TVC quảng cáo là gì? Các yếu tố để tạo ra thành công của TVC quảng cáo ?

Cập nhật ngày: Thứ ba, 07/02/2023 18:02:21

Ngày đăng: 11/12/2021

TVC quảng cáo thời nay được coi như là một trong những thứ vũ khí không còn sức chất lượng để tấn công đến cá nhân yêu dùng, hãng nhiều khả năng chi một trong những khoản rất lớn để sản xuất một trong những video hình ảnh.

Đó hiện là xu thế thời nay giúp các hãng thành công, vậy TVC là gì? Những yếu tố nào để tạo ra một trong những TVC trong thời hiện đại ngày nay.

TVC là gì?

TVC quảng cáo là cụm từ viết tắt của (Television Commercials). một trong những thẻ loại quảng cáo bằng hình ảnh, giới thiệu về những hàng hóa thương mại, hay một trong những sự kiện nào đó được phát sóng lên chuỗi truyền hình.

TVC quảng cáo thường được các nhà đài phát xen kẽ vào trước giữa hoặc sau thông tin chính của một trong những chương trình. Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng phương pháp địa lý.

TVC nhiều khả năng mang thông tin về một trong những câu chuyện của đối tượng nào đó, thường là những cá nhân được nhiều người biết đến, hoặc có tầm ảnh hưởng trong xã hội, họ chia sẻ về những trải nghiệm về hàng hóa.

Hoặc nhiều khả năng là những hình ảnh khơi gợi sự quyến rũ, những hình ảnh nêu cao giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng…hoặc đơn giản nó chỉ là hàng hóa được xây dựng lên chất lượng kỹ xảo đặc biệt.

Các bước lập TVC quảng cáo là gì?

Quảng cáo TVC là thuyết phục cá nhân yêu dùng, và quy trình tạo quảng cáo là quy trình thuyết phục cá nhân yêu dùng. Để tạo ra một trong những TVC quảng cáo chất lượng thì trước không còn phải hiểu rõ TVC là gì? và cần nắm được vài bước cơ bản sau:

  1. Thu thập dữ liệu cá nhân yêu dùng (Client)
  2. Lên ý tưởng kịch bản (Concept)
  3. Viết kịch bản văn học (Crips idea)
  4. Viết kịch bản có hình minh hoạ
  5. Chọn diễn viên (Casting)
  6. Sản xuất tiền kỳ
  7. Sản xuất hậu kỳ
  8. Xuất thành phẩm giao cho cá nhân yêu dùng

TVC quảng cáo có từ khi nào?

TVC quảng cáo đầu tiên lên truyền hình được ghi nhận có trả phí, được phát sóng vào ngày 1/7/1941 tại New York, lên kênh 4 của Đài truyền hình NBC, thông tin của đoạn quảng cáo này giới thiệu về hàng hóa đồng hồ hiệu Bulova.

TVC quảng cáo hiện diện đầu tiên lên sóng truyền hình tại Châu Á, được ghi nhận hiện diện vào ngày 28/8/1953 ở Thủ đô Tokyo, Nhật bản lên kênh truyền hình Nippon TV và thật ngẫu nhiên khi đoạn quảng cáo này cũng giới thiệu về một trong những loại đồng hồ có tên là Seikosha. Seikosha cũng chính là hãng đồng hồ Seiko được nhiều người biết đến sau này.

>> Xem thêm: Chiến dịch quảng cáo TVC của Điện Máy Xanh: Chiến dịch thành công đặc biệt hiện tại

Các yếu tố tạo ra thành công của TVC quảng cáo là gì?

Thông điệp quảng cáo phải thật hay và ấn tượng

Để cá nhân yêu dùng nhiều khả năng ghi sâu vào tâm trí những thông tin mà tổng công ty tạo dựng nên. Những slogan hay thông điệp truyền tải phải đơn giản và dễ hiểu, điều đó sẽ giúp ích đắc lực để truyền thông marketing dễ dàng và chất lượng.

Thông thường các hãng hướng đến những câu thoại mà ẩn sâu trong đó mang ý nghĩa sâu sắc, hoặc những thông điệp ấn tượng bắt buộc cá nhân yêu dùng phải ghi nhớ trong tâm trí mình.

Tạo sự gần gũi thân thiệt với cá nhân xem

“Mưa dầm thấm lâu” rất được các hãng đưa vào TVC quảng cáo hay của mình, điều quan trọng là tổng công ty phải tạo ra sự gần gũi, thân quen. Chính hai yếu tố đó giúp cho tổng công ty gây được ấn tượng mạnh tới cá nhân yêu dùng.

Cứ thử nghĩ xem cá nhân tiêu dùng nhiều khả năng thấy được mình trong đoạn quảng cáo, thì sự ghi nhớ về hình ảnh tổng công ty sẽ lâu hơn. Từ đó sự thân quen là “kim chỉ nam” để giúp các marketer tấn công mạnh mẽ đến cá nhân yêu dùng.

cá nhân yêu dùng mục đích và đối tượng truyền thông tổng công ty muốn hướng tới

Đối tượng truyền thông chủ yếu của phim quảng cáo là cá nhân yêu dùng mục đích, đối tác, cổ đông… bởi vậy thông tin, phương pháp thức thể hiện cũng phải thích hợp, thu hút được sự chú ý của những cá nhân xem này.

Nếu đối tượng hướng đến là cá nhân trẻ thì cần có nhịp điệu nhanh, màu sắc sặc sỡ, nhạc sôi động.

Thông tin truyền tải cần phải chính xác và trung thực

Sự trung thực là thước đo niềm tin của cá nhân yêu dùng với tổng công ty của bạn. Niềm tin là thứ không phải nghiễm nhiên muốn có là được, muốn có được niềm tin của cá nhân yêu dùng lại càng khó.

Thông tin chính xác, trung thực vào của hàng hóa qua TVC quảng cáo giúp tổng công ty gieo những hạt mầm “lòng tin” trong tâm trí cá nhân yêu dùng. Đôi khi nhiều khả năng phóng đại đôi chút tuy nhiên không được đem ra những thông tin không đúng và sai lệch về hàng hóa của tổng công ty.

Tính đa dạng của TVC quảng cáo

Để tạo ra chất lượng cho tổng công ty thì hình thức đa dạng hoá các kênh truyền thông là điều tất yếu. Không chỉ quảng cáo lên TV mà còn phải tối ưu hoá lên các kênh Digital marketing, lên không còn những mạng xã hội hiện là màu mỡ để tổng công ty tiếp cận cá nhân yêu dùng.

Nhiều khả năng nói trong thời đại kĩ thuật số thời nay thì Socia Media hiện là công cụ đắc lực để giúp tổng công ty đưa hàng hóa đến công chúng gần hơn.

>> Xem thêm: TVC Online – Thế mạnh của quảng cáo trực tuyến từ Nickyssecretsociety

Video tìm hiểu về TVC quảng cáo hay

Dưới đây sẽ là video tìm hiểu về TVC quảng cáo hay về chiến dịch giới thiệu loại nước uống Evian:

Như vậy lên đây là toàn bộ những chia sẻ khái quát về TVC là gì? những như các yếu tố tạo ra sự thành công của TVC quảng cáo. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với bạn đọc hiện muốn tìm hiểu về TVC quảng cáo.