YouTube Shorts là gì? Làm thế nào để tạo video ngắn được nhiều view

Cập nhật ngày: Thứ bảy, 23/09/2023 10:29:26

Ngày đăng: 04/03/hiện nay

Không lạ khi YouTube cạnh tranh với TikTok, vì lượng cá nhân dùng cũng như các nhà tạo thông tin của YouTube là cực kì lớn, đây là yếu tố tốt đặc biệt để YouTube cạnh tranh và thu hút cá nhân dùng từ TikTok. Sau một trong những khoảng thời gian khải triển tại Ấn Độ và Mỹ, YouTube vừa chính thức cho ra mắt YouTube Shorts đến hơn 100 quốc gia lên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Vậy, bạn hiểu YouTube Shorts là gì? Cùng Nickyssecretsociety đi tìm hiểu về YouTube Shorts cũng như phương pháp tạo video ngắn với YouTube Shorts.

YouTube Shorts là gì?

YouTube Shorts là những video dọc có độ dài khoảng 15 giây (tối đa 60 giây) của YouTube giống như TikTok hay Facebook kèm theo nhiều công cụ. Từ đó bạn nhiều khả năng chỉnh sửa được video cũng như hiệu ứng thú vị với khoảng hơn 100.000 bài hát, tùy chọn kiểm soát tốc độ ghi hình và tính năng hẹn giờ đếm ngược để bắt đầu quay video.

Ngoài kênh của bạn, cá nhân xem còn nhiều khả năng thấy video ngắn ở kệ Shorts lên trang chủ. Từ đây, họ nhiều khả năng khám phá trải nghiệm xem dọc mới mẻ dành riêng cho video ngắn. Tuy nhiên, tính năng này chỉ mới bắt đầu thử nghiệm trong phiên bản beta của Youtube tại thị trường Ấn Độ.

YouTube Shorts là gì? Ảnh: Internet
YouTube Shorts là gì? Ảnh: Internet

Những tính năng chính của YouTube Short

Sau khi được ra mắt và tìm hiểu YouTube Shorts là gì, YouTube Short đã trở thành đối thủ cực kỳ đáng gờm với TikTok bởi nhờ sự chống lưng của công ty mẹ Youtube, chưa kể nó còn sở hữu nhiều tính năng có phần nổi trội hơn TikTok. Những tính năng của YouTube Shorts điển hình phải kể đến như:

– Thêm văn bản vào các điểm nào đó trong video.

– Lấy âm thanh mẫu từ những video Shorts khác để phối vào video.

– nhiều khả năng thêm chú thích vào video Shorts.

– Ghi hình tối đa 60 giây với camera của công cụ Shorts.

– và các video từ thư viện ảnh lên điện thoại vào video vừa tạo từ camera của công cụ Shorts.

– Thêm các bộ lọc màu cơ bản để chỉnh sửa video Shorts, với nhiều hiệu ứng sẽ được ra mắt trong tương lai.

– Thời điểm dừng để điện thoại tự động dừng chế độ quay video, cá nhân dùng không cần phải nhấn bất kỳ thao tác nào.

So sánh giữa YouTube Shorts và Tiktok

YouTube Shorts và Tiktok có điểm gì khác nhau? YouTube Shorts hay Tiktok đều là những công cụ quay video ngắn và chia sẻ chúng với cộng đồng. Tuy nhiên, trong khi thời lượng video lên Tiktok lên đến 60s, hiện Shorts chỉ mới hỗ trợ video ngắn 15s. Tiktok và Shorts đều sở hữu những tính năng như thêm nhạc và nhiều hiệu ứng khác nhau, điều chỉnh tốc độ, và nhiều video clip.

So sánh giữa YouTube Shorts và Tiktok
So sánh giữa YouTube Shorts và Tiktok

Ngoài ra, cá nhân dùng đều nhiều khả năng lướt xem nhiều video ngắn lên Feed, like, share, để lại bình luận, đăng ký cá nhân sáng tạo, duyệt xem theo hashtag và âm thanh… lên cả 2 nền tảng. Dù vậy, Shorts hiện vẫn chưa hỗ trợ cá nhân đăng tải video trả lời những bình luận lên video của mình như lên Tiktok.

Hướng dẫn tạo video ngắn với YouTube Shorts

Qua quá trình tìm hiểu YouTube Shorts là gì, bạn hoàn toàn nhiều khả năng dễ dàng tạo video ngắn với YouTube Shorts

Bước 1: Cập nhật YouTube lên phiên bản mới đặc biệt. Mở ứng dụng. Tính năng xem video sẽ hiện diện và tính năng tạo video ở thanh menu bên dưới.

Hướng dẫn tạo video ngắn với YouTube Shorts. Ảnh: Internet
Hướng dẫn tạo video ngắn với YouTube Shorts. Ảnh: Internet

Nếu muốn lướt xem các video được đăng tải lên YouTube Shorts, nhấn vào Shorts lên thanh menu.

Bước 2: Để tạo video, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (+) > Tạo một trong những video ngắn.

Tạo video ngắn cho bài đăng. Ảnh: Internet
Tạo video ngắn cho bài đăng. Ảnh: Internet

Bước 3: Bạn nhấn vào nút màu đỏ để bắt đầu quay.

Nếu bạn muốn thêm nhạc nền vào video thì trước khi nhấn quay, bạn nhấn vào Thêm âm thanh > Nhấn vào bài hát muốn chèn > Chọn nút mũi tên. lúc ấy, bài hát sẽ được chèn làm nhạc nền. Nhấn nút màu đỏ để quay.

Quay video ngắn cho bài đăng. Ảnh: Internet
Quay video ngắn cho bài đăng. Ảnh: Internet

Bước 4: Sau khi quay, nhấn vào dấu tick ở góc phải. Chọn Điều chỉnh để chỉnh đoạn nhạc bạn muốn chèn. Bạn còn nhiều khả năng chèn văn bản vào đoạn video bằng phương pháp nhấn vào Văn bản và nhập đoạn văn vào. Sau khi hoàn thành, chọn Tiếp theo.

Bạn còn có thể chèn văn bản vào đoạn video. Ảnh: Internet
Bạn còn nhiều khả năng chèn văn bản vào đoạn video. Ảnh: Internet

Bước 5: Bạn nhập Tiêu đề cho video, chọn chế độ xem và thời gian xuất bản, đối tượng xem video rồi chọn Tải lên.

Tạo tiêu đề cho bài đăng và tải lên. Ảnh: Internet
Tạo tiêu đề cho bài đăng và tải lên. Ảnh: Internet

YouTube Shorts có kiếm được tiền không?

YouTube Shorts là gì? Thực chất, YouTube Shorts có kiếm được tiền không? Các nhà sáng tạo thông tin nhiều khả năng kiếm tiền online từ Youtube short, tuy nhiên quá trình này sẽ hơi phức tạp. Về cơ bản, YouTube Shorts là một trong những phương pháp kéo lượt view từ nguồn bên ngoài cho các video YouTube lên kênh đã bật kiếm tiền.

Khi tải một trong những video lên YouTube, bất kể là video dạng ngắn hay video YouTube thông thường, chuỗi sẽ tạo một trong những ID video. Với ID video này nhà sáng tạo thông tin nhiều khả năng kéo lượt xem từ tất cả các nguồn lưu lượng truy cập khác nhau, gồm: trang chủ YouTube, nguồn cấp dữ liệu đăng ký, video được đề nghị và thậm chí cả từ nguồn bên ngoài khác, chẳng hạn như YouTube Shorts.

YouTube Shorts có kiếm tiền được không?
YouTube Shorts có kiếm tiền được không?

Bằng phương pháp nào đó các nhà sáng tạo thông tin nhiều khả năng dùng, cắt ghép thông tin từ các video YouTube có thời lượng dài hơn, tạo một trong những video ngắn mới có thời lượng tối đa 60 giây dưới dạng trailer và liên kết sang link video YouTube chính để kéo lượt view cho video và kiếm tiền online.

Lưu ý khi kiếm tiền lên Youtube với Youtube shorts

Trước khi bắt đầu các bước hướng dẫn kiếm tiền Youtube với YouTube Shorts, dưới đây là một trong những số lưu ý mà bạn cần nắm:

– YouTube Shorts hiện vẫn hiện trong trạng thái thử nghiệm.
– Hiện tại YouTube đã bật kiếm tiền trực tiếp (quảng cáo) từ YouTube Shorts. Như vậy các nhà sáng tạo nhiều khả năng kiếm tiền Youtube với YouTube Shorts, tuy nhiên doanh thu không đáng kể.
– Lượt xem lên YouTube Shorts không ảnh hưởng đến 4000 giờ xem cần thiết để đăng ký Chương trình Đối tác YouTube.

Vì YouTube Shorts vẫn hiện trong quá trình hoàn thiện thêm nên YouTube nhiều khả năng mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền từ YouTube Shorts trong tương lai. Do đó, bạn nên cố gắng khai thác tối đa định dạng video ngắn này để tăng trưởng kênh của mình.Bây giờ bạn đã hiểu rõ về phương pháp YouTube Shorts là gì và hướng dẫn tạo video ngắn với YouTube Shorts như thế nào, nó nhiều khả năng là một trong những kênh tuyệt vời để tăng trưởng kênh của bạn, hãy tiếp tục và tận dụng nó để đáp ứng cho yêu cầu của bạn.

>> Xem thêm: