Word of Mouth Marketing là gì? Lợi ích và Quan trọng của WOM Marketing

Cập nhật ngày: Chủ nhật, 03/07/2022 09:01:43

Việc tìm các chiến lược tiếp thị mới cho công ty trong kỷ nguyên digital nhiều khả năng khá khó khăn. Bên cạnh các hình thức quảng cáo “quốc dân”, có những chiến lược mới hơn và chất lượng hơn giúp đưa công ty lên một trong những tầm cao mới, một trong những trong số đó là Word of mouth marketing – tiếp thị truyền miệng. .

Bài viết này sẽ chúng ta sẽ tìm hiểu về WOM và nghiên cứu những case điển hình về chiến lược này để bạn nhiều khả năng áp dụng cho công ty của mình.

Xem thêm: Marketing tích hợp là gì? Các công cụ truyền thông marketing tích hợp IMC

Word of mouth marketing là gì?

Tiếp thị truyền miệng – Word of mouth marketing xảy ra khi ai đó trực tiếp quảng bá công ty của bạn cho cá nhân khác.

Họ nhiều khả năng là những cá nhân yêu dùng trước đây của bạn, những cá nhân có trải nghiệm tích cực với hàng hóa hoặc giải pháp hoặc những cá nhân yêu dùng tiềm năng biết đến danh tiếng công ty của bạn.

Theo truyền thống, tiếp thị truyền miệng được lan truyền từ cá nhân này sang cá nhân khác thông qua những cuộc nói chuyện nhỏ.

Ngày nay, chiến lược tiếp thị này dùng social media – các phương tiện truyền thông xã hội làm công cụ chính.

Word of mouth marketing quan trọng như thế nào?

Để xây dựng thành công một trong những công ty không phải điều đơn giản vì có nhiều yếu tố cần xem xét. Điều đầu tiên và quan trọng đặc biệt, bạn cần giành được sự tin tưởng của cá nhân yêu dùng tiềm năng

Đó là lúc chiến lược tiếp thị truyền miệng phát huy tác dụng. Khi cá nhân yêu dùng có trải nghiệm tích cực với một trong những brand, họ nhiều khả năng sẽ giới thiệu brand đó với bạn bè và gia đình của họ.

92% cá nhân yêu dùng cho rằng họ dễ tin tưởng vào các hàng hóa và giải pháp do những cá nhân thân thiết của họ giới thiệu hơn là quảng cáo.

Trong lúc ấy, 88% cá nhân tiêu dùng nói rằng họ tin vào các đánh giá trực tuyến.

Việc cung cấp các giải pháp xuất sắc và hàng hóa chất lượng cao giúp tạo sức lan tỏa, khiến mọi cá nhân bàn tán về công ty của bạn nhiều hơn.

Quyền lợi của Word of mouth marketing

Tiếp thị truyền miệng đem đến nhiều quyền lợi, chẳng hạn như:

  • Tiếp thị miễn phí: bạn không cần phải đầu tư hàng đống tiền vào việc quảng bá công ty.
  • Tăng doanh số bán hàng: những đánh giá và nhận xét tích cực mà cá nhân yêu dùng của bạn để lại rất nhiều khả năng sẽ thuyết phục cá nhân khác tin tưởng vào brand và mua hàng hóa của bạn.
  • nhiều khả năng mở rộng: khi công ty tăng trưởng, bạn nhiều khả năng cộng tác với influencers hay KOLs để quảng bá rộng rãi hơn.
  • Xây dựng niềm tin và sự tín nhiệm: việc có những đánh giá và lời chứng thực tích cực giúp xây dựng uy tín và độ tin cậy cho brand của bạn đối với cá nhân yêu dùng mục đích.

Xem thêm: Digital Marketing Manager là gì? Làm thế nào để trở thành 1 Manager giỏi

5 ví dụ biến word of mouth thành hành động

Nếu bạn vẫn chưa tin rằng chiến lược tiếp thị này nhiều khả năng vận hành chất lượng, dưới đây là một trong những số case study điển hình của các brand lớn đã dùng thành công Word of Mouth Marketing sẽ giúp bạn liên tưởng rõ hơn.

1. Netflix

Netflix khuyến khích tiếp thị truyền miệng bằng phương pháp cung cấp giải pháp hàng đầu cho cá nhân tiêu dùng của họ. Khía cạnh này đã giúp biến nền tảng này thành một trong những cái tên quen thuộc cho ngành giải trí gia đình.

Đầu tiên, Netflix dùng phân tích hành vi để đề nghị các chương trình và phim dựa lên sở thích của cá nhân dùng. Hơn thế nữa, nền tảng đảm bảo tất cả video của họ đều được hiển thị ở chất lượng HD để có trải nghiệm xem tốt hơn.

Các đề nghị được cá nhân hóa không chỉ khiến cá nhân dùng cảm thấy được thấu hiểu, chăm sóc mà còn nâng cao trải nghiệm user experience tổng thể.

Netflix cũng dùng các nền tảng truyền thông xã hội để khuyến khích mọi cá nhân nói về các chương trình của mình. một trong những trong những phương pháp để kích hoạt sự tương tác của cá nhân dùng là đăng các đoạn giới thiệu film mới và meme.

Bằng phương pháp đó, Netflix khuyến khích cá nhân tiêu dùng sản xuất thông tin do cá nhân dùng tạo và cung cấp không gian để mọi cá nhân thảo luận, tương tác với cá nhân khác.

>>> Xem thêm: Disney+ là gì? Tại sao nó lại thu hút mọi cá nhân dùng đến như vậy?

2. Wendy’s

Wendy’s là brand được nhiều người biết đến với những tương tác mạng xã hội lên Twitter.

Năm 2017, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh này đã tạo được tiếng vang lớn lên Twitter bằng phương pháp tạo cam kết một trong những hợp đồng với hiệu lực một trong những năm cho cá nhân dùng. Điều bắt buộc là cá nhân đó phải nhận được 18 triệu lượt retweet trước.

Tweet này nhanh chóng lan truyền lên mạng xã hội, đạt hàng triệu lượt retweet chỉ trong vài ngày.

Các brand khác, cá nhân được nhiều người biết đến và thậm chí chính Twitter đã giúp chuỗi nhà hàng đạt được mục đích của họ. Danh tiếng của Wendy được hiển thị miễn phí khắp toàn cầu và lan tỏa tới hàng triệu cá nhân dùng.

Bằng phương pháp tích cực tương tác với cá nhân dùng lên các nền tảng khác nhau, chuỗi thức ăn nhanh này để lại ấn tượng độc đáo, đáng nhớ về WOM.

3. Lush

Lush là thí dụ điển hình vận hành các chiến dịch thiện nguyện giúp tạo nói tích cực về công ty của bạn. brand này đã duy trì mức độ liên quan và doanh số bán hàng kể từ năm 2016 bằng phương pháp làm các chiến dịch xã hội.

Với các hàng hóa làm đẹp không tàn phá môi trường, Lush đấu tranh vì nhiều mục đích xã hội khác nhau như cạnh tranh thương mại công bằng, bảo vệ quyền lợi động vật và chống phá hoại.

Bằng phương pháp thúc đẩy những mục đích này, mọi cá nhân có nhiều khả năng sẽ ủng hộ Lush và truyền bá sứ mệnh này cho những cá nhân khác có cùng quan điểm trong những vấn đề đó.

4. In-N-Out

In-N-Out là một trong những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh được nhiều người biết đến chuyên về bánh mì kẹp thịt. Trong số các menu đặc biệt tập trung vào bánh mì kẹp thịt, có một trong những thứ khiến brand này nổi bật đó là menu bí mật.

Vốn chỉ chiếm được sự ủng hộ của những cá nhân yêu dùng trung thành thì nay thực đơn bí mật đã trở nên cực kỳ phổ biến sau khi In-N-Out liệt kê nó lên trang website của họ.

Do sự bí mật được cất giấu trong menu, nhiều cá nhân tò mò và thường xuyên thảo luận về nó lên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Thậm chí mọi cá nhân từ các bang khác đã đi khám phá khắp đất nước để thử thực đơn bí mật.

5. Coca-Cola

Vào năm 2011, Coca-cola đã phát hành chiến dịch “Share a Coke with” khuyến khích cá nhân yêu dùng thưởng thức đồ uống của họ với những cá nhân khác.

Công ty bắt đầu bằng phương pháp phát hành những chai Coca có in những cái tên phổ biến bên cạnh logo của họ. Mọi cá nhân lên toàn thế giới đã hào hứng tham gia phong trào này khi họ cố gắng tìm những chai có tên của chính họ hoặc những cá nhân thân của họ.

Những cá nhân tìm thấy chai Coca này đã đăng tải và check-in lên mạng xã hội. Vậy là chiến dịch của Coca được lan tỏa khắp mọi nơi mà chẳng cần tốn một trong những đồng marketing nào.

“Share a Coke with” thành công đến nỗi về sau, Coca đã tiếp tục tung ra một trong những chương trình độc quyền khác cho phép mọi cá nhân thiết kế chai của riêng họ