, nguồn gốc của thước lỗ ban bắt nguồn từ một trong những cá nhân thợ mộc lừng danh thời Trung Hoa cổ đại (770 – 476 TCN) tên là Lỗ Ban. Ông đã sáng chế ra thước phong thủy có đánh dấu các mốc kích thước theo sự phân loại tốt xấu để thuận tiện đo đạc trong quá trình xây dựng nhà cửa. Cũng kể từ đó, cá nhân ta lấy tên thước lỗ ban của ông đặt danh xưng cho loại thước đặc biệt này.

Thước lỗ ban làm nhà được dùng như thế nào tại Việt Nam?

Từ hàng nghìn đời nay, cá nhân phương Đông luôn quan niệm an cư lạc nghiệp, việc mua đất làm nhà là chỗ làm quan trọng của mỗi cá nhân. Trong đó, nhà cửa khi xây dựng phải đảm bảo các yếu tố phong thủy thì mới hút được nhiều tài lộc, may mắn và vượng khí. do đó, thời nay thước lỗ ban vẫn được các kiến trúc sư, công nhân dùng trong quá trình xây dựng nhà cửa, mộ phần…

Thước lỗ ban làm nhà là gì

Nguồn gốc của thước lỗ ban làm nhà

lên thước lỗ ban làm nhà có nhiều vạch màu đỏ và màu đen đan xen theo quy luật đặc biệt định. Trong đó, vạch đỏ lên thước tượng trưng cho những điều tốt lành, ngược lại vạch đen thể hiện những điều không tốt, dễ gây hại hoặc tai ương đến gia chủ. 

Theo quan sát của Nickyssecretsociety, thước đo lỗ ban được chia làm 2 hàng nên một trong những số vị trí sẽ rơi vào một trong những hàng tốt và một trong những hàng xấu. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi dùng thước lỗ ban làm nhà nên chú ý tới cả hai hàng dưới và lên để đảm bảo điều tốt đặc biệt, như vậy thì mới chọn được yếu tố “vượng” trong phong thủy.

Thước lỗ ban làm nhà có những loại nào?

lên thị trường thời nay có rất nhiều loại thước lỗ ban. Trong đó, mỗi loại thước sẽ có các cung đặc biệt định và ở mỗi cung sẽ có những số đo khác nhau, dùng trong nhiều trường hợp và mục đích khác nhau. Dưới đây là một trong những số loại thước lỗ ban làm nhà bạn cần phân biệt để tránh nhầm lẫn khi dùng. 

1. Thước lỗ ban 38,8cm – dùng cho âm phần

Thước lỗ ban âm phần còn được biết đến với tên khác là thước lỗ ban 38,8cm. Đây là loại thước có chu kì chiều là 38,8cm với 10 cung, mỗi cung dài 3,88cm. Thước lỗ ban âm phần 38,8cm có thứ tự đo từ trái qua phải, cứ không còn chu kỳ 38,8cm thì các cung sẽ lặp lại.

Mục đích dùng thước lỗ ban âm phần 38,8cm là đo nội thất âm trạch như kích thước lỗ ban bàn thờ, giường ngủ, các loại tủ…

2. Thước lỗ ban 42,9cm – Dương trạch

Thước lỗ ban dương trạch còn được biết đến với tên khác là thước lỗ ban 42,9cm. Đây là loại thước lỗ ban nguyên thủy với chiều dài 42,9cm mỗi chu kỳ. Khác với loại thước lên, thước lỗ ban dương trạch 42,9cm được chia làm 8 cung, mỗi cung dài 5,3625cm. Thước lỗ ban dương trạch có thứ tự đo từ trái qua phải, cứ không còn chu kỳ 42,9cm là các cung sẽ lặp lại.

Mục đích dùng thước lỗ ban dương trạch là dùng để đo khối đặc các chi tiết trong nhà hay các đồ đạc nội thất như: Kích thước lỗ ban bàn thờ, kệ bếp, giường ngủ, bậc thang…

3. Thước lỗ ban làm nhà 52,2cm – Thông thủy

Thước lỗ ban thông thủy còn được biết đến với tên khác là thước lỗ ban 52,2cm. Thước thông thủy lỗ ban được chia làm 8 cung, trong đó mỗi cung dài 6,525cm. Thước lỗ ban thông thủy 52,2cm có thứ tự đo từ trái qua phải, cứ không còn chu kỳ 52,2cm là các cung sẽ lặp lại.

Mục đích dùng thước lỗ ban thông thủy là đo khối rỗng và đo bên trong ra 2 phía như: Đo kích thước lỗ ban cửa đi, cửa sổ, cửa cổng, cổng nhà, cửa chính, cổng ngõ, không gian thông thủy của các loại tầng nhà…

phương pháp tra thước lỗ ban làm nhà đúng chuẩn

Xem thước lỗ ban 52,2cm (thông thủy)

Thước lỗ ban làm nhà

Thước lỗ ban làm nhà

Thước lỗ ban làm nhà

Thước lỗ ban làm nhà

Thước lỗ ban làm nhà

Thời kỳ công nghiệp 4.0 kĩ thuật tăng trưởng, bạn nhiều khả năng đo thước lỗ ban online nhanh chóng và tiện lợi. Hi vọng rằng những chia sẻ của Nickyssecretsociety về thước lỗ ban làm nhà vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng những nhà đẹp với nhiều vượng khí, tài lộc. 

Đừng quên thường xuyên truy cập website Nickyssecretsociety để nghiên cứu thêm nhiều thông tin hữu ích về thị trường mua bán nhà đất và kinh nghiệm phong thủy bạn nhé!

Theo Nickyssecretsociety Blog Phong thuỷ